รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก

เชื่อว่าทุกคนเคยเจอปัญหาข้าวของเครื่องใช้ที่ชวนสับสน เช่น กระปุกน้ำตาลที่ดูผิวเผินเหมือนกระปุกเกลือ หรือสาย USB ที่ต้องมาไล่ดูหัวทุกครั้งว่าเป็น Lightning, Micro USB หรือ USB-C ซึ่งทุกอย่างจะง่ายขึ้นเมื่อมี Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT ที่ใช้พิมพ์ฉลากต่างๆ รวมไปถึงริบบิ้นหรือใช้ในการตกแต่ง โดยไม่ต้องใช้หมึกเพราะพิมพ์ด้วยความร้อนโดยตรง และยังมีขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย สั่งพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย

ใช้จัดระเบียบได้และยังสวยงามอีกด้วย

แม้จะเรียกกันติดปากกว่า Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT เป็นเครื่องพิมพ์ฉลาก แต่ที่จริงแล้วความสามารถของเครื่องพิมพ์พกพานี้ไปไกลกว่านั้นมาก เพราะรองรับเทปที่หลากหลายรูปแบบ เช่น เทปกลิตเตอร์ ที่ดูสวยงามเหมาะกับการตกแต่ง, เทปริบบิ้น สำหรับการห่อของขวัญ, เทปลวดลาย เพิ่มสีสันให้ดูน่าสนใจ หรือแม้แต่เทป TZe เคลือบลามิเนต ที่เครื่องวัสดุ 7 ชั้น ทำให้มีความบางแต่แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วนรวมไปถึงแสดงแดดและน้ำด้วย

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 1

โดยเทปมีให้เลือกหน้ากว้างตั้งแต่ 3.5 มม. ไปจนถึง 24 มม. เพื่อให้เหมาะกับการนำไปใช้ …เรียกได้ว่ามีตัวเลือกหลากหลายแม้แต่เทปแบบ Fabric ก็ยังมี

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 3

ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT มีขนาดในระดับที่ไม่เล็กไม่ใหญ่น้ำหนัก 670 กรัม สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ไม่ยาก ปุ่มควบคุมมีเพียง 1 ปุ่มเท่านั้น สำหรับใช้เปิดปิดเครื่อง ส่วนการชาร์จและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ใช้พอร์ตแบบ Micro USB ส่วนการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนจะใช้แอพผ่าน Bluetooth โดยพิมพ์ได้เร็ว 20 มม./วินาที และยังตัดเทปให้อัตโนมัติด้วย

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 5

การเปลี่ยนตลับเทปทำได้ง่ายไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะเป็นระบบพิมพ์ด้วยความร้อนทำให้ไม่มีตลับหมึก ส่วนแอพก็ใช้งานได้เรียบง่าย เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth จากนั้นก็จะมี Preset ต่างๆ ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ซึ่งเราสามารถปรับแต่งข้อความ สีสัน รวมถึงขนาดเทปได้ด้วย

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 7

ประสบการณ์ใช้งานจริง

สิ่งแรกที่ทำให้ผมประทับใจเลยก็คือเนื้อกาวที่เหนียวแต่ไม่ทิ้งคราบ โดยผมได้ทดสอบแปะไปที่ตู้ปลาแล้วลอกออก ผลปรากฎว่าลอกออกได้ไม่ยากนักและไม่มีคราบทิ้งไว้ …แต่อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าถ้าติดไว้นานมากๆ จะมีคราบมากน้อยแค่ไหน

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 9

ถัดมาเลยก็คือแอพใช้งานได้ง่ายมาก ไม่ต้องมีความรู้เชิงเทคนิคเลยก็ใช้งานได้ พิมพ์ได้เร็วและตัดเทปให้อัตโนมัติ ไม่ต้องหากรรไกรหรือคัตเตอร์มาตัดเอง เหมาะกับ End User มากๆ ไม่ว่าจะเอาไปใช้ในสำนักงานไว้จัดการแฟ้มเอกสาร, หรือฝ่ายไอทีใช้จัดการสายเคเบิ้ลต่างๆ, หรือแม่บ้านจะเอาไปแปะจำแนกของใช้ในบ้าน, หรือแม้แต่ร้านค้าที่จะเอาไปทำของตกแต่งสินค้า ก็ได้ทั้งนั้น

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 11

เรื่องของแบตเตอรี่ ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันยาวนานแค่ไหน เพราะเวลาใช้จริงมันก็ไม่ได้จะกินแบตอะไรขนาดนั้น ส่วนตลับเทปแต่ละแบบก็มีราคาไม่สูงเกินไป ยังอยู่ในหลักร้อยซึ่งผมคิดว่าเหมาะสมดีครับ และนอกจากจะหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ยังสามารถค้นหาร้านค้าได้ผ่านตัวแอพอีกด้วย

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 13

ส่วนตัวผมมองว่า Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT เป็นเครื่องช่วยลดความยุ่งเหยิงได้ดีมาก ช่วยจัดการเรื่องง่ายๆ ในชีวิตให้ง่ายยิ่งขึ้น ผมไม่ต้องตัดกระดาษเล็กๆ แล้วแปะสก็อตเทปทับเพื่อทำฉลากต่างๆ อีกต่อไป …มันเป็นของง่ายๆ ที่ทำให้คุณภาพชีวิตเราดีขึ้นครับ

รีวิว Brother P-TOUCH CUBE PT-P710BT จัดระเบียบของใช้ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก 15

ความเห็น