Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สำหรับนักวิ่ง รุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย“FORERUNNER 255 series”

การ์มิน เดินหน้าเปิดตัว “FORERUNNER” ใหม่ล่าสุดกับ FORERUNNER 955 series สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่เพิ่มอายุการใช้งานจากพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ ด้วยเลนส์หน้าจอ Power Glass ยืดอายุแบตเตอรี่ได้กว่า 50% ยาวนานสูงสุดถึง 20 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ และสูงสุด 49 ชั่วโมงในโหมด GPS ราคาเริ่มต้น 17,990 บาท และ FORERUNNER 255 series ที่มีให้เลือก 2 ขนาดราคาเริ่มต้น 12,390 บาท โดยมาพร้อมกับ Garmin Pay ที่มีความร่วมมือระหว่าง Garmin x Rabbit ทำให้สามารถชำระเงินผ่านระบบ Rabbit Card ได้

FORERUNNER 955 ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

ครั้งแรกของ FORERUNNER ที่ออกแบบมาพร้อมหน้าจอสัมผัส สามารถเลื่อนดูแผนที่ สถิติ และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้งานร่วมกับปุ่มควบคุมข้างตัวเรือนเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างการใช้งาน ใช้งานได้นานสูงสุด 49 ชั่วโมงในโหมดจีพีเอส กับระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านเลนส์ Power Glass และยังมีฟีเจอร์ Real-time stamina สามารถติดตามศักยภาพของร่างกายระหว่างกิจกรรมได้แบบเรียลไทม์ และฟีเจอร์บบอกระดับความพร้อมในการฝึก (Training readiness score) ทำให้รู้ถึงข้อมูลในแต่ละวันว่าร่างกายพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมมากน้อยเพียงใด โดยวัดจากการนอนหลับ เวลาในการฟื้นตัวหลังซ้อม และสถานะ HRV

Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สำหรับนักวิ่ง รุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย“FORERUNNER 255 series” 1

FORERUNNER 255 สานต่อรุ่นยอดนิยม

FORERUNNER 255 ตัวใหม่มีการอัพเกรดจากรุ่นยอดนิยมรุ่นเดิมอย่าง FORERUNNER 245 เพื่อตอบสนอง
การวิ่งในอีกระดับ รองรับไตรกีฬาเต็มรูปแบบ มาพร้อมกับฟีเจอร์ซัพพอร์ทกิจกรรมแบบบิ้วท์อินมากมาย โดยรุ่นนี้มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ FORERUNNER 255S ขนาด 41 มม. และ FORERUNNER 255 ขนาด 46 มม. 

สำหรับจีพีเอสสมาร์ทวอทช์ FORERUNNER สองซีรีย์ทั้ง 955 และ 255 ยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ส่งเสริม
การฝึกซ้อม การฟื้นฟูสำหรับนักวิ่ง และนักไตรกีฬาอีกมากมาย รวมถึงการเป็นสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันเพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพ

เป็นหนึ่งเดียวเรื่องการวิ่ง และไตรกีฬา

ไปได้ไกลอย่างที่ต้องการ รองรับ GPS หลายคลื่นความถี่ (Multi-band GPS) ช่วยให้ผู้สวมใส่บรรลุเป้าหมาย แม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายที่สุด และไม่ว่าจะวิ่งบนถนนในเมือง หรือปั่นจักรยานในเส้นทางเทรล ก็มีแผนที่ในตัว ให้นักกีฬาสามารถอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง และไปได้ไกลขึ้น 

 • สามารถไปตามเส้นทางหรือคอร์สที่กำหนดทิศทางมาให้ และทราบล่วงหน้าเมื่อต้องเปลี่ยนเส้นทาง ทั้งยังวางแผนและดาวน์โหลดเส้นทางโดยใช้โปรแกรมสร้างคอร์สใน Garmin Connect ผ่าน Trendline™ ระบบกำหนดเส้นทางยอดนิยม เพื่อให้ได้เส้นทางที่เหมาะสมที่สุด 
 • เตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าฟีเจอร์ Up Ahead ช่วยกำหนดแผนก่อนการทำกิจกรรม ตั้งแต่การกำหนดเส้นทาง ทำเครื่องหมายจุดอ้างอิงในแอปฯ Garmin Connect ไปจนถึงปักหมุดที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ทั้งจุดดื่มน้ำ การแพทย์ และข้อมูลเส้นทางอื่นๆ 
 • รวมถึงสามารถใช้ PacePro ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้คำแนะนำแบบปรับตามความลาดชัน เมื่อนักกีฬาวิ่งโดยใช้
  คอร์สการฝึกที่สร้างไว้ รวมถึง ClimbPro ในคอร์สที่ดาวน์โหลดมาเพื่อดูข้อมูลแบบเรียลไทม์ขณะขึ้นภูเขา รวมถึงความลาดชัด ระยะทาง และการไต่ระดับความสูง และป้อนระยะทางที่จะวิ่งหรือปั่นจักรยานลงในนาฬิกา เพื่อดูคอร์สเส้นทางที่แนะนำ โดยจะวนกลับมาที่จุดเริ่มต้น

ตัวชี้วัดสมรรถภาพที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมาย ให้เหล่านักวิ่งและนักกีฬามืออาชีพ ไปถึงเป้าหมาย หรือ Personal Record (PR) ที่ดีที่สุด FORERUNNER สองซีรีย์ทั้ง 955 และ 255 ได้รวบรวมตัวชี้วัดประสิทธิภาพ และเครื่องมือ
การฝึกซ้อมจาก Firstbeat Analytics™ เข้าไว้ด้วยกัน เช่น VO2 max ปริมาณการฝึกซ้อม เงื่อนไขด้านสมรรถภาพ 
ผลการฝึก และฟีเจอร์อื่นๆ จากการ์มิน เพื่อช่วยให้นักกีฬาสามารถวางแผนการฝึกซ้อมจากข้อมูลเชิงลึกมากขึ้นเกี่ยวกับสถานะการฝึกซ้อมโดยรวมของตัวเอง เพื่อทำสถิติที่ดีที่สุดในครั้งต่อไป  

 • เมื่อใช้งานกับ Running Dynamics Pod หรือ HRM-Pro (แยกจำหน่าย) จะสามารถติดตาม running dynamics ต่าง ๆ อาทิ จำนวนก้าว ความยาวก้าว ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นในขณะวิ่งได้
  • ยิ่งไปกว่านั้น นักกีฬายังสามารถติดตาม cycling dynamics เช่น ตำแหน่งนั่ง/ยืน ระยะส่งกำลัง และค่า Platform Center Offset (PCO) เมื่อใช้งานกับ Garmin power meter (แยกจำหน่าย) และสำหรับกีฬาทางน้ำ จะสามารถติดตามระยะทาง สโตรกในการว่ายน้ำ ระยะทิ้งตัว สถิติส่วนบุคคล และข้อมูลอื่นๆ ของนักว่ายน้ำได้
  • นักวิ่งและนักไตรกีฬายังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการฝึกซ้อมให้ล้ำไปอีกขั้น ด้วยการซิงค์ข้อมูลการออกกำลังกายในร่มและกลางแจ้งโดยอัตโนมัติ ทั้งจาก Garmin Connect แอปฯ Tacx และแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการ
   รายอื่น รวมถึงซัพพอร์ตการฝึกซ้อมเพื่อการวิ่ง 5K 10K หรือ half-marathon โดยใช้ Garmin Coach แผนการฝึกที่ปรับเองได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้เข้ากับตัวเองและเป้าหมายของผู้ใช้ 
  • สถานะความแปรผันของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV status) สามารถบอกแนวโน้มการฟื้นตัวของร่างกาย รวมถึงติดตามสุขภาพโดยรวมให้ได้ผลดียิ่งขึ้น การบันทึกประวัติ และประสิทธิภาพการออกกำลังกายล่าสุด ที่ให้เป็นข้อมูลเชิงลึกจะบ่งบอกภาพรวมการฝึก ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ บอกว่าเป็นช่วงพีค หรืออยู่ในช่วงตึงเครียดได้อีกด้วย 
  • นอกจากนี้ยังมี วิดเจ็ตภาพรวมการแข่งขัน (Race widget) ที่ให้ข้อมูลการเตรียมตัวก่อนการแข่งขัน รวมถึงการคาดการณ์สมรรถนะในวันแข่ง พยากรณ์อากาศ นาฬิกานับถอยหลัง ทั้งหมดในวิดเจ็ตเดียว และเมื่อวันแข่งขันถูกกำหนดแล้ว คำแนะนำการออกกำลังกายประจำวัน ก็จะถูกปรับให้เป็นไปตามแผนของนักกีฬา
Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สำหรับนักวิ่ง รุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย“FORERUNNER 255 series” 3

ฟีเจอร์ และโหมดสมาร์ทวอทช์ที่จะช่วยยกระดับชีวิตของนักวิ่งในด้านอื่น

สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน พร้อมฟีเจอร์ติดตามสุขภาพมากมาย โดย FORERUNNER 955 และ FORERUNNER 255 ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ทั้งวัน มีฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยเพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีของร่างกาย ฟีเจอร์ Pulse Ox4 
จะตรวจสอบระดับออกซิเจนในเลือด เพื่อให้เห็นภาพของการนอนหลับที่ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์การตรวจวัดพลังงาน Body Battery ซึ่งจะแสดงระดับพลังงานในขณะนั้น ช่วยให้นักกีฬาหาช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายและพักผ่อน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีฟีเจอร์สุขภาพสำหรับผู้หญิง เช่น การติดตามรอบเดือน และการติดตามการตั้งครรภ์

การรายงานยามเช้า เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟน เพื่อรับข้อมูลสภาพอากาศประจำวัน คำแนะนำในการออกกำลังกายแต่ละวัน รวมถึงข้อมูลการนอนหลับคืนที่ผ่านมา เวลาฟื้นตัว สถานะการฝึก และค่า HRV3

ไม่พลาดทุกการติดต่อ มาพร้อมเพลงในเครื่อง (จากเพลย์ลิสต์บน Spotify®, Amazon Music และ Deezer (สมาชิกแบบพรีเมี่ยม) รวมถึงฟีเจอร์ Garmin Pay ช่วยให้คุณชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัส ทั้งยังมาพร้อมการแจ้งเตือนอัจฉริยะเมื่อมีสายโทรเข้า ข้อความ การอัปเดตโซเชียลมีเดีย และการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนระบบ  Apple® หรือ Android™ ของนักกีฬา

โดยคุณคีริน ตันติเวทย์ กล่าวว่า “FORERUNNER 955 ทำให้ชีวิตนักวิ่งของผมง่ายขึ้น ฟีเจอร์ครบ สามารถช่วยยกระดับการฝึกซ้อมของผมได้อย่างดี บางคนอาจจะคิดว่าการพักผ่อนไม่สำคัญ แต่การที่จะพัฒนา performance ให้ดีขึ้นได้ หัวใจสำคัญอยู่ที่การพักผ่อนให้เพียงพอ FORERUNNER 955 ฟีเจอร์ training readiness ทำให้ผมวางแผนการพักผ่อนได้แม่นยำขึ้น ช่วยให้ผมได้รู้ว่าร่างกายฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมครั้งต่อไปหรือไม่ และหน้าจอสัมผัส
ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้น นอกจากนี้ FORERUNNER ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน 
ทั้ง ฟีเจอร์ Garmin Pay และการฟังเพลงต่างๆ”

ความเห็น

ติดต่อร่วมงาน : [email protected]
Copyright © 2024 - BACIDEA