รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO แท่นชาร์จไร้สายแบบ 3-in-1 รองรับ MagSafe

สำหรับสาวก Apple เมื่อนึกถึงการชาร์จสารพัดอุปกรณ์ก็ดูยุ่งเหยิงหน่อยๆ และ Belkin BOOST↑CHARGE  PRO ก็เป็นผู้ที่เข้ามาจัดการปัญหานี้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการชาร์จแบบ 3-in-1 ที่จัดระเบียบการชาร์จ iPhone, Apple Watch และ AirPods ไว้ในที่เดียวกัน

Belkin BOOST↑CHARGE  PRO เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ซับซ้อนใช้งานได้ง่าย เป็นแท่นชาร์จไร้สายที่รองรับ MagSafe ของ iPhone 12 และ iPhone 13 โดยเกาะได้ติดหนึบแน่น สามารถปรับองศาการวาง iPhone เป็นแนวตั้งแนวนอนหรือองศาอื่นๆ ก็ได้ โดยชาร์จไฟที่ 15W ส่วนการชาร์จ Apple Watch Series 7 ก็ทำได้เร็วขึ้น 33% ใช้เวลา 45 นาทีสำหรับชาร์จ 80% แรก

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO แท่นชาร์จไร้สายแบบ 3-in-1 รองรับ MagSafe 3

ด้านราคาก็อยู่ที่ 6,590 บาท รวมรับประกัน 2 ปี พร้อมรับประกันอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จด้วยวงเงินสูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท

ความรู้สึกและประสบการณ์ใช้งานจริง

ส่วนตัวผมยังใช้ iPhone 11 Pro Max อยู่ เลยใช้เคสแปลงให้รองรับ MagSafe ด้วยงบ 300 บาท [ ชี้เป้า https://link.edtaro.com/9-Cj ] หากมองที่คุณสมบัติ Belkin BOOST↑CHARGE  PRO ก็ไม่ได้หวือหวาอะไรนัก แต่มันช่วยให้ประสบการณ์ใช้งานดีขึ้นมาก อย่างการชาร์จ Apple Watch ปรกติแล้วก็จะต้องควานหาสายมาแปะ แล้วมันก็จะเอียงไปมาไม่เป็นระเบียบ แต่พอใช้แท่นชาร์จตัวนี้แล้วจัดระเบียบชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

ข้อดีของการใช้แท่นชาร์จที่เป็น MagSafe ก็คือความแม่นยำในการเล็งตำแหน่งตัวชาร์จไร้สาย ซึ่งการใช้ iPhone ร่วมกับแท่นชาร์จทั่วไปที่ไม่ใช่ MagSafe จะทำให้เรากังวลเพราะตัวชาร์จมันวางไม่ตรงตำแหน่ง แต่พอใช้แบบ MagSafe ก็เป็นการสร้างความมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่วางลงไปก็จะได้รับการชาร์จอย่างแน่นอน

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO แท่นชาร์จไร้สายแบบ 3-in-1 รองรับ MagSafe 5

ในส่วนของการชาร์จ AirPods ด้วยความซนผมเลยลองเอามือถือที่รองรับการชาร์จไร้สายมาวาง ปรากฎว่าชาร์จได้นะครับ เพียงแต่การชาร์จไม่ได้เร็วเป็นพิเศษ …แต่ก่อนผมจะชาร์จ iPhone ตอนนอน แต่พอมีแท่นชาร์จตัวนี้ผมก็เปลี่ยนพฤติกรรม โดยวางแท่นชาร์จนี้ไว้ที่โต๊ะทำงาน และเปลี่ยนมาชาร์จระหว่างนั่งโต๊ะทำงานแทน ซึ่งผมก็นั่งโต๊ะแทบทั้งวันอยู่แล้ว และรู้สึกว่าแบบนี้สะดวกกว่ามาก

ผมมองว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ช่วยจัดระเบียบความยุ่งเหยิง และสร้างความมั่นใจให้เราได้ว่าการวางทุกครั้งจะได้รับการชาร์จแน่นอนครับ