โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 5 IV (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค โฟร์) สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติอันทรงพลัง ด้วยดีไซน์เรียบหรูในขนาดกะทัดรัด นอกจากนี้ Xperia 5 IV ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในตระกูล Xperia 5 ที่มีฟังก์ชั่น Real-time Eye AF และ Real-time Tracking อยู่บนเลนส์ทั้งหมดสำหรับการถ่ายภาพพอร์เทรตที่สมบูรณ์แบบ ในขณะที่กล้องหน้าขนาด 12MP จะช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ และวิดีโอมีความคมชัดแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย พร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สาย และ Battery Share พร้อมด้วยชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด และแบตเตอรี่ 5,000mAh อันทรงพลัง ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาสตรีมมิ่ง หรือแชร์เนื้อหาต่าง ๆ ได้ยาวนานตลอดวัน Xperia 5 IV เตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ศกนี้ ในราคา 39,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ Early Bird Promotion สำหรับผู้ที่ซื้อ Xperia 5 IV ในระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน ศกนี้ นั้น เท่านั้น

สำหรับครีเอเตอร์ที่จะไม่พลาดการสร้างสรรค์เนื้อหาในทุกช่วงเวลา

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม 1

จากเทคโนโลยีสุดล้ำมากมายที่บรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Xperia 1 IV และกล้องในตระกูล Alpha Series อาทิ Eye AF และ Object Tracking วันนี้ได้รับการถ่ายทอดมาสู่ Xperia 5 IV พร้อมด้วยเซ็นเซอร์รับภาพที่ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง120fpsบนเลนส์ทั้ง 3ตัว เพิ่มขีดความสามารถในการบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นที่ 4K 120fps ได้สูงสุดถึง 5 เท่า ขณะเดียวกันยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Videography Pro ช่วยให้สามารถ Live Streamingได้โดยตรง อีกทั้งกล้องด้านหน้ารุ่นใหม่ 12MP ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์และได้รับการปรับปรุง ยังรองรับการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ และการถ่าย Vlog ในระดับ 4K HDR ได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงความสามารถในการถ่ายเซลฟี่ได้อย่างคมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย และเมื่อจับคู่กับ Vlog Monitor (XQZ-IV01 จำหน่ายแยก) ทำให้คุณสามารถตั้งค่า Vlogging เพื่อสร้างสรรค์ตอนเทนต์ได้อย่างอิสระ และตรงใจได้อย่างสะดวกง่ายดายกว่าเดิม โดย Xperia 5 IV ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น External Monitor โดยเชื่อมต่อใช้งานกับกล้องมิเรอร์เลส (เช่นกล้อง Alpha Series3) ทำให้สามารถดูรูปถ่ายคุณภาพสูงที่ถ่ายด้วยกล้อง ผ่านจอ Xperia 5 IV4 ได้ทันที ทั้งนี้ ฟังชั่นนี้ยังสามารถทำ Live streaming โดยใช้กล้อง Sony เชื่อมต่อกับมือถือได้อีกด้วย

เต็มอิ่มกับประสบการณ์ความบันเทิง

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม 3

ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการใช้งานหูฟังทั้งแบบมีสาย หรือไร้สาย Xperia 5 IV ยังให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงระดับไฮเรสสุดสมจริงด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio โดยสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือหูฟังมีสายแบบที่มีช่องต่อแบบ 3.5ม.ม. นอกจากนี้ยังรองรับ DSEE Ultimate ที่ผสานการทำงานร่วมกับ LDAC เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เพิ่มความเพลิดเพลินไปกับบริการสตรีมมิ่งด้วยคุณภาพเสียงที่มีความละเอียดสูง ทั้งยังรองรับ Bluetooth® LE Audio5 รุ่นล่าสุดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Xperia 5 IV เพื่อบันทึกเสียงระดับมืออาชีพเสมือนอยู่ในสตูดิโอด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Music Pro67 โดยการอัปโหลดเสียงที่บันทึกไปยังระบบคลาวด์ รวมถึงใช้ระบบการประมวลผลแบบคลาวด์มาช่วยในการขจัดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการออกจากเสียงที่บันทึก และใช้เทคโนโลยีในการแยกแหล่งกำเนิดเสียง พร้อมสร้างเสียงที่มีคุณภาพสูงราวกับบันทึกด้วยอุปกรณ์ในสตูดิโอระดับมืออาชีพ เมื่อร้องเพลง และเล่นกีตาร์อะคูสติกพร้อมกัน Music Pro จะสามารถแยกเสียงร้อง และเสียงกีตาร์ออกจากกัน ทำให้สามารถมิกซ์เสียงได้อย่างสมดุลย์

ด้วยจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ในอัตราส่วน 21:9 แบบ FHD+HDR ที่มีอยู่ใน Xperia 5 IV ยังมอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงที่แตกต่าง โดยได้ปรับปรุงหน้าจอให้มีความสว่างเพิ่มขึ้นจาก Xperia 5 รุ่นก่อนหน้าถึง 50% ในขณะที่ Real-time HDR Drive8 ยังเพิ่มคุณภาพของภาพด้วยการไล่ระดับแสงทั้งที่สว่างมาก หรือน้อยเกินไป จากนั้นจึงทำการประมวลผล และแสดงผลออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้รับชมความบันเทิงบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้าก็ตาม

กำชัยชนะในทุกเกม

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม 5

Xperia 5 IV ยังมอบความเร็วสูงสุดสำหรับการเล่นเกมบนมือถือได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยจอแสดงผลแบบ Native 120Hz ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่ความถี่ 240Hz ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้เป็นอย่างดี ทำให้การแสดงภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวในเกมได้อย่างรวดเร็วและคมชัด คุณจึงสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นเป็นพิเศษ โดย Xperia 5 IV ยังมาพร้อมอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจออยู่ในระดับ 240Hz รองรับการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ยิ่งไปกว่านั้น Game Enhancer ที่ช่วยในการปรับการตั้งค่าต่างๆ ทำให้คุณได้เปรียบในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี โดยสามารถปรับแต่งการตั้งค่าภาพและเสียง เพื่อตอบสนองคอเกมให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่รีเฟรซเรต 120Hz จะช่วยให้การสตรีมสดบน SNS (Social Network Service) ได้อย่างไหลลื่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถรับชมความคิดเห็นของผู้ชมแบบเรียลไทม์ในขณะเล่นเกม รวมถึงแบ่งปันช่วงเวลาแห่งชัยชนะของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม9

ตอบรับทุกความต้องการ

Xperia 5 IV ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon® 8 Gen 1 Mobile Platform10 ที่จะมอบประสิทธิภาพอันทรงพลังผสานเข้ากับนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในด้าน AI, การเล่นเกม และ การเชื่อมต่อเพื่อประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมได้อย่างดีเยี่ยม

สร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ตลอดทั้งวัน

ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh ที่มาพร้อมAdaptive Charging จะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง ปี11เลยทีเดียว ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที ด้วยตัวชาร์จรุ่น XQZ-UC112 (จำหน่ายแยก) รวมถึงรองรับการชาร์จแบบไร้สาย13 และฟังก์ชั่นการแชร์แบตเตอรี่ (Battery Share) คุณจึงสามารถชาร์จอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณให้พร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดาย

นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม

โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Xperia 5 IV ให้ปลอดพลาสติก14 และใช้กระดาษเป็นวัสดุห่อหุ้มสินค้า ทั้งนี้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

กำหนดวางจำหน่าย และข้อเสนอสุดพิเศษ Early Bird Promotion

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม 7

Xperia 5 IV พร้อมวางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษกับโปรโมชั่น Early Bird สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Xperia 5 IV ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2565 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 จะได้รับหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนLinkBuds S รุ่น WF-L900N สีดำ มูลค่า 7,490 บาท จำนวน 1 เครื่อง และสิทธิพิเศษเฉพาะผู้ใช้ Xperia (รุ่นใดก็ได้) สามารถเลือกรับส่วนลด 8,000 บาท* เหลือเพียง 31,990 บาท (*สามารถเลือกรับสิทธิ์ได้อย่างใดอย่างหนึ่ง และ Sony Store Online ไม่เข้าร่วมโปรโมชั่นส่วนลดนี้)

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia 5 IV ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังนี้

· โซนี่ สโตร์ สาขาบางแค

· โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9

· โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน

· โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควาเทียร์

· โซนี่ สโตร์ สาขาบางกะปิ

· โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

· โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี

· โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาระยอง

· โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

· โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/

ความเห็น

ติดต่อร่วมงาน : [email protected]
Copyright © 2024 - BACIDEA