กว่าจะมาเป็น HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition: จากเทือกเขาในตำนาน สู่การสร้างสรรค์ระดับนวัตกรรม

จากสถิติการให้บริการหลังการขาย หัวเว่ยพบว่ามีลูกค้านำสมาร์ทโฟนมาใช้บริการซ่อมกระจกหน้าจอเป็นจำนวนมากกว่า 50% ของการใช้บริการทั้งหมด[1] และส่วนมากเกิดจากการทำเครื่องตก ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ในสมาร์ทโฟนทุกยี่ห้อ ดังนั้นวิศวกรของหัวเว่ยจึงเกิดไอเดียใหม่ คือ “จะทำอย่างไรให้กระจกหน้าจอได้รับผลกระทบจากการตกน้อยที่สุด” จึงเป็นที่มาของการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่หน้าจอแข็งแรงที่หัวเว่ยเคยผลิตมา คือ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition

วิวัฒนาการแห่ง Kunlun Glass บน HUAWEI Mate Series

HUAWEI Mate Series นับเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนเรือธงที่ผ่านการพัฒนาให้มีความโดดเด่นในหลากหลายด้านมากว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของจอ ความจุของแบตเตอรี่ หรือแม้กระทั่งสมาร์ทโฟนรุ่นบุกเบิกที่มี Fingerprint Power Button สำหรับครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่วิศวกรและนักวิจัยของหัวเว่ยได้มุ่งมั่นค้นคว้าเกี่ยวกับวัสดุหน้าจอ จนออกมาเป็นกระหน้าจอที่ประกอบด้วยนาโนคริสตัลความหนาถึงหนึ่งพันล้านล้านชั้นที่อัดเข้าด้วยกันโดยใช้ไอออนคอมโพสิท ผ่านความร้อนสูง 24 ชั่วโมง กระบวนการขัดเจียรไมโครคริสตัลไลน์ 108 ขั้นตอน และเทคโนโลยีหลอมละลายแพลตทินัมที่ 1,600 องศาเซลเซียส ช่วยให้กระจกมีความทนทาน รองรับแรงกระแทกจากการตกได้มากขึ้นถึง 10 เท่า[2]นวัตกรรมล่าสุดครั้งนี้สร้างบทพิสูจน์ใหม่ในวงการสมาร์ทโฟน จนทำให้ HUAWEI Mate 50 Seriesได้รับการรับรองจาก SGS ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ว่ามีความทนทานต่อแรงกระแทกในระดับ 5 ดาว

เบื้องหลังที่มีแรงบันดาลใจจาก จิตวิญญาณแห่งคุนหลุน

กว่าจะมาเป็น HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition: จากเทือกเขาในตำนาน สู่การสร้างสรรค์ระดับนวัตกรรม 5

หากมองย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้น หัวเว่ยได้วิเคราะห์โครงสร้างทางเคมีของกระจกหน้าจอทั่วไปซึ่งมีความหนาราว 150 ไมโครเมตร และเพิ่มความแข็งแรงได้โดยการเพิ่มชั้นความหนาของกระจก แต่ยังมีข้อจำกัดในด้านความทนทานต่อแรงกระแทก หัวเว่ยจึงคิดค้นการสร้างกระจกหน้าจอที่แตกยากขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างภายในอันซับซ้อนของสถาปัตยกรรมคอนกรีต กลายมาเป็นแนวคิดการนำนาโนคริสตัลมาเป็นโครงสร้างหลักของกระจกหน้าจอ Kunlun Glass 

ยิ่งกว่านั้น ชื่อ Kunlun Glass ยังมีที่มาจากเทือกเขาคุนหลุนที่มีความยาวถึง 2,500 กิโลเมตร นับเป็นเทือกเขาที่ยาวที่สุดในทวีปเอเชีย และเป็นจุดกำเนิดของตำนานเทพปกรณัมซึ่งมีความสำคัญทั้งในด้านประวัติศาสตร์ ความเชื่อ และวัฒนธรรมของชาวจีนมารุ่นสู่รุ่น และฝังรากลึกอยู่ในทุกศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ วิทยาศาสตร์ ปรัชญา และมนุษยศาสตร์ และหัวเว่ยได้นำ ‘จิตวิญญาณแห่งคุนหลุน’ ที่แสดงถึงความไม่ย่อท้อที่จะพิชิตยอดเขาเพื่อเป้าหมายอันสูงส่ง มาเป็นคอนเซ็ปต์เบื้องหลังการพัฒนา Kunlun Glass 

ตอกย้ำความเป็นตำนาน ด้วยดีไซน์ใหม่สุดพรีเมียม

หัวเว่ยออกแบบ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition มาให้รับกับแนวคิดเบื้องหลังการสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องสีส้มใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีส้มของแสงอาทิตย์ อีกทั้งยังใช้วัสดุภายนอกเป็นหนังสังเคราะห์ สามารถป้องกันตัวเครื่องจากแรงกระแทก รอยขีดข่วน ไปจนถึงกันน้ำและกันฝุ่นในระดับ IP68 โดยในรุ่นพิเศษนี้สามารถกันน้ำได้ที่ความลึกถึง 6 เมตร 

HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition ยังคงมาในรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำ HUAWEI Mate 50 Series คือลวดลาย Clous de Paris อันหรูหรา ประกอบกับ Space Ring ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้อง Ultra Aperture XMAGE camera เลนส์ F1.4 50MP รับแสงให้ภาพสีสวยคมชัดมากขึ้น 24%[3] กล้อง Periscope 64MP ที่สามารถซูมภาพระยะไกลได้รวมถึง 200 เท่า โดยมีระบบ OIS กันสั่น และกล้องแบบ Ultra Wide ความละเอียด 13MP โดยมีรูเซ็นเซอร์อย่างFocus Sensor, Proximity Light Sensor และ 10-channel multispectral sensor จัดวางอยู่อย่างสมมาตร

กว่าจะมาเป็น HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition: จากเทือกเขาในตำนาน สู่การสร้างสรรค์ระดับนวัตกรรม 7

โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำไม่แพ้ความทนทาน

ในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก หัวเว่ยยกระดับ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition ให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง และมอบความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคมากกว่าที่เคย เริ่มจากเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้นานด้วยแบตเตอรี่สูงสุด 4700mAh[4] ประกอบกับโหมดแบตเตอรี่ฉุกเฉินเมื่อถึงระดับต่ำแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งรวมแบตเตอรี่สเปกสูงเข้ากับอัลกอริธึม EMUI 13 และเทคโนโลยี SuperEnergy Boosting ที่จะทำงานเมื่อระดับแบตเตอรี่ลดลงเหลือ 1% พร้อมเทคโนโลยี SuperCharge แบบหลายช่องสัญญาณ สามารถชาร์จเร็วทั้งแบบมีสาย 66W HUAWEI Super Charge และไร้สาย 50W[5] และยังมาพร้อม ROM 512 GB เพิ่มพื้นที่สำหรับภาพภ่ายและวิดีโอได้อย่างจุใจ

กว่าจะมาเป็น HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition: จากเทือกเขาในตำนาน สู่การสร้างสรรค์ระดับนวัตกรรม 9

HUAWEI Mate 50 Series มาพร้อมความเหนือชั้นของ EMUI 13 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย อาทิ SuperHub หน้าต่างลอยที่ช่วยให้จัดการไฟล์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น Super Device ช่วยเชื่อมการทำงานระหว่างดีไวซ์ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือสมาร์ทวิชัน และ Smart Service Widgets & Stack Widgets ที่พร้อมให้เจ้าของเครื่องจัดสรรหน้าโฮมของตนเองให้เป็นระเบียบและเข้าถึงง่าย ผสานการทำงานกับแพลตฟอร์มชิปเซ็ตระดับ Dragon Master ปฎิวัติการใช้งานให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งการปิด-เปิดแอปฯ (SuperHold) อัตรารีเฟรชเกมที่เสถียรมากขึ้น (SuperRender[6]) และการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในตัวเครื่อง (SuperStorage)

โปรโมชั่นและช่องทางการสั่งซื้อ

HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition หน่วยความจำ 8 GB ความจุ 512 GB วางจำหน่ายในราคา 46,990 บาท ลูกค้าสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2566 ถึง 27มกราคม 2566 พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม รับฟรี HUAWEI Watch GT 3 Pro มูลค่า 11,990 บาท และ HUAWEI App Benefits มูลค่า 1,181 บาท ที่ร้าน HUAWEI Experience Store ทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

กว่าจะมาเป็น HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition: จากเทือกเขาในตำนาน สู่การสร้างสรรค์ระดับนวัตกรรม 11

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Facebook Huawei Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

หมายเหตุของสมนาคุณ

  1. หัวเว่ยสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงประเภทของแถมเป็นของขวัญที่มีมูลค่าใกล้เคียงกัน โดยจะต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  2. ของแถมในกิจกรรมนี้ให้สิทธิ์ตามลำดับก่อนหลังจนกว่าของจะหมด

[1] ข้อมูลจากหัวเว่ย

[2] เปรียบเทียบรุ่น Kunlun Glass Orange กับรุ่น Black และ Silver รุ่นปกติ ข้อมูลมาจาก Huawei Labs

[3] เมื่อเทียบกับ HUAWEI Mate 40 Pro ข้อมูลอ้างอิงจากผลการทดสอบของ Huawei Lab

[4] ค่าปกติ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่คือ 4600mAh

[5] 66W คือกำลังการชาร์จสูงสุด และสามารถเข้าถึงได้เฉพาะเมื่อใช้ที่ชาร์จและสาย HUAWEI SuperCharge เฉพาะ 66W เท่านั้น 50W คือพลังงานการชาร์จแบบไร้สายสูงสุด และสามารถเข้าถึงได้เฉพาะเมื่อใช้แท่นชาร์จไร้สาย HUAWEI SuperCharge (สูงสุด 50W) ซึ่งเป็นการซื้อแยกต่างหาก ประสิทธิภาพการชาร์จจริงอาจแตกต่างกันไป

[6] จำเป็นต้องมีการปรับแต่งเกมที่เล่น โปรดพิจารณาจากการใช้งานจริง

ความเห็น