HONOR Magic Moments Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพสมาร์ทโฟน

ออเนอร์ (HONOR) และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญ “HONOR Magic Moments Awards 2023” เชิญชวนบรรดาครีเอเตอร์ทั่วโลกประชันฝีมือสร้างสรรค์ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟน HONOR ตั้งแต่วันนี้ – สิงหาคม 2566 ชิงเงินสดมูลค่า 15,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 450,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,000,000 บาท ตอกย้ำการมุ่งจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจผ่านเทคโนโลยีกล้องสมาร์ทโฟน HONOR สุดล้ำ 

คุณพัทธนันท์ สกุลกฤติ ผู้จัดการทั่วไป HONOR Business Group บริษัท ซินเนค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราเชื่อเสมอว่าทุกภาพถ่ายล้วนมีพลังและความงดงามที่แตกต่างกันผ่านเลนส์สายตาจากผู้สร้างสรรค์ภาพถ่ายนั้นๆ ดังนั้น HONOR ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีล้ำสมัย จึงมุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพที่ดีที่สุดของเลนส์กล้องสมาร์ทโฟนผ่านนวัตกรรมล่าสุด เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและเก็บภาพความทรงจำอันล้ำค่าของผู้ถ่ายภาพได้อย่างง่ายดายทุกที่ ทุกเวลา โดยการประกวด HONOR Magic Moments Awards 2023 นี้ เกิดขึ้นเป็นปีที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดรวมกว่า 500,000 ผลงาน จาก 50 ประเทศทั่วโลก โดยเรามุ่งสร้างคอมมูนิตี้ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนHONOR เพื่อแชร์เรื่องราวสุดพิเศษผ่านภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนของเรา ล่าสุด HONOR ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่น HONOR Magic5 Pro 5G ในตลาดไทยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ได้รับการันตี Gold Label จาก DXOMark ครองอันดับ 1 พร้อมกันทั้งหมวดประสิทธิภาพกล้องและหน้าจอในช่วงแรกของการเปิดตัว อีกทั้งล่าสุดยังสามารถทุบสถิติ Gold Label จาก DXOMark ในด้านระบบเสียงทรงพลังอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้งาน ตอกย้ำการมอบสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเพื่อเก็บทุกโมเมนต์ความประทับใจในทุกวันของผู้ใช้งาน”

HONOR Magic Moments Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพสมาร์ทโฟน 3

สำหรับการประกวด HONOR Magic Moments Awards 2023 ในปีนี้ ให้ความสำคัญกับความสามารถของครีเอเตอร์ในการผสมผสานรูปภาพและองค์ประกอบต่างๆ ที่สร้างสรรค์ผ่านเทคโนโลยีเพื่อถ่ายทอดเรื่องราว โดยครั้งนี้ได้             รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพมากมาย อาทิ อีวาน มาเซีย (Iván Macías) ผู้ชนะการแข่งขัน World Press Photo Contest จากประเทศเม็กซิโก, หยาน จิกาง (Yan Zhigang) ผู้ชนะการแข่งขันGolden Statue Award จากประเทศจีน, จ้าว ยิงซิน (Zhao Yingxin) Editor-in-Chief จากสำนักพิมพ์ China Photo เป็นต้น มาร่วมตัดสินคัดเลือกผู้ชนะรางวัลทั้งหมด 59 รางวัล ผ่านประเภทการประกวดภายใต้ 6 หมวดหมู่ ได้แก่ หมวดหมู่ On The Way ถ่ายทอดภาพความสวยงามที่พบเจอระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ หรือวัฒนธรรมต่างๆ หมวดหมู่ We ที่เน้นถ่ายทอดภาพบุคคลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและอารมณ์ความรู้สึก หมวดหมู่ Protection ภาพของธรรมชาติที่สวยงาม หมวดหมู่ The Moment จับภาพช่วงเวลาอันแสนพิเศษที่มีความหมายหมวดหมู่ The Story ชุดภาพถ่าย 3-9 ภาพบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอ และหมวดหมู่ Videoถ่ายทอดเรื่องราวในความยาวไม่เกิน 20 วินาทีของโมเมนต์สำคัญช

HONOR Magic Moments Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพสมาร์ทโฟน 5

ทั้งนี้ ผู้ชนะรางวัล Photographer of the Year จะได้รับเงินสดมูลค่า 15,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 450,000 บาท โดยผู้ชนะเลิศในแต่ละหมวดหมู่ จำนวน  6 คน จะได้รับเงินสดมูลค่า 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 150,000 บาท และผู้ชนะอันดับ 2 ในแต่ละหมวดหมู่ จำนวน 6 คน จะได้รับเงินสดมูลค่า 3,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 90,000 บาท รวมถึงผู้ชนะอันดับ 3 ในแต่ละหมวดหมู่อีกจำนวน 6 คนจะได้รับเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 30,000 บาท นอกจากนี้     ผู้ชนะรางวัล The Best of Recommendation Award จำนวน 20 คน จะได้รับสมาร์ทโฟน HONOR Magic5 Pro 5G  และ Excellence Works Award จำนวน 20 คน จะได้รับสมาร์ทโฟน HONOR รุ่นล่าสุดจากตระกูล Number Series 

HONOR Magic Moments Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพสมาร์ทโฟน 7

สำหรับผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดกับแคมเปญ HONOR Magic Moment 2023 จะต้องมีคุณสมบัติและทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. ผู้มีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวดจะต้องมีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป หรือ มากกว่าที่กำหนดไว้ในกฎหมายของ
    แต่ละประเทศ และจะต้องเป็นสมาชิกของ HONOR โดยมี HONOR ID ของคุณ
  2. เข้าไปที่ลิงก์ https://www.hihonor.com/global/magic และกดปุ่ม Login ด้วย HONOR ID ของคุณ
  3. กดที่ปุ่ม Upload
  4. เลือกหมวดหมู่ผลงานของคุณ พร้อมอัพโหลดผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นจากโทรศัพท์มือถือ HONOR รุ่นใดก็ได้ โดยกดที่ปุ่ม Upload ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นผลงานต้นฉบับที่ไม่ได้ถูกตีพิมพ์ในสื่อใดๆ (เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือช่องทางอื่นๆ ) และผู้เข้าประกวดไม่สามารถส่งผลงานที่ได้รับรางวัลอื่นก่อนหน้า หรือผลงานที่กำลังประกวดในรางวัลอื่นๆ ได้
  5. กรอกชื่อของผลงาน พร้อมรุ่นของสมาร์ทโฟน HONOR ที่ใช้ถ่ายภาพ และบอกเล่าเรื่องราวหรือแรงบันดาลใจของภาพถ่ายนี้ในสไตล์ของคุณ
  6. คลิกเครื่องหมายถูกที่ช่องการยอมรับเงื่อนไขของการประกวด จากนั้นกดปุ่ม Submit
  7. เว็บไซต์จะแจ้งว่าการส่งภาพเข้าประกวดสำเร็จ โดยสามารถส่งภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ด้วยการกดปุ่ม Continue Uploading หรือตรวจสอบรูปภาพที่ส่งเข้าประกวดได้ด้วยการกดปุ่มCheck Now
HONOR Magic Moments Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพสมาร์ทโฟน 9

ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ – 6 สิงหาคม 2566 โดยสามารถติดตามผลได้ในเดือนกันยายน 2566 ได้ที่ https://www.hihonor.com/global/magic-moments-awards/