เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์

ในโลกยุคปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่ต่างก็ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน จะมีสมาร์ทดีไวซ์ไหนที่ตอบโจทย์ได้ดีไปกว่าแท็บเล็ตที่มีความครบเครื่องทั้งเรื่องรูปลักษณ์ สเปก และฟีเจอร์ล้ำๆ อย่าง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตระดับเรือธงน้องใหม่ล่าสุดที่หัวเว่ยรังสรรค์มาให้รองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานได้อย่างหลากหลาย จัดการได้ไม่ว่าจะงานออฟฟิศ งานบริหาร งานที่เกี่ยวกับตัวเลข หรือแม้แต่งานอาร์ตและครีเอทีฟก็ปิดจบได้อย่างลื่นไหลไร้กังวล ครบจบในเครื่องเดียวขนาดนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด

ความสามารถรอบด้าน จัดจ้านทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 1

คุณปฏิเวธ แก่นยะกูล ที่ปรึกษาการเงิน กล่าวถึงความประทับใจหลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน HUAWEI MatePad Air ว่า “ด้วยอาชีพที่ปรึกษาทางการเงิน ผมมีความจำเป็นต้องเดินทางไปพบลูกค้าอยู่เป็นประจำ และบ่อยครั้งที่ต้องทำงานในระหว่างการเดินทาง HUAWEI MatePad Air จึงเป็นแก็ดเจ็ตคู่ใจที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ทั้งยังช่วยให้ผมสามารถทำงานหลายฟังก์ชันพร้อมกันได้ด้วยฟีเจอร์ Multi-Window และ App Multiplier ที่แบ่งการทำงานเป็นจอซ้าย-ขวาในแอปเดียวกัน แถมยังมีฟังก์ชันล้ำๆ อย่างSuper Device[1] ช่วยให้การแชร์ไฟล์ข้อมูลข้ามอุปกรณ์ระหว่างแท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่น ๆ หรือการเชื่อมต่อแท็บเล็ตกับพีซีเพื่อให้กลายเป็นจอแสดงผลควบคู่กันทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทดีไวซ์ของนักวางแผนและคำนวณรูปแบบการเงินมืออาชีพอย่างแท้จริง”

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 3

เล่าการใช้งานจริง มีฟังก์ชันเหมือนพีซี แท็บเล็ตรุ่นนี้ยังมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เทียบเท่าพีซีโดยมาพร้อม WPS Office ที่ช่วยปิดจบได้ทั้งงานเอกสารไปจนถึงการขายงานกับลูกค้า ยิ่งถ้าใช้งานคู่กับคียบอร์ด HUAWEI Smart Keyboard จะได้ประสบการณ์ที่แทบไม่ต่างจากการทำงานบนแล็ปท็อปขนาดย่อมด้วยหน้าจอขนาด 11.5 นิ้ว บนบอดี้น้ำหนักเบาเพียง 508 กรัม[2] และตัวเครื่องบางเพียง 6.4 มิลลิเมตร[3] ส่วนใครที่ถนัดจดบันทึกก็หายห่วงเพราะมี HUAWEI Notes ที่นอกจากจะช่วยให้การ Take Note เป็นเรื่องง่าย ยังสามารถแทรกรูปภาพและเสียง สร้างเทมเพลตสวยๆ ใส่เอฟเฟกต์ไฮไลต์ข้อความ ไปจนถึงการคัดลอกข้ามแอปพลิเคชันหรือข้ามอุปกรณ์ รวมถึงจัดหมวดหมู่โฟลเดอร์และหน้าปกที่เลือกเองได้อีกด้วย[4] มากไปกว่านั้น HUAWEI MatePad Air ยังตอบโจทย์การประชุมนอกสถานที่ กับกล้องหน้ามุมกว้าง ใช้งานได้แทบไม่มีสะดุด

ยืนหนึ่งเรื่องการสร้างสรรค์ เอาอยู่ทุกลายเส้นและงานกราฟิก

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 5

อาจารย์จักริน  อ่วมเมือง ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบลายเซ็นต์ เล่าถึงประสบการณ์การใช้งาน HUAWEI MatePad Air ว่า “ลายเส้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับงานศิลปะและนักออกแบบมืออาชีพ เมื่อจับคู่ประสิทธิภาพของหน้าจอความละเอียดสูง 2.8K[5] ที่นำเสนอรายละเอียดแม่นยำ สมจริง และสีสันสดใส เข้ากับอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI M-Pencil 2nd generation งานออกแบบลายเซ็นต์ของผมก็พลิกโฉมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมีเอฟเฟกต์หัวปากกาที่หลากหลายพร้อมตัวเลือกสีถึง 130 สี รองรับแรงกด 4,096 ระดับ และตอบสนองการเขียนแบบเอียง[6] ช่วยให้สามารถออกแบบเส้นสายได้ทั้งหนัก เบา หนา บาง ตามความต้องการ ลายเส้นมีความอ่อนช้อย พลิ้วไหว ต่อเนื่อง และคมชัด”

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 7

หน้าจอเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างสรรค์งาน ด้วยแท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของหัวเว่ยที่มีอัตราการรีเฟรชสูง 144Hz ทำให้หน้าจอมีความความลื่นไหลแสดงผลภาพได้ต่อเนื่อง ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ Color Capture ที่เพิ่มความสะดวกให้กับงานวาดภาพหรือออกแบบลายเส้นให้ดูโด่ดเด่นขึ้นไปอีกเพียงใช้ HUAWEI M-Pencil 2nd generation[7] แตะสีที่ต้องการได้อย่างง่ายดายจากภาพที่จัดเก็บไว้ในแอปพลิเคชันหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านการทำงานร่วมกันหลายหน้าจอ จึงช่วยเติมเต็มความสะดวกให้กับชิ้นงานได้ยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าโดนใจสายออกแบบทั้งวาดภาพ ออกแบบลายเส้น นักเขียน คอนเทนต์ครีเอเตอร์ และงานกราฟิกแบบมืออาชีพแบบ All in one

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 9

ปักหมุดคว้ามาครองก่อนใคร! กับ HUAWEI MatePad Air ระบบ LTE หน่วยความจำ 8GB ความจุ 256GB แท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ความต้องการได้รอบด้าน ในราคา 22,990 บาท เมื่อสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 – 12 มกราคม 2567 รับทันทีของสมนาคุณ 5 ชิ้นมูลค่ารวม 17,898 บาท ประกอบไปด้วย HUAWEI Smart Keyboard (แถมภายในกล่อง ราคา 4,990 บาท) HUAWEI M-Pencil 2nd generation (ราคา 4,490 บาท) HUAWEI Bluetooth Mouse (ราคา 1,490 บาท) HUAWEI FreeBuds Pro 2 (ราคา 6,499 บาท) และสมาชิก WeTV VIP ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 429 บาท (จำกัด 100 สิทธิ์แรกเท่านั้น)

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อ HUAWEI MatePad Air ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และช่องทางออนไลน์ Lazada และ Shopee

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ  Facebook Huawei Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] คุณสมบัตินี้รองรับเฉพาะโทรศัพท์หัวเว่ยบางรุ่น, แล็ปท็อป, จอมอนิเตอร์, HUAWEI Visions และหูฟัง และแท็บเล็ตของหัวเว่ยบางรุ่นที่ใช้ HarmonyOS 3 ขึ้นไป

[2] ข้อมูลมาจากห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย น้ำหนักและความหนาจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[3] ข้อมูลมาจากห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย น้ำหนักและความหนาจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[4] ฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้เมื่อผ่านการอัปเดต OTA แล้ว

[5] หน้าจอมีขนาด 11.5 นิ้วในแนวทแยง ถือว่าเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาตรฐาน พื้นที่แสดงผลจริงอาจเล็กกว่าค่าที่ระบุ เนื่องจากมีมุมโค้งมน ขณะที่ “จอแสดงผล FullView” เป็นคำที่ใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรม และโดยทั่วไปหมายถึงหน้าจอที่มีขอบจอแคบและมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูง ความละเอียด 2.8K เทียบเท่ากับ 2800 × 1840 พิกเซล หน้าจอครอบคลุมช่วงสี P3

[6] การตอบสนองแรงกดและการเขียนแบบเอียงใช้งานได้กับแอปฯ ที่รองรับเท่านั้น การใช้งานจริงอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละแอปฯ ที่ใช้ วิธีการเขียน และปัจจัยอื่น ๆ

[7] อาจต้องซื้อ HUAWEI M-Pencil แยกต่างหาก

ความเห็น