เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์

ในโลกยุคปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่ต่างก็ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน จะมีสมาร์ทดีไวซ์ไหนที่ตอบโจทย์ได้ดีไปกว่าแท็บเล็ตที่มีความครบเครื่องทั้งเรื่องรูปลักษณ์ สเปก และฟีเจอร์ล้ำๆ อย่าง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตระดับเรือธงน้องใหม่ล่าสุดที่หัวเว่ยรังสรรค์มาให้รองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานได้อย่างหลากหลาย จัดการได้ไม่ว่าจะงานออฟฟิศ งานบริหาร งานที่เกี่ยวกับตัวเลข หรือแม้แต่งานอาร์ตและครีเอทีฟก็ปิดจบได้อย่างลื่นไหลไร้กังวล ครบจบในเครื่องเดียวขนาดนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด

ความสามารถรอบด้าน จัดจ้านทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 3

คุณปฏิเวธ แก่นยะกูล ที่ปรึกษาการเงิน กล่าวถึงความประทับใจหลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน HUAWEI MatePad Air ว่า “ด้วยอาชีพที่ปรึกษาทางการเงิน ผมมีความจำเป็นต้องเดินทางไปพบลูกค้าอยู่เป็นประจำ และบ่อยครั้งที่ต้องทำงานในระหว่างการเดินทาง HUAWEI MatePad Air จึงเป็นแก็ดเจ็ตคู่ใจที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ทั้งยังช่วยให้ผมสามารถทำงานหลายฟังก์ชันพร้อมกันได้ด้วยฟีเจอร์ Multi-Window และ App Multiplier ที่แบ่งการทำงานเป็นจอซ้าย-ขวาในแอปเดียวกัน แถมยังมีฟังก์ชันล้ำๆ อย่างSuper Device[1] ช่วยให้การแชร์ไฟล์ข้อมูลข้ามอุปกรณ์ระหว่างแท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่น ๆ หรือการเชื่อมต่อแท็บเล็ตกับพีซีเพื่อให้กลายเป็นจอแสดงผลควบคู่กันทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทดีไวซ์ของนักวางแผนและคำนวณรูปแบบการเงินมืออาชีพอย่างแท้จริง”

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 5

เล่าการใช้งานจริง มีฟังก์ชันเหมือนพีซี แท็บเล็ตรุ่นนี้ยังมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เทียบเท่าพีซีโดยมาพร้อม WPS Office ที่ช่วยปิดจบได้ทั้งงานเอกสารไปจนถึงการขายงานกับลูกค้า ยิ่งถ้าใช้งานคู่กับคียบอร์ด HUAWEI Smart Keyboard จะได้ประสบการณ์ที่แทบไม่ต่างจากการทำงานบนแล็ปท็อปขนาดย่อมด้วยหน้าจอขนาด 11.5 นิ้ว บนบอดี้น้ำหนักเบาเพียง 508 กรัม[2] และตัวเครื่องบางเพียง 6.4 มิลลิเมตร[3] ส่วนใครที่ถนัดจดบันทึกก็หายห่วงเพราะมี HUAWEI Notes ที่นอกจากจะช่วยให้การ Take Note เป็นเรื่องง่าย ยังสามารถแทรกรูปภาพและเสียง สร้างเทมเพลตสวยๆ ใส่เอฟเฟกต์ไฮไลต์ข้อความ ไปจนถึงการคัดลอกข้ามแอปพลิเคชันหรือข้ามอุปกรณ์ รวมถึงจัดหมวดหมู่โฟลเดอร์และหน้าปกที่เลือกเองได้อีกด้วย[4] มากไปกว่านั้น HUAWEI MatePad Air ยังตอบโจทย์การประชุมนอกสถานที่ กับกล้องหน้ามุมกว้าง ใช้งานได้แทบไม่มีสะดุด

ยืนหนึ่งเรื่องการสร้างสรรค์ เอาอยู่ทุกลายเส้นและงานกราฟิก

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 7

อาจารย์จักริน  อ่วมเมือง ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบลายเซ็นต์ เล่าถึงประสบการณ์การใช้งาน HUAWEI MatePad Air ว่า “ลายเส้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับงานศิลปะและนักออกแบบมืออาชีพ เมื่อจับคู่ประสิทธิภาพของหน้าจอความละเอียดสูง 2.8K[5] ที่นำเสนอรายละเอียดแม่นยำ สมจริง และสีสันสดใส เข้ากับอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI M-Pencil 2nd generation งานออกแบบลายเซ็นต์ของผมก็พลิกโฉมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมีเอฟเฟกต์หัวปากกาที่หลากหลายพร้อมตัวเลือกสีถึง 130 สี รองรับแรงกด 4,096 ระดับ และตอบสนองการเขียนแบบเอียง[6] ช่วยให้สามารถออกแบบเส้นสายได้ทั้งหนัก เบา หนา บาง ตามความต้องการ ลายเส้นมีความอ่อนช้อย พลิ้วไหว ต่อเนื่อง และคมชัด”

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 9

หน้าจอเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างสรรค์งาน ด้วยแท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของหัวเว่ยที่มีอัตราการรีเฟรชสูง 144Hz ทำให้หน้าจอมีความความลื่นไหลแสดงผลภาพได้ต่อเนื่อง ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ Color Capture ที่เพิ่มความสะดวกให้กับงานวาดภาพหรือออกแบบลายเส้นให้ดูโด่ดเด่นขึ้นไปอีกเพียงใช้ HUAWEI M-Pencil 2nd generation[7] แตะสีที่ต้องการได้อย่างง่ายดายจากภาพที่จัดเก็บไว้ในแอปพลิเคชันหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านการทำงานร่วมกันหลายหน้าจอ จึงช่วยเติมเต็มความสะดวกให้กับชิ้นงานได้ยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าโดนใจสายออกแบบทั้งวาดภาพ ออกแบบลายเส้น นักเขียน คอนเทนต์ครีเอเตอร์ และงานกราฟิกแบบมืออาชีพแบบ All in one

เปิดโลกใหม่ของการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ กับ HUAWEI MatePad Air เพื่อนคู่คิดชาวออฟฟิศ มิตรคู่ใจสายครีเอเตอร์ 11

ปักหมุดคว้ามาครองก่อนใคร! กับ HUAWEI MatePad Air ระบบ LTE หน่วยความจำ 8GB ความจุ 256GB แท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ความต้องการได้รอบด้าน ในราคา 22,990 บาท เมื่อสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 – 12 มกราคม 2567 รับทันทีของสมนาคุณ 5 ชิ้นมูลค่ารวม 17,898 บาท ประกอบไปด้วย HUAWEI Smart Keyboard (แถมภายในกล่อง ราคา 4,990 บาท) HUAWEI M-Pencil 2nd generation (ราคา 4,490 บาท) HUAWEI Bluetooth Mouse (ราคา 1,490 บาท) HUAWEI FreeBuds Pro 2 (ราคา 6,499 บาท) และสมาชิก WeTV VIP ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 429 บาท (จำกัด 100 สิทธิ์แรกเท่านั้น)

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อ HUAWEI MatePad Air ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และช่องทางออนไลน์ Lazada และ Shopee

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ  Facebook Huawei Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] คุณสมบัตินี้รองรับเฉพาะโทรศัพท์หัวเว่ยบางรุ่น, แล็ปท็อป, จอมอนิเตอร์, HUAWEI Visions และหูฟัง และแท็บเล็ตของหัวเว่ยบางรุ่นที่ใช้ HarmonyOS 3 ขึ้นไป

[2] ข้อมูลมาจากห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย น้ำหนักและความหนาจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[3] ข้อมูลมาจากห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย น้ำหนักและความหนาจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[4] ฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้เมื่อผ่านการอัปเดต OTA แล้ว

[5] หน้าจอมีขนาด 11.5 นิ้วในแนวทแยง ถือว่าเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาตรฐาน พื้นที่แสดงผลจริงอาจเล็กกว่าค่าที่ระบุ เนื่องจากมีมุมโค้งมน ขณะที่ “จอแสดงผล FullView” เป็นคำที่ใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรม และโดยทั่วไปหมายถึงหน้าจอที่มีขอบจอแคบและมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูง ความละเอียด 2.8K เทียบเท่ากับ 2800 × 1840 พิกเซล หน้าจอครอบคลุมช่วงสี P3

[6] การตอบสนองแรงกดและการเขียนแบบเอียงใช้งานได้กับแอปฯ ที่รองรับเท่านั้น การใช้งานจริงอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละแอปฯ ที่ใช้ วิธีการเขียน และปัจจัยอื่น ๆ

[7] อาจต้องซื้อ HUAWEI M-Pencil แยกต่างหาก