รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่

พื้นที่โฆษณา
รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 1

ถ้าใครที่ถ่ายรูปด้วยมือถือบ่อยๆ จะพบว่าบ่อยครั้งที่เราต้องถือเครื่องด้วยมือเดียวทำให้ถ่ายรูปได้ยากมาก และนั่นคือเหตุผลที่ต้องมี Adonit PhotoGrip ที่ช่วยแปลงร่างมือถือให้ถือง่ายประหนึ่งเป็นกล้องแท้ๆ

ก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิว Just Mobile ShutterGrip ซึ่งมีแนวทางคล้ายกับของ Adonit PhotoGrip แต่มีความต่างหลักๆ ตรงที่ของ Just Mobile ไม่สามารถง้างหนีบ Mate 20 X ได้ และขนาดที่เล็กของมันแม้ว่าจะพกพาง่ายแต่ก็หนีบมือถือได้ไม่คงที่เท่าไร (หนีบแน่นไม่หลุดแต่มันโยกได้)

Adonit PhotoGrip มีราคาขายในไทย 1,590 บาท โดยสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เพจ Adonit Thailand ซึ่งหลักการทำงานของ PhotoGrip ไม่ต่างจากของ Just Mobile และ Remote Shutter ทั่วไป คือเชื่อมต่อผ่านบลูทูธและทำหน้าที่ลั่นชัตเตอร์

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 3

ภายในกล่องของ PhotoGrip แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือตัวชัตเตอร์และขาตั้ง ซึ่งตัวชัตเตอร์ก็ยังแบ่งแยกย่อยซ่อนของไว้อีกได้แก่ ปากกา Stylus ขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มความสะดวกในการแต่งรูปที่แม่นยำกว่าการใช้นิ้ว อีกส่วนก็คือบลูทูธชัตเตอร์ที่สามารถถอดออกได้ และส่วนสุดท้ายก็คือ Grip ที่ช่วยเพิ่มความกระชับในการถือ

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 5

สำหรับการพกพาก็ทำได้สะดวกเนื่องจากมีซองผ้ามาให้ด้วย เรียกได้ว่าแกะกล่องพร้อมใช้ไม่ต้องหาซื้ออะไรเพิ่มเลย

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 7

เหตุผลหลักที่ผมซื้อ Adonit PhotoGrip มาใช้ก็เพราะ Just Mobile ShutterGrip ไม่สามารถง้างหนีบ HUAWEI Mate 20 X ของผมได้ เนื่องจากรุ่นนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่มาก ซึ่งก่อนซื้อผมก็วัดดวงลุ้นดู แต่พอสินค้าถึงมือก็พบว่ามันสามารถง้างใส่ได้สบาย และใส่ได้แบบไม่ต้องฝืนอีกด้วย

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 9

โครงสร้างของ PhotoGrip มีความยาวแนบไปกับตัวมือถือ ทำให้มีความแน่นกระชับไม่โยกไปมาและไม่หลุดง่ายๆ และการลั่นชัตเตอร์ก็ทำได้ง่ายด้วยมือเดียว ส่วนของ Grip ก็หุ้มด้วยยางเพิ่มความกระชับในการถือ

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 11

ข้อดีของการถอดชัตเตอร์ออกมากดได้ก็คือ บางครั้งเราอยากเอาใส่ขาตั้งแล้วเซลฟี่ หรืออาจอยากสั่งงานจากระยะไกล

รีวิว Adonit PhotoGrip อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายขึ้น รองรับรุ่นจอใหญ่ 13

นอกจากนี้ยังสามารถใช้แทนขาตั้งในลักษณะ Stand ได้อีกด้วย เรียกได้ว่านี่คือคู่หูสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน เพราะรองรับทั้ง และ และยังรองรับขนาดมือถือตั้งแต่ประมาณ 6 ไปจนถึง HUAWEI Mate 20 X ที่ใหญ่มากๆ

จุดต่างอีกอย่างก็คือ PhotoGrip ใช้วิธีชาร์จผ่าน micro USB และสามารถเปิด-ปิดได้ ส่วน ShutterGrip ใส่ถ่านและเปิด-ปิดไม่ได้ แต่ใช้วิธี Sleep แทน ซึ่งในภาพรวมแล้ว PhotoGrip ให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่า

สรุปได้ว่าเป็น Grip ที่ผมแนะนำที่สุดตอนนี้ ยกเว้นต้องการพกพาง่ายๆ หรือใช้มือถือขนาดเล็กอย่าง iPhone SE ที่เหมาะกับ Just Mobile ShutterGrip มากกว่า

Disclosure: เนื้อหานี้อาจได้รับการสนับสนุนหรือเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณา โดยข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน

พื้นที่โฆษณา