เปิดตัว Adobe Project Aero – เครื่องมือที่ช่วยสร้างคอนเทนต์ที่กลมกลืนระหว่าง “โลกความจริง” และ “โลกดิจิทัล” เป็นครั้งแรก

พื้นที่โฆษณา
เปิดตัว Adobe Project Aero - เครื่องมือที่ช่วยสร้างคอนเทนต์ที่กลมกลืนระหว่าง "โลกความจริง" และ "โลกดิจิทัล" เป็นครั้งแรก 1

Adebe เปิดตัวพรีวิวของ Project Aero ซึ่งเป็นเครื่องมือและระบบที่รองรับหลายแพลตฟอร์มสำหรับการสร้าง Augmented (AR) โดยจะช่วยให้ครีเอทีฟสามารถออกแบบคอนเทนต์ที่สร้างความประทับใจ ได้อย่างกลมกลืนระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกดิจิทัล

ภายใต้ความร่วมมือกับ และ Pixar ทำให้ Adebo เตรียมที่จะเพิ่มเติมการสนับสนุนไฟล์ usdz ให้กับแอพและบริการของ Creative โดยนักออกแบบจะสามารถสร้างคอนเทนต์ AR จากเครื่องมือยอดนิยมอย่างเช่น Photoshop CC และ Dimension CC แล้วแปลง Asset เป็นรูปแบบ usdz ซึ่งจะสามารถนำไปใช้งานใน ของ Apple ได้อย่างกลมกลืน รวมถึง glTF ที่ได้รับการสนับสนุนโดย , ,

เพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยี AR จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงแนวคิดพื้นฐานเกี่ยวกับการสร้างสรรค์โดยใช้เครื่องมือ เทคโนโลยี และรูปแบบการโต้ตอบใหม่ๆ ปัจจุบัน ทุกกลุ่มธุรกิจของ Adebe กำลังคิดค้นและสร้างนวัตกรรมเพื่อรองรับสื่อรูปแบบใหม่นี้สำหรับงานออกแบบที่พร้อมสร้างความประทับใจได้อย่างกลมกลืนระหว่าง “โลกความจริง” และ “โลกดิจิทัล”

เพื่อแสดงศักยภาพของสื่อดังกล่าว Adobe ได้ร่วมมือกับศิลปิน 15 คนเพื่อจัดงาน The Festival of the Impossible ซึ่งเป็นนิทรรศการศิลปะ Immersive Art ขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อสำรวจงานสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด โดยงานนี้จัดขึ้น 3 วันที่นครซานฟรานซิสโก ระหว่างวันที่ 8-10มิถุนายน

Project Aero

สื่อที่สร้างความกลมกลืมระหว่างโลกความจริง กับ โลกเสมือนหรือ โลกดิจิทัล กำลังขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ของงานสร้างสรรค์และการบอกเล่าเรื่องราว โดยจะเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราทำงาน เรียนรู้ และเล่นสนุก และขยายประสบการณ์ดิจิทัลจากหน้าจอสู่โลกรอบตัวเรา ด้วยเหตุนี้ Adobe จึงเปิดตัว Project Aero ซึ่งเป็นระบบและเครื่องมือสำหรับการสร้าง Augmented Reality (AR) โดยจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่นักออกแบบและนักพัฒนาในการสร้างคอนเทนต์ที่ชวนให้ประทับใจอย่างกลมกลืม ลดช่องว่างระหว่างโลกดิจิทัลและโลกแห่งความเป็นจริง

เปิดตัว Adobe Project Aero - เครื่องมือที่ช่วยสร้างคอนเทนต์ที่กลมกลืนระหว่าง "โลกความจริง" และ "โลกดิจิทัล" เป็นครั้งแรก 3

นักพัฒนาและครีเอทีฟจะสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ AR ด้วย ARKit ของ Apple และนักพัฒนาจะสามารถสร้างคอนเทนต์ที่ชวนดื่มด่ำ และนำเข้าสู่ Xcode เพื่อทำการปรับแต่งและพัฒนาเพิ่มเติม  โดยรูปแบบไฟล์ usdz จะทำให้ Project Aero สามารถขยายขอบเขตของความเป็นไปได้ให้กว้างขวางยิ่งขึ้นไปอีก

Disclosure: เนื้อหานี้อาจได้รับการสนับสนุนหรือเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณา โดยข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน

พื้นที่โฆษณา