Year: 2017

 • Blog
  iPad อาจเป็นโลกในอนาคตที่ Apple วาดฝันไว้หลังจากหมดยุค PC - iPad อาจเป็นโลกในอนาคตที่ Apple วาดฝันไว้หลังจากหมดยุค PC

  iPad อาจเป็นโลกในอนาคตที่ Apple วาดฝันไว้หลังจากหมดยุค PC

  ท่ามกลางกระแสการถกเถียงถึงอนาคตของโลกยุค Post-PC กับการเปิดตัว iPad รุ่นแรกในปี 2010 จนได้รับความนิยมแบบที่ไม่มี Tablet ค่ายไหนเทียบชั้นได้ ทำให้สิ่งที่เราเห็น ณ ตอนนี้คือ Smartphone era และส่วนของ Tablet ก็มีแค่ iPad แต่นั่นอาจเป็นเพียงเรื่องราวระหว่างทางของเป้าหมายที่ Apple วางไว้สำหรับโลกหลังยุค…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว 1More Dual Driver LTNG ANC หูฟังแบบ Lightning สำหรับไอโฟน - รีวิว 1More Dual Driver LTNG ANC หูฟังแบบ Lightning สำหรับไอโฟน

  รีวิว 1More Dual Driver LTNG ANC หูฟังแบบ Lightning สำหรับไอโฟน

  1More เป็นหูฟังอีกแบรนด์ที่ออกแบบมาได้สวยอย่างเช่นรุ่น 1More Dual Driver LTNG ANC ที่เชื่อมต่อแบบ Lightning และได้รับรางวัล IF Design Award 2017 นอกจากนี้ยังมีพรีเซ็นเตอร์ชื่อดังอย่าง Jay Chou รวมถึงเป็นพาทเนอร์ที่ทำหูฟังให้กับ Xiaomi ดังนั้นเรื่องชื่อชั้นจัดว่าไม่ธรรมดา…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว Acer Swift 1 โน๊ตบุ๊คขนาดพกพา ราคาหมื่นต้นๆ ที่ได้จอ IPS และ SSD - รีวิว Acer Swift 1 โน๊ตบุ๊คขนาดพกพา ราคาหมื่นต้นๆ ที่ได้จอ IPS และ SSD

  รีวิว Acer Swift 1 โน๊ตบุ๊คขนาดพกพา ราคาหมื่นต้นๆ ที่ได้จอ IPS และ SSD

  ปรกติแล้วผมจะไม่ค่อยรีวิวโน๊ตบุ๊คเท่าไรแม้ว่าทางแบรนด์จะติดต่อให้รีวิวก็ตาม ต่างจาก Acer Swift 1 ที่ผมรู้สึกว่ามันน่าสนใจจนต้องติดต่อเพื่อขอยืมเครื่องมารีวิว ซึ่งการประสานงานและนัดรับเครื่องรุ่นนี้ก็ค่อนข้างวุ่นวายกว่ารุ่นอื่นๆ แต่เพราะมันน่าสนใจเลยทำให้ผมดั้นด้นไปเอามาทดสอบจนได้ Highlight Acer Swift 1 เป็นที่สุดของโน๊ตบุ๊คขนาดพกพาในราคาเริ่มต้น ที่จัดเต็มมาให้ทั้งจอ 13 นิ้วความละเอียด Full HD แบบ IPS…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว Shure MV88 ไมค์สเตอริโอขนาดพกพาสำหรับ iOS - รีวิว Shure MV88 ไมค์สเตอริโอขนาดพกพาสำหรับ iOS

  รีวิว Shure MV88 ไมค์สเตอริโอขนาดพกพาสำหรับ iOS

  อย่างที่เคยเกริ่นไปแล้วว่าข้อดีของสินค้า Apple โดยเฉพาะ iPhone มีข้อดีตรงที่มีอุปกรณ์เสริมคุณภาพให้เลือกเยอะกว่า ซึ่ง Shure MV88 เองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกไมค์ที่น่าสนใจด้วยขนาดที่เล็กพกพา แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพในระดับที่สามารถเอามาบันทึกเสียงทำ VDO Content หรือแม้แต่อัดเพลงง่ายๆ ก็ยังไหว Highlight ไมค์คุณภาพสำหรับ iOS ที่มีมาตรฐาน MFi สามารถใช้ร่วมกับแอพต่างๆ…

  Read More »
 • Tech
  nubia Z17s ฉายา Monster ปิศาจแห่งวงการมือถือด้วยสเป็กที่จัดเต็มที่สุดในราคาเบาๆ - nubia Z17s ฉายา Monster ปิศาจแห่งวงการมือถือด้วยสเป็กที่จัดเต็มที่สุดในราคาเบาๆ

  nubia Z17s ฉายา Monster ปิศาจแห่งวงการมือถือด้วยสเป็กที่จัดเต็มที่สุดในราคาเบาๆ

  นาทีนี้คงไม่มีใครสั่นสะเทือนวงการมือถือได้มากเท่า nubia Z17s อีกแล้ว ด้วยราคา 17,990 บาท แต่อัดสเป็กมาเหนือกว่าเครื่องละ 30,000 บาท จัดเต็มทุกสิ่งแม้กระทั่งกล้องก็ให้มาถึง 4 ตัว จนทำให้กลายเป็นรุ่นที่คนพูดถึงและต้องการอย่างมากมาย Highlight ที่สุดของมือถือในฝั่ง Android เวลานี้ ด้วยสเป็กที่สูงที่สุด กล้องที่ครบเครื่องที่สุด…

  Read More »
 • Tech
  Orimag P6 โปรเจคเตอร์ขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย - Orimag P6 โปรเจคเตอร์ขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย

  Orimag P6 โปรเจคเตอร์ขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย

  โปรเจคเตอร์ที่มีขนาดเล็กพอจะพกพาติดตัวทุกวันและมีการเชื่อมต่อที่ง่าย เป็นอะไรที่ผมอยากได้มานาน อันที่จริงแล้วก่อนจะได้ Orimag P6 มาไว้ในครอบครอง ผมก็เคยสนใจรุ่นนึงของ Sony ที่มีขนาดพกพาและจัดว่าคุณภาพดี แต่ด้วยค่าตัวเกือบ 20,000 บาทนั่นก็คงไม่ไหว ต่างจาก Orimag P6 ที่ราคาราวๆ 7,000 บาทเท่านั้น Highlight โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่เล็กกว่าฝ่ามือ…

  Read More »
 • Tech
  Jimu Astrobot หุ่นยนต์ที่สนุกและฝึกเขียนโปรแกรม - Jimu Astrobot หุ่นยนต์ที่สนุกและฝึกเขียนโปรแกรม

  Jimu Astrobot หุ่นยนต์ที่สนุกและฝึกเขียนโปรแกรม

  บริษัท system2000 ได้นำหุ่นยนต์จากค่าย UBTECH เข้ามาวางขายในบ้านเรา รวมถึงตัวที่เรียกกระแสอย่าง First Order Stormtrooper ด้วย ซึ่งที่จริงแล้วเค้าแบ่งประเภทการใช้งานไว้หลายแบบ แต่ Jimu Astrobot ที่เราหยิบมาครั้งนี้ เน้นการเรียนรู้ในเชิงการสร้าง Robot ทั้งในแง่ Hardware และ…

  Read More »
 • Tech
  TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย - TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย

  TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย

  ครั้งก่อนผมได้แนะนำให้รู้จักกับกระเป๋า TIGERNU ที่คุณสมบัติจัดจ้านในราคาเบาๆ ที่ทำเอาผมประทับใจจนใช้เป็นใบหลัก มาวันนี้มี TIGERNU Anti-lost tracker สินค้าจาก Intrendmall เจ้าเดิมมาแนะนำ เนื่องด้วยราคาที่โดนใจอีกเช่นเคย Highlight อุปกรณ์กันขโมยและป้องกันการสูญหาย ที่จะส่งเสียงเตือนเมื่ออยู่ห่างจากตัวเรา พร้อมกับบันทึกประวัติการเดินทางและใช้ควบคุมการอัดเสียงได้ด้วย ความน่าสนใจอยู่ที่ราคาค่าตัวเพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น อุปกรณ์แนว Anti-lost…

  Read More »
Back to top button
Close
Close