Month: April 2017

 • Tech
  รีวิว Zhiyun Smooth Q ไม้กันสั่นสำหรับมือถือ ที่คุ้มสุดในเวลานี้ - รีวิว Zhiyun Smooth Q ไม้กันสั่นสำหรับมือถือ ที่คุ้มสุดในเวลานี้

  รีวิว Zhiyun Smooth Q ไม้กันสั่นสำหรับมือถือ ที่คุ้มสุดในเวลานี้

  ปีก่อนผมเคยรีวิว Zhiyun Smooth II ที่ว่าคุ้มค่าน่าใช้แล้ว คราวนี้เจอ Zhiyun Smooth Q ยิ่งคุ้มไปกันใหญ่ เพราะมันคือไม้กันสั่นที่คุณภาพไม่ได้ด้อยกว่าใคร แต่มีราคาเพียง 5,990 บาท และใครที่พรีออเดอร์ไปก่อนหน้านี้ก็ได้ราคาเพียง 5,490 บาทเท่านั้น ในครั้งนี้ผมคงไม่ได้ทดสอบออกมาเป็นคลิปให้ดู เนื่องด้วยสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยนัก แต่บอกได้ว่ามันนิ่งเนียนคุ้มค่าจริงๆ…

  Read More »
 • Story
  ประวัติความเป็นมาของ MIUI Official Fansite in Thailand ( Xiaomi ) - ประวัติความเป็นมาของ MIUI Official Fansite in Thailand ( Xiaomi )

  ประวัติความเป็นมาของ MIUI Official Fansite in Thailand ( Xiaomi )

  ย้อนไปเมื่อปี 2011 เมื่อสมัยที่ Android ยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนทั่วไป เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มนุษย์จอมซนหลายคนเริ่มหันมาดัดแปลงมือถือจับยัด mod และ rom ต่างๆ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ MIUI Thailand ช่วงเวลานั้นเป็นความบังเอิญอย่างตั้งใจของบุคคลทั้งสองที่ใช้ชื่อว่า bacidea และ Peejung ที่พยายามนำ MIUI มาเผยแพร่สู่คนไทยในวงกว้าง…

  Read More »
 • Tech
  Xerox DocuPrint CM315 z เมื่อปริ้นเตอร์ตัวใหญ่ มาอยู่ในบ้าน - Xerox DocuPrint CM315 z เมื่อปริ้นเตอร์ตัวใหญ่ มาอยู่ในบ้าน

  Xerox DocuPrint CM315 z เมื่อปริ้นเตอร์ตัวใหญ่ มาอยู่ในบ้าน

  แม้ว่าเราจะเข้าสู่ยุค Paperless แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำธุรกิจยังจำเป็นต้องใช้สิ่งพิมพ์ นั่นเป็นเหตุให้ผมได้ลองใช้ Xerox DocuPrint CM315 z ซึ่งเป็นปริ้นเตอร์ที่ออกแบบการใช้งานมาสำหรับกลุ่มธุรกิจระดับ SME และมันก็สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนที่ไม่เคยใช้ของแบบนี้มาก่อนอย่างผมนี่ล่ะ ย้อนไปเมื่อสมัยที่ยังต้องทำงานกับเอกสาร ผมก็มีปริ้นเตอร์ราคา 1,000-3,000 บาทใช้ตามประสานักศึกษา ที่เอาแค่พิมพ์ได้ก็เพียงพอแล้ว ต่อมาพอทำงานเปิดบริษัทก็ต้องการอะไรที่มากกว่านั้นเลยหาแนว All in One…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว D-Link Wireless AC750 Dual Band Router ฉบับรวบลัด - รีวิว D-Link Wireless AC750 Dual Band Router ฉบับรวบลัด

  รีวิว D-Link Wireless AC750 Dual Band Router ฉบับรวบลัด

  ปัญหาของเน็ตบ้านที่ไม่ได้ดั่งใจส่วนนึงก็มาจากอุปกรณ์ที่เลือกใช้ ซึ่ง D-Link Wireless AC750 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่มีคุณสมบัติน่าสนใจเช่นกัน และยังรองรับโหลดการใช้งานแบบ Universal Repeater และ Access Point ด้วย ถ้ามองที่หน้ากล่องเขียนระบุไว้แบบหล่อๆ “Performance for  fast video streaming and sharing”…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น - รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

  รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

  ตั้งแต่ OPPO เปลี่ยนถ่ายเข้าสู่ยุคที่เรียกตัวเองว่า Camera Phone ก็ทำเอาหลายคนผิดหวังเพราะกล้องดีไม่เท่าคู่แข่ง จนผมคิดว่า OPPO R9s Plus คงไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ จนกระทั่งได้ลองใช้จริงก็พบว่าประสิทธิภาพการใช้งานและกล้อง มีดีพอที่จะสู้กับเรือธงค่ายอื่นได้ ยุค Camera Phone ทำให้ OPPO เลือกที่จะทิ้งส่วนอื่นๆ ทั้งเรื่อง…

  Read More »
Back to top button
Close
Close