Month: July 2017

 • Tech
  รีวิว Manfrotto Twistgrip ก้านจับมือถือสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ ขนาดพกพา - รีวิว Manfrotto Twistgrip ก้านจับมือถือสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ ขนาดพกพา

  รีวิว Manfrotto Twistgrip ก้านจับมือถือสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ ขนาดพกพา

  ปี 2017 ถูกมองว่าเทรนของการถ่ายคลิปวีดีโอด้วยมือถือจะสูงขึ้น จากเดิมที่เทรนภาพนิ่งสร้างกระแสมาสักระยะ และ Manfrotto Twistgrip ก็เป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่ผมอยากแนะนำให้รู้จัก โดยมีจุดเด่นด้านการพกพาที่สามารถพับเก็บได้ และยังเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงอีกด้วย Highlight อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การถ่ายคลิปหรือภาพนิ่งด้วยมือถือเป็นมืออาชีพมากขึ้น ด้วยการต่อขยายกับขาตั้งและแฟลชหรือไมค์ต่างๆ ในขนาดที่พกพาสามารถพับเก็บได้ เดิมทีผมเคยมองหาอุปกรณ์ในลักษณะนี้และลังเลระหว่าง Sevenoak SK-PSC1 กับ Manfrotto Twistgrip และตอนนั้นก็เลือก…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว foldio 2 สตูดิโอถ่ายภาพขนาดพกพา - รีวิว foldio 2 สตูดิโอถ่ายภาพขนาดพกพา

  รีวิว foldio 2 สตูดิโอถ่ายภาพขนาดพกพา

  อุปกรณ์อีกชิ้นที่ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักคือ foldio 2 เสมือนเป็นสตูดิโอขนาดเล็กสำหรับถ่ายรูปสินค้าให้ออกมาเหมือนมืออาชีพและมีขนาดพกพา แบบที่นักรีวิวหรือแม้แต่พ่อค้าแม่ขายควรมีติดบ้านไว้ และแม้ว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะวางขายมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ผมเลือกจะหยิบมานำเสนอเพราะมันเป็นของที่ไม่เก่าและยังใช้ได้ดี Highlight จุดเด่นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ใช่ความอลังการแต่เป็นความเรียบง่ายแต่ตรงประเด็น จะมีอะไรดีไปกว่าการที่มีสตูดิโอถ่ายรูปสินค้าแบบที่พกพาไปได้ทุกที่อย่าง foldio 2 พับเก็บง่ายมีหลอดไฟ LED และฉากหลังอีก 4 สีเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ และความน่าสนใจจะยิ่งทวีคูณมากขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับ foldio 360…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว foldio 360 แท่นหมุนสินค้าเพื่อการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ - รีวิว foldio 360 แท่นหมุนสินค้าเพื่อการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ

  รีวิว foldio 360 แท่นหมุนสินค้าเพื่อการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ

  หลังจากแนะนำให้รู้จักสตูดิโอขนาดพกพา foldio 2 กันไปแล้วก็คงต้องพูดถึง foldio 360 ที่เป็นเสมือนส่วนเติมเต็มให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์ เพราะมันคือแท่นหมุนสินค้าให้เราถ่ายได้รอบด้าน พร้อมกับแสงไฟจากแท่นที่ช่วยให้การถ่ายรูปสินค้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น Highlight แท่นหมุนสินค้าสำหรับใช้ร่วมกับ foldio 2 มีแอพช่วยให้ถ่ายรูปสินค้าแบบ 360 องศาได้ง่าย เพียงแค่วางบนขาตั้งกล้องแล้วแอพก็จะจัดการหมุนแท่นพร้อมกับกดถ่ายให้เอง ไฟล์ที่ได้ก็มีทั้งแบบภาพนิ่งและคลิป และยังรองรับการใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว sony xperia xz premium มือถือที่ควรค่าแก่การครอบครอง - รีวิว Sony Xperia XZ Premium มือถือที่ควรค่าแก่การครอบครอง

  รีวิว Sony Xperia XZ Premium มือถือที่ควรค่าแก่การครอบครอง

  หลังจากช่วงต้นปี Sony Xperia XZ Premium ได้คว้ารางวัลมือถือที่ดีที่สุดจากงาน Mobile World Congress 2017 แล้วก็ปล่อยให้ขาใหญ่อย่าง Galaxy S8 โหมกระแสอยู่นานก็ถึงคราวที่เบอร์หนึ่งจากงานได้เปล่งแสงในสนามจริงกันบ้าง ด้วยหน้าจอ 4K HDR และถ่ายคลิปแบบ Super Slow Motion…

  Read More »
 • Tech
  รีวิว vinsic power bank รองรับ quick charge 3.0 และ usb-c - รีวิว Vinsic Power Bank รองรับ Quick Charge 3.0 และ USB-C

  รีวิว Vinsic Power Bank รองรับ Quick Charge 3.0 และ USB-C

  นับเป็นรีวิวฉบับรวบลัดอีกอันสำหรับ Vinsic Power Bank กับรุ่นความจุ 20,000 mAh ที่รองรับทั้ง Quick Charge 3.0 และ USB-C กับช่องเสียบชาร์จรวมทั้งหมด 3 ช่องนับว่าเป็นอีกตัวที่ครบเครื่องตัวเดียวจบในเวลานี้ วัสดุและงานประกอบทำออกมาได้สมราคาค่าตัว 1,550 บาท ขนาดไม่เล็กเท่าไรเมื่อเทียบกับรุ่นที่ความจุใกล้เคียง แต่เนื่องด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่อต่างๆ…

  Read More »
Back to top button
Close
Close