Tech

กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

- DSC02255  1200x565 2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

ช่วงนี้มีเทรนกระเป๋าแบบนึงที่บล็อกเกอร์สาย Tech ใช้กันน่าจะเกินครึ่งวงการ คือเป้ที่มีช่องเสียบชาร์จซึ่งมีหลายรุ่นหลายแบรนด์ แต่ที่ผมจะแนะนำครั้งนี้เป็นของ TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ในราคา 1,280 บาทเท่านั้นเอง

Hightlight

กระเป๋าเป้สะพายหลังราคาเบาๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติ โดยมีจุดเด่นคือกันน้ำระดับหนึ่งพร้อมกับมีถุงคลุมกันฝนมาให้ มีการออกแบบป้องกันการขโมย พร้อมกับเพิ่มการถ่ายเทอากาศที่แผ่นหลัง มีช่องชาร์จมือถือ

เมื่อก่อนการสะพายเป้หลังเต่าเนี่ยอาจไม่ใช่ที่นิยมนัก แต่ด้วยวิถีการทำงานของคนยุคนี้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คกันซะเยอะ ทำให้การแบกเป้ออกจากบ้านกลายเป็นเรื่องปรกติ แต่เมื่อหมดยุคเฟื่องฟูของ Nokia 3310 ที่แบตเตอรี่อึดข้ามชาติ และเข้าสู่ยุคที่มือถือใช้จริงได้ไม่ถึงวันก็ทำให้คนต้องพก Power Bank ออกจากบ้านด้วย …นับไปนับมาชักจะเยอะและก็พกลำบาก มันถึงเป็นเหตุให้กระเป๋าสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากขึ้นนั่นเอง

ต้องเกริ่นก่อนว่าผมเป็นคนชอบกระเป๋าและก็มีหลายใบ ที่ใช้บ่อยหน่อยก็ราคาตั้งแต่ 2,000 บาทไปจนถึงราวๆ 6,000 บาท แต่การได้ใช้  TIGERNU รุ่น T-B3213 HC มาเกือบเดือนก็บอกได้ว่ามันคุ้มค่าตัวจริงๆ

- DSC02250  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

ภายนอกมีวัสดุที่จัดว่าดูดี สามารถกันน้ำได้ระดับหนึ่ง และมีการออกแบบที่ลดความเสี่ยงจากการโดนขโมยของ เนื่องจากซิปต่างๆ จะอยู่ติดกับหลังเราและถูกปิดคลุมด้วยเนื้อผ้า หรือที่บางคนเรียกว่าระบบล็อก 2 ชั้นนั่นล่ะ

สิ่งที่ผมให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือความทนทานของสายสะพาย เนื่องจากประสบการณ์ที่เคยใช้เป้มาหลากหลาย พบว่าส่วนที่จะสิ้นชีพก่อนมักเป็นส่วนของสายสะพายนี่แหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่กระเป๋าใบนี้ออกแบบมารองรับโน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้วด้วย ซึ่งเท่าที่ทดสอบมาเกือบเดือนก็พบว่ามันมีความทนทานในระดับที่ไว้ใจได้

- DSC02261  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

บนสายสะพายทั้ง 2 ข้างมีช่องเล็กๆ ไว้ให้เก็บของกันได้ จะเก็บสายหูฟังหรืออะไรก็ตามสะดวก แต่ส่วนตัวแล้วข้างนึงผมเก็บยาดม (เนื่องจากผมป่วย บางทีก็หยุดหายใจโดยเฉพาะช่วงที่นอนน้อย) อีกข้างก็พกสเปรย์ระงับกลิ่นปากเพื่อความมั่นใจเวลาติดต่อเจรจา

- DSC02260  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

สุดสายสะพายด้านในมีซิปทั้ง 2 ฝั่งที่ใหญ่พอจะเก็บ iPhone 7 Plus ได้ และก็มีช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จที่ด้านขวา ส่วนผิวสัมผัสที่แนบกับแผ่นหลังเราก็มีการบุฟองน้ำเพื่อให้อากาศถ่ายเท ลดเหงื่อที่ชุ่มหลังยามแบกเป้

- DSC02257  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

ภายใต้ฟองน้ำนั่นก็มีช่องด้านล่างที่ใหญ่พอจะเก็บมือถือหรือ Power Bank หรืออื่นๆ สุดแท้แต่จะใช้ แต่ส่วนตัวผมใช้เก็บสายชาร์จ และด้านบนสุดจะเป็นช่องใส่โน๊ตบุ๊คที่จัดว่าขโมยไม่ง่าย เพราะซิปอยู่ใต้ฟองน้ำและใต้สายสะพายอีกที

- DSC02262  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

ถ้าพลิกดูที่ฐานกระเป๋าจะพบว่ามันมีซิปเล็กๆ อีกอัน ซึ่งในนั้นมีถุงคลุมกันฝนมาให้ด้วย และที่ฐานกระเป๋าก็เป็นแถบยางกันลื่นสำหรับวางกระเป๋าไม่ให้ไหลลื่น
- DSC02259  578x326 2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

เมื่อเปิดซิปออกมาดูช่องที่ใหญ่ที่สุดก็จะพบว่ามันมีการแบ่งช่องย่อยๆ ให้อีกหลายอัน ซึ่งขนาดแต่ละช่องก็เหมาะจะใส่ Gadget ต่างๆ เช่น Power Bank, iPad รวมถึง Accessory ยิบย่อยทั้งหลาย และที่ฐานของกระเป๋าเป็นแบบแข็งทำให้เราวางของต่างๆ ลงไปได้ง่าย ข้อดีอีกอย่างก็คือมันสามารถกางได้สุดๆ เนื่องจากเราสามารถปลดล็อกรอยต่อระหว่างชิ้นได้

- DSC02263  579x326 2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

ข้อเสียเล็กน้อยที่ผมเจอคือถ้าใส่ของเยอะๆ หรือโดนเบียดบนรถไฟฟ้า จะทำให้กระเป๋าเสียทรง ณ ช่วงเวลานั้น แบบที่ส่วนโค้งด้านบนจะหักงอลงมา

- DSC02249  2 - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

สุดท้ายคงต้องบอกว่ามันเป็นกระเป๋าที่คุ้มค่าตัวมากๆ สามารถเก็บของได้เยอะโดยที่หยิบใช้ได้สะดวกในขนาดที่ไม่เทอะทะเกินไป ทำให้ผมสามารถพกทั้ง Snoppa M1, olloClip, Power Bank, iPad Pro 10.5, Insta360 nano, Sony RX100 M5 และอีกสารพัดสิ่งได้สะดวกกว่าใบอื่นๆ ที่ผมใช้อยู่

สินค้าแบรนด์นี้มีอยู่หลากหลายรูปแบบ ลองดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บ intrendmall นะครับ

Tags

bacidea

ผู้ก่อตั้ง BACIDEA ชอบแบ่งปันความรู้และช่วยเหลือผู้คน เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi Community ในประเทศไทย และเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ ชอบบุกเบิกสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และเติมเต็มให้สังคมมีคุณภาพน่าอยู่กว่าเดิม

Leave a Reply

Related Articles

Back to top button
Close
Close