พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด 2

Yi สร้างชื่อได้จาก Yi Action Camera จนโด่งดังก่อนจะขยายร่างเป็นรุ่นอื่นๆ และหนึ่งในของที่ได้รับความนิยมก็คือ Yi Home Camera ด้วยคุณสมบัติที่เกินตัวและใช้งานง่าย

Highlight

กล้องวงจรปิดที่มีลำโพงและไมค์ในตัว สามารถแอบฟังหรือสนทนา 2 ฝั่งได้ และยังมีอินฟราเรดไว้บันทึกภาพในที่แสงน้อย รวมถึงระบบ Motion Detection ที่ตรวจจับและบันทึกเหตุการณ์ช่วงเวลาที่มีการเคลื่อนไหวได้ด้วย

เรื่องราวเริ่มจากการที่ผมย้ายที่พักแล้วอยากได้กล้องวงจรปิด ทางร้าน Xiaomi Shop Thailand ก็เลยแนะนำ Yi Home Camera ให้ลองใช้

ก็ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นสปอนเซอร์หลักของกลุ่ม MIUI Thailand Official Fansite มาตั้งแต่มิตติ้งครั้งที่ 2 จนกระทั่งได้นำเข้าแบรนด์ Yi อย่างเป็นทางการ แบบที่จัดงานกันใหญ่โตเชิญสื่อมากมาย และออกงาน Thailand Mobile Expo อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ไว้ใจได้เลยล่ะ

ภายในกล่องมีเพียงตัวกล้องและสายชาร์จพร้อมหัวแปลง และขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายสมคำร่ำลือจริงๆ เพียงแค่เสียบ microSD เข้ากับตัวกล้อง โหลดแอพ Yi Camera จัดการกรอกรหัส WiFi ผ่านแอพ แล้วมันก็จะ Generate QR ออกมาตัวนึง จากนั้นให้เอากล้องมาส่อง QR นี้เพื่อทำการเชื่อมต่อ WiFi เป็นอันจบขั้นตอนการติดตั้ง

Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด 4

ตัวกล้องมีความละเอียด HD 720p รองรับ WiFi ความถี่ 2.4 GHz เท่านั้น แต่ข้อดีก็คือมันมีอินฟราเรดสำหรับถ่ายคลิปตอนกลางคืนได้ด้วย และยังมีไมค์และลำโพง นั่นหมายความว่าเราสามารถสนทนาผ่านกล้องได้ด้วย

ตัวแอพมีตัวเลือกสำหรับเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Xiaomi Cloud ซึ่งต้องจ่ายเงินเพิ่ม และความเป็นจริงมันก็ไม่จำเป็นเท่าไรด้วยสินะ ใช้แค่ microSD ก็เพียงพอแล้ว และยังสามารถเชื่อมต่อกับกล้องได้หลายตัว ในกรณีที่ต้องการเก็บภาพหลายมุมหรือมีหลายสถานที่

เท่าที่ได้ลองเล่นมาระยะหนึ่งก็พบว่ามันไม่ซับซ้อนแต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป สามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกคลิปตลอดเวลาหรือเฉพาะเวลาที่มีการตรวจพบความเคลื่อนไหว และยังสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนมายังมือถือในกรณีที่มีการเคลื่อนไหวได้ด้วย

การตั้งค่าตรวจจับการเคลื่อนไหวก็มีให้เลือกอีก 3 ระดับว่าจะตื่นตัวมากแค่ไหน ประเภทว่ามีอะไรขยับนิดนึงก็แจ้งเตือน หรือไม่หวั่นไหวง่ายขนาดนั้น และเนื่องด้วยกล้องมีมุมกว้างมาก เลยมีตัวเลือกให้ตรวจจับเฉพาะบางส่วนของภาพได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีอีกอย่างก็คือส่วนเชื่อมต่อด้านหลังสามารถหมุนดได้ 360 องศา ทำให้ปรับมุมในการเสียบสายได้ และยังรวมไปถึงตัวฐานที่ปรับเอียงได้ด้วย

รวมๆ แล้วเรียกได้ว่ามันคุ้มค่าน่าใช้แหละครับ ไม่ต้องเดินสายให้วุ่นวายแค่มีปลั๊กและสัญญาณ WiFi ก็เพียงพอละ ราคาหน้าเว็บตอนนี้อยู่ที่ 1,990 บาท แต่ถ้าอยากขยับเป็นรุ่น Full HD ก็ราคาสูงขึ้นไปอีก …แนะนำให้ถามหน้าร้านอีกทีว่ามันใช้ร่วมกันได้รึเปล่า เพราะแต่ก่อนไม่สามารถใช้รุ่น HD กับ Full HD ร่วมกันได้ …เห็นเค้าว่างั้นอ่านะ

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าข่าว เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0