Month: July 2018

 • Tech
  - รีวิว Sony MP-CD1 โปรเจคเตอร์พกพาขนาดเท่าฝ่ามือ สู้แสงได้ด้วยความสว่าง 105 ลูเมน

  รีวิว Sony MP-CD1 โปรเจคเตอร์พกพาขนาดเท่าฝ่ามือ สู้แสงได้ด้วยความสว่าง 105 ลูเมน

  การมาของ Mobile Projector อย่าง Sony MP-CD1 อาจทำให้บางคนเข้าใจว่านี่เป็นรุ่นใหม่ที่มาแทน Sony MP-CL1A แต่ความจริงแล้วทั้งคู่มีจุดเด่นที่ต่างกัน โดยจุดต่างหลักก็คือ MP-CD1 มีความสว่างที่มากกว่า ทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่า ไม่ต้องอยู่ในสภาพแสงที่มืดมากก็ใช้งานได้ เหมาะแก่การพกพายิ่งขึ้น Sony MP-CD1 มีความสว่างสูงกว่ารุ่นก่อนที่ ANSI…

  Read More »
 • News
  - สื่อนอกทดสอบ GPU Turbo ของ Huawei เล่นเกมสมูทขึ้น ประหยัดไฟกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

  สื่อนอกทดสอบ GPU Turbo ของ Huawei เล่นเกมสมูทขึ้น ประหยัดไฟกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

  GPU Turbo เป็นอัปเดตสำคัญที่ผู้ใช้ Huawei และ Honor รอคอย และมีได้มีการประกาศกำหนดการอัปเดตไปแล้วก่อนหน้านี้ และตอนนี้เริ่มมีสมาร์ทโฟนบางรุ่นได้ทดลองใช้ GPU Turbo แล้ว ทางเว็บไซต์ GSMARENA จึงได้ทำการทดสอบใช้งานว่าอัปเดตนี้ช่วยให้งานด้านกราฟิกดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน GPU Turbo เป็นการปรับปรุงซอฟต์แวร์ที่ Huawei เคลมว่าจะทำให้ประสิทธิภาพด้านกราฟิกดีขึ้น…

  Read More »
 • News
  - HyperX เปิดตัวหูฟังเล่นเกมแบบไร้สาย Cloud Flight มอบอิสระและความคล่องตัวในการเล่นเกม

  HyperX เปิดตัวหูฟังเล่นเกมแบบไร้สาย Cloud Flight มอบอิสระและความคล่องตัวในการเล่นเกม

  HyperX แผนกเกมของ Kingston เปิดตัวหูฟังสำหรับเล่นเกมแบบไร้สายรุ่นแรกกับ HyperX Cloud Flight สามารถรองรับการเล่นเกมได้ต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง พร้อมคุณภาพเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของทาง HyperX โดยที่ Cloud Flight คว้ารางวัลด้านการออกแบบ iF DESIGN AWARD ในส่วนของฮาร์ดแวร์เกมมิ่งใน…

  Read More »
 • Promotion
  - CSC จัดโปร Honor Day ลดสูงสุด 30% ตั้งแต่วันนี้ – 3 สิงหาคม 61

  CSC จัดโปร Honor Day ลดสูงสุด 30% ตั้งแต่วันนี้ – 3 สิงหาคม 61

  CSC จัดโปรโมชั่น Honor Day ลดสูงสุด 30% ตอบรับกระแส Honor ที่กำลังมาแรง ด้วยมือถือสเปคสุดคุ้ม 3 รุ่นยอดนิยม ตั้งแต่วันนี้ – 3 สิงหาคม 61 ที่ CSC Shop…

  Read More »
 • Society
  - กระทรวงพาณิชย์เปิดตัว BIG DATA: EMPOWERING THAI ECONOMY ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

  กระทรวงพาณิชย์เปิดตัว BIG DATA: EMPOWERING THAI ECONOMY ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดวิสัยทัศน์แสดงศักยภาพการใช้ Big Data ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในทุกระดับอย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่การสร้างกำลังซื้อให้กับประชาชนในระดับฐานราก การสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพรายพื้นที่ให้กับประชาชนการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ผ่านการฝึกอบรมที่เหมาะสม  ในฐานะที่กระทรวงพาณิชย์เป็นผู้ดูแลในด้านเศรษฐกิจ จึงได้ปรับโครงสร้างให้ทันสมัยโดยปรับเปลี่ยนจากยุค Analog ให้เข้าสู่ยุคใหม่ด้วยการนำ Big Data มาใช้งานมากขึ้น รวมถึงการรวมข้อมูลที่กระจัดกระจายให้เป็นกลุ่มก้อนและนำมาใช้ได้จริงโดยเริ่มใช้งานแล้ว  ส่งผลให้เกิดความเข้มแข็งในระยะยาว  เช่น งานมหกรรมต่างๆ…

  Read More »
 • Tech
  - ไม่ได้มีดีแค่กล้อง Huawei P20 | P20 Pro กับ 10 ข้อดีที่คุณอาจไม่รู้

  ไม่ได้มีดีแค่กล้อง Huawei P20 | P20 Pro กับ 10 ข้อดีที่คุณอาจไม่รู้

  กลายเป็นมือถือขึ้นหิ้งไปเรียบร้อย สำหรับ Huawei P20 และ P20 Pro ที่ถ่ายภาพได้โดดเด่นระดับที่สำนักรีวิวทั้งไทยและเทศรวมถึงผู้ใช้งานต่างชื่นชอบ แต่เพราะออร่าที่โดดเด่นจนกลบรัศมีรอบข้างนี้เอง จึงทำให้หลายคนมองข้ามคุณสมบัติอื่นไป ทั้งที่ยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เผลอลบรูปไม่ใช่เรื่องใหญ่ กู้ไฟล์ได้ไม่มีปัญหา หลายคนคงเคยเผลอลบรูปสำคัญและไม่สามารถเรียกคืนมาได้ เนื่องจาก Android ส่วนใหญ่ไม่มีตัวช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ แต่สำหรับ Huawei P20…

  Read More »
 • News
  - HyperX เป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์เกมมิ่งอย่างเป็นทางการของ Blizzard Korea StarCraft League

  HyperX เป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์เกมมิ่งอย่างเป็นทางการของ Blizzard Korea StarCraft League

  HyperX แผนกเกมส่วนหนึ่งของคิงส์ตัน เทคโนโลยี ประกาศการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ Korea StarCraft League (KSL) และพร้อมกันนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองความร่วมมือด้านเกม และยังเป็นช่วงครบรอบ 20ปี ของเกม StarCraft อีกด้วย การแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา และ HyperX พร้อมที่จะสนับสนุนหูฟังเกมมิ่ง,…

  Read More »
 • News
  - TCELS ปั้น Startup เสิร์ฟภาคอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ ดันไทยเป็นเมดดิเคิลฮับของเอเชีย ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

  TCELS ปั้น Startup เสิร์ฟภาคอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ ดันไทยเป็นเมดดิเคิลฮับของเอเชีย ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

  ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผนึกความร่วมมือกับ MassChallenge สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผู้ประกอบการ Startup และให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจแก่บริษัทต่างๆ ที่มีนวัตกรรมให้สามารถก้าวสู่เวทีระดับโลก จัดโครงการ Mentor and Startup Bootcamp เพื่อสร้างเครือข่าย Mentor ด้านชีววิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย พร้อมปั้น Startup…

  Read More »
Back to top button
Close
Close