Adobe เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ด้านงานวิดีโอที่จะพร้อมใช้งานใน Adobe Creative Cloud

- Adobe เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ด้านงานวิดีโอที่จะพร้อมใช้งานใน Adobe Creative Cloud

Adobe เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ด้านงานวิดีโอที่จะพร้อมใช้งานใน Adobe Creative Cloud ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการผลิตวิดีโอ ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและมอบความสามารถที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์งานสร้างสรรค์ของผู้สร้างภาพยนตร์และมืออาชีพด้านวิดีโอ รวมถึงการอัพเดท Adobe Sensei พลังขับเคลื่อนแอนิเมชั่น, เครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการขจัดเสียงรบกวน, ฟีเจอร์การปรับแก้สี, เทมเพลตโมชั่นกราฟิกขั้นสูงที่อาศัยข้อมูล, และการสนับสนุน VR 180 แบบครบวงจร

โปรแกรมอะโดบี Premiere Pro After Effects และแอพอื่นๆ ใน Creative Cloud อยู่เบื้องหลังของงานตัดต่อที่ทันสมัยที่สุดในฮอลลีวูดของช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงซีรี่ส์อย่าง “Atlanta” “Stranger Things” และ “MINDHUNTER” งานสารคดีเช่น “RBG,” Unbanned” และ “Wild Wild Country” งานมิวสิควิดีโอเช่น เพลง “This Is America” ของ Childish Gambino มิวสิควิดีโอเพลง “Have It All” ของ Jason Mraz รวมทั้งภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ๆ อย่าง “Searching,” “The Ballad of Buster Scruggs” และ “THE OLD MAN & THE GUN.”

ล่าสุดอะโดบีเปิดตัว Project Rush ซึ่งเป็นแอพตัดต่อวิดีโอรุ่นแรกที่ทำงานแบบครบวงจรบนหลายอุปกรณ์ ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้สร้างเนื้อหาคอนเทนต์ออนไลน์ Project Rush นำเสนประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีความคล่องตัวสูง ใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสร้างสรรค์และแบ่งปันคอนเทนต์ออนไลน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยใช้ประโยชน์จาก Premiere Pro และ After Effects และสามารถเปิดโครงการ Project Rush ได้อย่างไร้รอยต่อใน Premiere Pro ซึ่งขณะนี้อยู่ในรุ่นทดลองใช้งาน จะเปิดให้ใช้งานจริงในช่วงปีนี้

- Adobe เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ด้านงานวิดีโอที่จะพร้อมใช้งานใน Adobe Creative Cloud

ความสามารถใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเติมให้กับ Adobe Creative Cloud ในช่วงปีนี้มีดังต่อไปนี้:

  • สร้างแอนิเมชั่นด้วยวิธีการใหม่ๆ ใส่เลเยอร์ให้กับรูปทรงใหม่ๆ แบบไดนามิกด้วยเครื่องมือ Mesh Sculpting ซึ่งบิด โค้งงอ และปรับขนาดภายใต้การควบคุมแบบสร้างสรรค์ใน After Effects ที่ใช้ AI และเทคโนโลยี machine learning ใน Adobe Sensei, สร้างและทำให้ตัวละครเคลื่อนไหวได้ทันที โดยใช้เว็บแคมและอาร์ตเวิร์กต้นแบบ ด้วย Characterizer ตัวใหม่ของ Character Animator 
  • ปรับปรุงเสียงด้วยเครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการขจัดเสียงรบกวน นั่นคือ DeNoise และ DeReverbในแผงเครื่องมือ Essential Sound ใน Adobe Audition ปรับลดหรือลบออกสำหรับเสียงแบ็คกราวด์และเสียงก้องจากคลิปเสียง ซึ่งถูกปรับแต่งอย่างชาญฉลาดด้วยอัลกอริธึมที่ปรับเปลี่ยนอย่างยืดหยุ่น
  • การควบคุมสี ใช้การคาดเดาจากการปรับเส้นโค้งและนำความเรียบง่ายและเพิ่มความสะดวกแม่นยำในการปรับแก้เลือกสี และการจัดการสีด้วยเครื่องมือใหม่ Lumetri Color ใน Premiere Pro และ After Effects
  • ลากและปล่อยไฟล์สเปรดชีตไว้ในเทมเพลต Motion Graphics เพื่อสร้างภาพแสดงข้อมูลภายในโครงงานวิดีโอของคุณโดยใช้อินโฟกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล
  • วิดีโอ 180 องศามีฟีเจอร์รองรับใหม่ๆ ใน Premiere Pro และ After Effects รวมถึงการนำเข้าเอฟเฟ็กต์ และเอาต์พุตใน Google VR 180 สำหรับการดูบน YouTube หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ
  • เชิญบุคคลหรือกลุ่มคนเข้าร่วมในทีมโปรเจ็กต์ เข้าถึงสมาชิกทีมจากสมุดรายชื่อขององค์กรของคุณเพื่อเลือกผู้ประสานงานและบันทึกกลุ่มคนทำงาน 
  • ปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ ADOBE STOCK – ค้นหาและจัดเรียงวิดีโอภาพยนตร์ 4K และ HD รวมถึงเทมเพลต Motion Graphics ที่ออกแบบอย่างมืออาชีพได้โดยตรงจากแผงเครื่องมือ Essential Graphics ใน Premiere Pro และ After Effects

ผู้เข้าร่วมการประชุม IBC ในปีนี้จะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวและรับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมที่บูธของอะโดบีและที่บูธของพาร์ทเนอร์ ระหว่างวันที่ 13 – 18 กันยายน
หรือรับชมเฟซบุ๊กไลฟ์กับเจสัน เลอวีน เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับรีลีสล่าสุดนี้

Leave a Comment