พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

Google ชวนตามล่าหา Easter Eggs บน Google Search

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E
Google ชวนตามล่าหา Easter Eggs บน Google Search 2

20 ปีที่ผ่านมา Google Search ได้ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีบางส่วนของ Google Search ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาเช่นกัน นั่นก็คือ Easter Eggs หรือลูกเล่นต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งมีทั้งการล้อเล่นแบบสนุกๆ รวมถึงเกม และสาระความรู้ต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งทาง Google ได้แนะนำ Easter Egg [างส่วนให้เราได้ลองไปเล่นกัน

 1. Askew หน้าจอจะเอียงไปด้านขวาเล็กน้อย เมื่อค้นหาอย่างอื่นต่อหน้าจอก็จะกลับมาเป็นปกติ
 2. Do a barrel roll หรือ z or r twice หน้าจอจะหมุน 360 องศา ซึ่งอ้างอิงมาจากเกม ‘Star Fox’ ที่ผู้เล่นสามารถหมุนยานได้โดยการกด z หรือ r สองครั้งนั่นเอง
 3. Zerg rush จะมีตัว O (โอ) ออกมาเขมือบข้อมูลที่โชว์บนหน้าจอ คุณสามารถต่อสู้โดยคลิกบนตัวพวกมัน แต่คุณก็ไม่สามารถเอาชนะพวกมันได้
 4. Super Mario Brothers จะมีข้อมูลขึ้นมา พร้อมกับกล่องปริศนาที่มีเครื่องหมาย “?” ลองเก็บเหรียญสัก 100 เหรียญเพื่อรำลึกถึงเกมในตำนานที่คุ้นเคยกัน
 5. Sonic the Hedgehog เจ้าเม่นสีฟ้าผู้ว่องไวจะปรากฏขึ้นในกล่องด้านข้าง ซึ่งถ้าคลิกบนตัวมันเรื่อยๆ มันจะเปลี่ยนเป็นสีอื่น
 6. The answer to life, the universe and everything หากคุณเป็นแฟนนิยายไซไฟสุดคลาสสิกอย่าง ‘The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy’ ของ Douglas Adams แล้วละก็ เครื่องคิดเลขคือสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเข้าใจในทุกสรรพสิ่ง
 7. Atari Breakout เมื่อค้นหาคำว่า ‘Atari Breakout’ และคลิกที่ “Images” คุณจะพบกับเกมสุดคลาสิกอย่าง Super Breakout ที่สร้างจากภาพต่างๆ ของเกม
 8. Google Pacman เมื่อค้นหาคำว่า ‘Google Pacman’ จะมี Doodle Easter Egg ของปี 2010 ขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถคลิกเข้าไปเล่นเกม Pacman ได้
 9. Solitaire ถ้าคุณต้องการฆ่าเวลาแล้วละก็ คุณสามารถค้นหาคำว่า ‘solitaire’ ได้ตลอดเวลา
 10. Google in 1998 จะพาคุณย้อนอดีตไปเมื่อครั้งที่ Google Search เปิดให้บริการเป็นครั้งแรก
 11. I’m feeling curious จะมี ‘fun fact’ หรือข้อมูลที่สนุกๆ ของสิ่งต่างๆ แบบสุ่มขึ้นมา หากคุณอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ก็สามารถเลือกสุ่มข้อมูลอื่นขึ้นมาได้อีก
 12. What sound does [an animal] make หากคุณอยากฟังเสียงร้องของสัตว์ชนิดต่างๆ เพียงค้นหาคำว่า “What sound does(ชื่อสัตว์) make” จะมีเสียงของสัตว์ชนิดนั้นขึ้นมาให้คุณฟัง
ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าเรื่อง เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

Tags:

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
 • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0