พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

MediaTek โชว์โซลูชั่น 5G ย่าน sub-6GHz ในงาน MWC2019

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

MediaTek โชว์ความก้าวหน้าด้าน 5G ที่งาน MWC 2019 สำหรับคลื่นความถี่ sub-6GHz โดยมีการจัดแสดง Helio M70 โมเด็ม 5G สำหรับบ้านอัจฉริยะ รวมถึงแสดงการทดสอบคลื่นวิทยุ mmWave แบบ over-the-air

ความสามารถของ Helio M70 สามารถรับส่งข้อมูลด้วยความเร็ว 4.2Gbps ถือเป็นโมเด็ม 5G sub-6GHz ที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมขณะนี้ โดยคาดว่าจะถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์ต่างๆ ภายในปีนี้

MediaTek โชว์โซลูชั่น 5G ย่าน sub-6GHz ในงาน MWC2019 2

ฟีเจอร์หลักของ Helio M70

  • ความเร็วในการดาวน์โหลด 4.7Gbps และความเร็วในการอัพโหลด 2.5Gbps
  • Standards based: ใช้ได้กับสเปค 3GPP Rel-15
  • New Radio (NR) และ worldwide 4G LTE bands: รองรับความถี่ตั้งแต่ 600MHz ถึง 5GHz ทั้งอุปกรณ์ TDD และ FDD รวมถึงยังมีความยืดหยุ่นในการเข้าถึงคลื่นความถี่ต่างๆ
  • รองรับการเชื่อมต่อ 2G 3G 4G 5G
  • เทคโนโลยีรับส่งข้อมูลแบบไดนามิกของ 5G มีระบบเฉพาะที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานของโมเด็มถึง 50% รวมถึงยังช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
  • รองรับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานสูง (HPUE)

MediaTek ตั้งเป้าไปที่คลื่นความถี่ sub-6GHz ก่อน เพื่อที่จะนำร่อง 5G สู่ตลาดในวงกว้าง เนื่องจากคลื่นความถี่ sub-6GHz มีความเหมาะสมต่อทั้งสภาพแวดล้อมในเมืองและชนบท

MediaTek โชว์โซลูชั่น 5G ย่าน sub-6GHz ในงาน MWC2019 3

MediaTek ยังกำลังพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับมือถือแบบใหม่ เพื่อยกมาตรฐานการเชื่อมต่อขึ้นไปอีกระดับ เช่น เทคโนโลยี ‘Beamforming’ ซึ่งจะรองรับผลิตภัณฑ์ mmWave ในปี 2563

นอกเหนือจาก 5G อีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของ MediaTek เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อ คือการนำ edge AI ออกสู่ตลาด ขณะที่ 5G สามารถเชื่อมผู้บริโภคสู่ระบบ cloud ด้วยความเร็วสูงสุด edge AI ก็จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างประสบการณ์ด้าน AI แบบเรียลไทม์ต่อผู้ใช้

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าข่าว เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

Tags:

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0