Tech

7 ความเด็ดที่ทำให้ Samsung Galaxy A50 โดดเด่นเกินราคา

ถ้าให้พูดถึงมือถือราคาหมื่นต้นๆ ณ ขณะนี้ต้องมีชื่อ Samsung Galaxy A50 อย่างแน่นอน ด้วยความเด็ดระดับเกินราคาของรุ่นนี้ทำให้ไปอยู่ในตัวเลือกของใครหลายๆ คนได้แบบสบายๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

หน้าจอ sAMOLED สว่างคมชัด สีสันสดใส

Samsung Galaxy A50 มาพร้อมหน้าจอชนิด sAMOLED ซึ่งหาได้ยากมากในมือถือราคาระดับนี้ หน้าจอชนิดนี้สามารถแสดงสีสันได้มากกว่าและสมจริงกว่าจอ LCD ทั่วไป โดยเฉพาะการแสดงผลสีดำที่สามารถแสดงได้ดำสนิทเหมือนปิดจออยู่ ทำให้สามารถใช้ฟีเจอร์ Always on Display แจ้งเตือนยามปิดจอได้ด้วย แถมจอของ Samsung Galaxy A50 ยังสว่างมากพอสำหรับการใช้งานกลางแจ้งแบบสบายๆ อีกด้วย

สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ เอาไปอวดใครก็เท่

อันนี้ผมขอเรียกว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดของรุ่นนี้เลย เพราะสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอปกติเราจะเห็นเฉพาะในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่ Samsung จัดมาให้ในมือถือราคาหมื่นต้นๆ เท่านั้น ถือว่าไม่ธรรมดา เอาไปอวดใครก็ว้าว

กล้องมุมกว้าง 123 องศา ถ่ายอะไรก็เก็บหมด

Samsung Galaxy A50 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 25 ล้าพิกเซล กล้อง Depth camera และกล้อง Ultra-wide ที่เก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 123 องศา ทำให้การเก็บภาพวิวทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมเป็นเรื่องง่ายและสนุกขึ้น ช่วยสร้างสรรค์มุมใหม่ๆ ในการถ่ายรูปให้กับเรา แถมมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรัดสัดส่วนภาพทำให้ภาพไม่บิดเบี้ยว ผิดสัดส่วนตามแบบเลนส์มุมกว้างทั่วไปด้วย

กล้องหลักเองก็มาพร้อม AI ที่ช่วยปรับแต่งค่ากล้องตามสิ่งที่เราถ่าย จะถ่ายอะไรก็สวย

เบลอหลังได้แม่นยำ

Samsung Galaxy A50 มีกล้องสำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะ ทำให้การเบลอฉากหลังทำได้แม่นยำ ตัดขอบสวยงาม ไม่โดนหลอกแม้จะเจอหลอดหรือการทำมือเป็นวงกลม

ฝาหลังสวยมากกกกกกก

ฝาหลังเรียบโล่ง 3D Glasstic ปราศจากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy A50 ซ่อนความสวยงามเมื่อสะท้อนกับแสง ด้วยเฉดสีที่สะท้อนไปมาหลายชั้น พร้อมประกายสายรุ้ง ทำให้ Samsung Galaxy A50 เป็นมือถือที่สวยงามมากๆ รุ่นหนึ่งเลย

แบตเตอรี่สุดอึดแถมชาร์จเร็ว

แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ของ Samsung Galaxy A50 สามารถใช้งานได้ทั้งวันแบบสบายๆ ไม่ต้องคอยพกแบตสำรอง และยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว Adaptive Fast Charge 18W ทำให้ไม่ต้องกังวัลว่าแบตก้อนใหญ่จะใช้เวลาชาร์จนานจนลืม

สเปกคุ้มค่าคุ้มราคา

Samsung Galaxy A50 มาพร้อมสเปกที่คุ้มราคามาก ทั้งชิปเซ็ต Samsung Exynos 9610 ที่ประสิทธิภาพครอบคลุมไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้งาน แรมที่ให้มาถึง 6 GB พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB และเพิ่มด้วย microSD ได้หากไม่พอใช้

ด้านการเชื่อมต่อเองก็ครบครัน ทั้ง Wi-Fi 2.4GHz+5GHz รองรับ Bluetooth5.0 เชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายด้วย Bluetooth Codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC ได้ พอร์ตชาร์จและซิงค์ข้อมูลเป็น USB-C แบบสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป แถมรองรับ 2 ซิมที่รองรับ 4G ทั้ง 2 ซิมอีกด้วย

และทั้งหมดนี้คือความเด็ดของ Samsung Galaxy A50 ที่ทำให้เป็นมือถือที่คุ้มค่าคุ้มราคา และน่าโดนมากๆ ณ ขณะนี้

Tags
แสดงเนื้อหาทั้งหมด

Leave a Reply

Related Articles

Back to top button
Close
Close