ซื้อไหม? โน้ตบุ๊คบรรจุ 6 ไวรัสอันตรายที่สุดในโลก ราคาทะลุ 1 ล้านดอลลาร์


โน้ตบุ๊คเครื่องนี้เปรียบเสมือนซอมบี้สุดโหด มันบรรจุไวรัสคอมพิวเตอร์ที่อันตรายที่สุดในโลกไว้ทั้งสิ้น 6 ตัว มาพร้อมชื่อที่ดุดันสมตัวว่า The Persistence of Chaos หรือแปลเป็นไทยได้ประมาณ “การคงอยู่ของความโกลาหล”

โน้ตบุ๊คเครื่องนี้สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินนาม Guo O Dong โดยใช้ Netbook Samsung NC10-14GB ติดตั้ง Windows XP SP3 บรรจุไวรัส 6 ตัวที่สร้างความเสียหายรวมกันกว่าเก้าหมื่นห้าพันล้านดอลลาร์

  1. ILOVEYOU ไวรัสที่ระบาดในปี 2000 มาในรูปแบบอีเมลล์ที่จั่วหัวว่า ILOVEYOU พร้อมไฟล์แนบ เมื่อเปิดไฟล์แนบ ไวรัสจะระบาดเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทันที และจะทำการเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ในเครื่องทั้งหมด พร้อมส่งตัวมันเองไปยังอีเมลล์อื่นๆ ในสมุดติดต่อของคุณ
  2. MyDoom ไวรัสที่แพร่กระจายทางอีเมลล์เช่นเดียวกัน โดยไวรัสตัวนี้สามารถส่งตัวเองและเปิดช่องว่างให้แฮกเกอร์เข้าควบคุมเครื่อง
  3. SoBig ไวรัสที่แพร่กระจายทางอีเมลล์ ทำให้เครื่องทำงานช้าลง สร้างความเสียหายให้กับบริษัทใหญ่ๆ มามากมาย
  4. WannaCry แรนซัมแวร์ที่จะทำการเข้ารหัสไฟล์ในเครื่อง และต้องจ่ายค่าปลดล็อกด้วย Crypto Currency เพื่อแลกกุญแจปลดล็อก
  5. DarkTequila ไวรัสที่เจาะผู้ใช้แถบละตินอเมริกา มีความสามารถในการรวบรวมข้อมูลทางการเงินและบัตรเครดิตของผู้ใช้แม้จะออฟไลน์อยู่ก็ตาม
  6. BlackEnergy ไวรัสที่มีส่วนทำให้ไฟดับทั่วยูเครนในเดือนธันวาคม 2015

ปัจจุบัน The Persistence of Chaos ตั้งโชว์อยู่ใน Air gap เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและถ่ายทอดสดออนไลน์ให้ชม พร้อมเปิดประมูลให้ผู้ที่สนใจ โดยปัจจุบันยอดประมูลทะลุหนึ่งล้านดอลลาร์ไปแล้ว

ลองดูเรื่องนี้สิ  HyperX และ Champion’s Athleticwear เปิดตัวเครื่องแต่งกายคอลเลคชั่น Glow in the Dark

Watch live video from PersistenceChaos on www.twitch.tv

สินค้าโฆษณา

Leave a Comment