พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H
AutomotiveTravel

Rolls-Royce และ AirAsia X ร่วมเปิดตัวเครื่องบิน Airbus A330Neo รุ่นใหม่ ที่งาน PARIS AIR SHOW

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

Rolls-Royce ขอแสดงความยินดีกับการเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A330นีโอ (A330neo) รุ่นใหม่ของ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ (AirAsia X) ที่งาน ปารีส แอร์โชว์ (Paris Air Show) เครื่องบินรุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของเครื่องยนต์ โรลส์-รอยซ์รุ่นเทรนท์ 7000 (Rolls-Royce Trent 7000) โดย Thai AirAsia X ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ AirAsia ที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นสายการบินแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน A330neo รุ่นใหม่นี้

เครื่องยนต์ Trent 7000 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 ที่งาน ฟานเบอโร อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ (Farnborough International Air Show) พร้อมกับที่ Airbus เปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ เครื่องยนต์ Trent 7000 นับเป็นเครื่องยนต์รุ่นที่ 7 และเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูล Trent ผลิตโดย Rolls-Royce ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาด

Rolls-Royce และ AirAsia X  ร่วมเปิดตัวเครื่องบิน Airbus A330Neo รุ่นใหม่ ที่งาน PARIS AIR SHOW 2

นายคริส โชเลอร์ตัน (Chris Cholerton) ประธานธุรกิจอากาศยานพลเรือน บริษัท Rolls-Royce กล่าวว่า

“วันนี้นับเป็นวันพิเศษสำหรับทีมงาน Rolls-Royce ทุกคน เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เห็น A330neo เปิดตัวในงาน Paris Air Show ในเครื่องแบบของ Thai AirAsia X และรู้สึกดีใจที่ได้เห็นความสง่างามของเครื่องบินลำนี้บนน่านฟ้าของภูมิภาคเอเชีย เครื่องยนต์ Trent 7000 มีความสำคัญอย่างมากในแง่ของประสิทธิภาพในการปรับปรุงเครื่องยนต์เมื่อเทียบกับ Trent 700 ที่เป็นเครื่องรุ่นก่อน โดยช่วยลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงได้ 14% ต่อที่นั่งในเครื่อง A330neo ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของเครื่องบินลำนี้”

นายนัดดา บุรณศิริ” ซีอีโอกลุ่ม Thai AirAsia X กล่าวว่า

“นี่คือก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมการบิน และสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารที่มีเกียรติของเราทุกท่่าน ในการปฏิวัติตลาดการบินระยะไกลอย่างคุ้มค่า แอร์เอเชียภาคภูมิใจที่ได้เป็นสายการบินแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ให้บริการโดยเครื่องบิน A330neo รุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าวจำนวน 100 ลำ ถือเป็นอนาคตของการบินระยะไกลสำหรับสายการบินเรา”

Rolls-Royce และ AirAsia X  ร่วมเปิดตัวเครื่องบิน Airbus A330Neo รุ่นใหม่ ที่งาน PARIS AIR SHOW 3

เครื่องยนต์ Trent 7000 ได้รับการพัฒนาโดยผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล่าสุดจากเครื่องยนต์ เทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี (Trent XWB) ที่ใช้สำหรับเครื่องบิน Airbus A350 และประสบการณ์จากชั่วโมงบินกว่า 50 ล้านชั่วโมงของเครื่องยนต์ Trent 700 และด้วยแรงขับถึง 68,000-72,000 ปอนด์ ทำให้เครื่องยนต์ Trent 7000 มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มราคาเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ Trent 700 ซึ่งใช้สำหรับเครื่องบิน Airbus A330

เครื่องยนต์ Trent 7000 เครื่องแรกที่ใช้สำหรับ Airbus A330neo เริ่มเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าเรื่อง เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0