พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

X-Men : Dark Phoenix | เหมือนดูซีรีส์ที่ไม่น่าจดจำหนึ่งตอน

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

X-Men : Dark Phoenix เป็นภาพยนตร์ X-Men ภาคล่าสุดในจักรวาล X-Men ใหม่หลังจากโดนชำระล้างในภาค Days of Future Past สำหรับภาคก่อนหน้าคือ Apocalypse ที่ได้คำชมที่ไม่ดีเท่าไหร่ ภาคนี้จึงควรจะเป็นภาคที่กู้ศรัทธาแฟนๆ กลับมาได้ แต่ที่ไหนได้มันกลับทำให้ศรัทธาเสื่อมลงกว่าเดิมเสียอีก

X-Men : Dark Phoenix | เหมือนดูซีรีส์ที่ไม่น่าจดจำหนึ่งตอน 2

หนังภาคนี้เล่าเรื่องเกี่ยวกับ Jean Grey อีกครั้ง โดยเธอได้รับหลังพิเศษจากเปลวสุริยะ ทำให้เธอมีพลังมหาศาลจนควบคุมไม่อยู่ และทำให้สภาวะทางอารมณ์แปรปรวนสุดๆ ทำให้ทีม X-Men ต้องออกช่วยเหลือเธอก่อนที่เธอจะทำลายตัวเองและทำลายโลก ตัวหนังเล่าเรื่องไปเรื่อย ไร้จุดตื่นเต้น ไร้เหตุผล และไร้อารมณ์ ตัวละครทุกตัวพร้อมที่จะสร้างสถานการณ์ที่เหมือนจะเป็นจุดเปลี่ยนบางอย่าง ก่อนจะทำเป็นลืมๆ มันไปเมื่อตัดมาฉากใหม่

X-Men : Dark Phoenix | เหมือนดูซีรีส์ที่ไม่น่าจดจำหนึ่งตอน 3

สำหรับฉากแอ็คชันเองก็ขาดความสนุกสนาน เต็มไปด้วย CG ภาพสโลว์ กล้องสั่นไปมา และการต่อสู้ที่ไม่ได้มีอดรีนาลีนหรือการลุ้นอะไรเลย โชคดีที่มีสกอร์จาก Hans Zimmer มาช่วยชีวิตในส่วนนี้ไว้ได้

X-Men : Dark Phoenix | เหมือนดูซีรีส์ที่ไม่น่าจดจำหนึ่งตอน 4

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าผิดหวังคือภาคก่อนๆ มักจะมีฉากที่น่าจดจำของตัวละคร Quick Silver แต่ภาคนี้ Quick Silver กลับถูกลดบทบาทเป็นตัวละครที่จืดจางสุดๆ ไปเลย

X-Men : Dark Phoenix | เหมือนดูซีรีส์ที่ไม่น่าจดจำหนึ่งตอน 5

การดู X-Men : Dark Phoenix จึงเหมือนการดูซีรีส์ธรรมดาๆ สักตอนหนึ่งที่ไม่น่าจดจำเท่านั้น มันมีตัวละครที่คุณรู้จักดี แต่ดูจบแล้วก็จบกัน เป็นแค่ตอนที่สร้างมาขั้นให้จำนวนตอนมันครบเท่านั้นเอง

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าข่าว เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0