พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

รีวิว Once Upon a Time In Hollywood | นิทานฮอลลีวูดจากชายชื่อเควนติน (9/10)

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E
9 คะแนนรวม

เหมือนนั่งฟังเควนติน ทารันติโนเล่านิทานเกี่ยวกับฮอลลีวูดยุค 70 ให้ฟัง ใครเป็นแฟนเควนตินจะหลงรักหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

คุณเคยนั่งฟังคนแก่เล่าความหลังให้ฟังไหม เหตุการณ์เก่าๆ ในอดีตที่คุณเกิดไม่ทัน คุณอาจจะเคยได้ฟังหรือได้อ่านมา หรืออาจจะเห็นหลักฐานบางอย่างที่ฝ่าฟันทะลุกาลเวลามาได้ แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่สู้การได้ยินเรื่องเล่าจากปากของคนที่ผ่านเหตุการณ์นั้นมาด้วยตัวเอง มันเข้มข้นกว่า สมจริงกว่า มีรายละเอียดมากกว่า Once Upon a Time In Hollywood ก็เหมือนการนั่งล้อมวงฟังเควนติน ทารันติโน่เล่าเรื่องราวของฮอลลีวู้ดที่เขาอยากเล่า

รีวิว Once Upon a Time In Hollywood | นิทานฮอลลีวูดจากชายชื่อเควนติน (9/10) 2

Once Upon a Time In Hollywood เล่าถึงคู่หูพระเอกหนังคาวบอยและสตั๊นท์แมนคู่บุญ ที่พวกเขากำลังก้าวเข้าสู่ขาลงของอาชีพ (รับบทโดยสองดาราดังที่เริ่มร่วงโรยแล้วเช่นกัน แต่พวกเขายังเจ๋งอยู่ อย่าง Leonardo DiCaprio และ Brad Pitt) จากบทพระเอกดังต้องผันตัวมาเล่นบทตัวร้าย แต่ในขณะเดียวกันก็เล่าความเป็นไปของฮอลลีวู้ด การก้าวเข้ามาของดารายุคใหม่ การถ่ายทำหนัง บรรยากาศ รวมถึงพาไปกระทบไหล่คนดังในยุคนั้นหลายคน

รีวิว Once Upon a Time In Hollywood | นิทานฮอลลีวูดจากชายชื่อเควนติน (9/10) 3

ในฐานะหนังเรื่องที่ 9 ของเขา และถือว่าเป็นบั้นปลายชีวิตผู้กำกับของเขาด้วย (เขาเคยประกาศว่าจะทำหนังแค่ 10 เรื่องแล้วจะเกษียณตัวเอง) มันเหมือนจดหมายเหตุถึงหนัง 8 เรื่องก่อนหน้านี้ รวมเอาแรงบันดาลใจและความหลงใหลของเขาไว้ด้วยกัน คุณจะได้เห็นการเล่าเรื่องราวที่มีความคล้ายคลึง Pulp Fiction, ได้เห็นการหักเหลี่ยมเฉือนคมแบบกวนบาทาแบบใน Inglourious Basterds, ได้เห็นช็อตบันไดเลื่อนที่ทำให้นึกถึง Jackie Brown ได้เห็นฉากบู๊ที่ทำให้นึกถึง Kill Bill และอีกหลายๆ เรื่องของเขา ผมเชื่อว่าใครที่เป็นแฟนเควนตินจะต้องหลงรักหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นหนังที่รวมความเป็นเควนตินไว้ทุกกระเบียดนิ้ว แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ติดตามเควนตินก็อาจจะรู้สึกเบื่อๆ งงๆ ในการดูเช่นกัน (แถมหนังก็ยาวซะ 2 ชม. 40 นาทีอีกด้วย)

รีวิว Once Upon a Time In Hollywood | นิทานฮอลลีวูดจากชายชื่อเควนติน (9/10) 4

สำหรับใครที่อยากจะดูและอินไปกับเรื่องให้มากขึ้น คุณควรจะต้องรู้เรื่องราวในวงการหนังยุค 70 รู้จักคำว่าหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้ รู้จัก Bruce Lee รู้จัก Green Hornet รู้จักผู้กำกับโรมัน โปลันสกีและชะตากรรมของภรรยาเขา ชารอน เทต รู้จักเรื่องราวของชาร์ล แมนสัน

ถ้าคุณรู้จักครบ ตอนจบคุณจะแทบนั่งไม่ติดเก้าอีกเลยทีเดียว


ติดตาม Bacidea ได้ทาง เว็บไซต์, Facebook, YouTube และ Twitter

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าเรื่อง เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0