พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H

รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

โน้ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่มีกันแทบทุกคน และหลายคนก็อยู่กับมันแทบทั้งวัน แล้วก็พบว่าการนั่งเล่นโน้ตบุ๊คแบบไม่มีฐานรองมันทำให้สรีระร่างกายผิดธรรมชาติ จนทำให้เกิดอาการปวดหลังปวดคอ แต่ถ้าจะพกขาตั้งหรือแท่นวางติดตัวตลอดก็คงไม่สะดวก ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของ MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

9.5 คะแนนรวม
ฐานรองโน้ตบุ๊คที่สะดวกเหมาะกับการพกพา

วิธีการแก้ปัญหา Office Syndrome ที่ช่วยลดอาการปวดหลังปวดคอได้ง่ายจนคาดไม่ถึง กับแผ่นบางๆ ที่แปะเข้ากับโน้ตบุ๊คแล้วยืดขยายออกมาเป็นฐานรองโน้ตบุ๊คได้ สะดวก ง่าย สบายตัว

ข้อดี
  • ฐานรองโน้ตบุ๊คที่เบาและใช้งานง่าย
  • กาวไม่ทำร้ายพื้นผิวของโน้ตบุ๊ค
  • กาวเหนียวพอที่จะลอกแล้วไปติดอุปกรณ์อื่นต่อ
  • ใช้กับ iPad และ Tablet ได้
ข้อเสีย
  • ไม่เหมาะกับโน้ตบุ๊คบางรุ่นที่มีลำโพงหรือช่องระบายอากาศด้านล่าง
คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

MOFT ต่างจากขาตั้งหรือฐานรองโน้ตบุ๊คทั่วไปตรงที่ ไม่มีพัดลม ไม่มีช่องต่อเพิ่มเติม แต่เน้นความบางเบา โดยเป็นแผ่นขาตั้งที่พับแนบไปกับโน้ตบุ๊ค พร้อมกับกาวที่สามารถลอกออกได้โดยไม่ทำลายเครื่อง

รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ 6

การติดตั้งทำได้ง่ายเพียงแค่ลอกแผ่นกาวแล้วแปะลงไปใต้ด้านล่างของโน้ตบุ๊คก็พร้อมใช้งาน หลังจากติดตั้งแล้วจะพบข้อดีอีกอย่างก็คือตัว MOFT มีแม่เหล็กเบาๆ สำหรับดูดขาตั้งตอนพับเก็บไม่ให้ห้อยไปมา และยังปรับระดับความสูงได้หลาย Step

แม้ว่าจะออกแบบมาเพื่อโน้ตบุ๊คแต่ MOFT ก็สามารถนำไปติดกับ Tablet ได้เช่นกัน โดยผมได้ลองติดเข้ากับ iPad Pro 10.5 ก็พบว่ามันพอเหมาะมาก ส่วนกาวก็สามารถลอกออกได้โดยไม่เป็นรอยจริงๆ และยังเหนียวพอที่จะเอาไปติดอุปกรณ์อื่นต่อด้วย ซึ่งตอนนี้ผมลองลอกออกแล้ววางหงายทิ้งไว้ราวสัปดาห์ มันก็ยังเหนียวพอที่จะเอามาใช้งานอยู่

รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ 9

เรียกได้ว่าถ้าไม่อยากปวดคอปวดหลัง ไม่อยากพกฐานรองโน้ตบุ๊ค แนะนำให้ลองดู MOFT ที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ง่ายมาก แต่ข้อความระวังเล็กๆ คือ โน้ตบุ๊คบางรุ่นมีลำโพงหรือช่องระบายอากาศด้านล่าง ถ้าใช้ร่วมกับ MOFT อาจจะไปบังช่องเหล่านี้ครับ

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าเรื่อง เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0