รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม


ASUS A571G เป็นโน้ตบุ๊คเน้นเล่นเกม มาในสเปกสุดแรงในแบบคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ อัดแน่นด้วยขุมพลัง Core i7-9750H หน้าจอ 120 Hz หน่วยความจำ Intel Optane ที่ติดสปีดด้วยการแคชข้อมูลล่วงหน้า มาดูกันว่าตัวนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

ดีไซน์เรียบง่ายแต่ดุดัน พร้อมระบบระบายความร้อนสุดโหด

สำหรับดีไซน์ มาในบอดี้พลาสติกที่เน้นความบึกบึน ตัวเครื่องจะมีการเน้นเหลี่ยมมุมต่างๆ ให้ชัดเจน เหมาะสมกับตัวเครื่องขนาดใหญ่โตและน้ำหนักถึง 2.14 กิโลกรัมที่อาจคิดหนักนิดนึงเวลาเดินทาง แต่ถ้าเทียบกับขุมพลังภายในแล้วถือว่าเบามาก ด้านหลังเครื่องมีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ส่วนด้านล่างของเครื่องก็มีช่องระบายความร้อนขนาดยักษ์อีกเช่นกัน ตัวยางรองเครื่องหนามาก ทำให้เวลาวางเครื่องบนโต๊ะจะมีช่องว่างระหว่างพื้นและตัวเครื่องพอสมควร ช่วยให้ระบายความร้อนดีขึ้นอีก

ที่มีช่องระบายความร้อนเยอะขนาดนี้เพราะ ASUS A571G ใช้ระบบระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ด้วยท่อคู่ มั่นใจว่าความร้อนจะไม่สะสมในตัวเครื่อง เพื่อที่จะรีดประสิทธิภาพได้แบบเต็มพลัง

- รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม

นอกจากนั้นระบบระบายความร้อนของเครื่องนี้ยังออกแบบมาให้เราใช้งานเครื่องได้แบบสบายด้วย โดยจะปล่อยลมร้อนออกทางดานหลังเครื่อง ไม่พ่นมาลวกมือเวลาใช้เมาส์ และบริเวณผิวคีย์บอร์ดและตำแหน่งที่เราวางมือก็จะแค่อุ่นนิดๆ เท่านั้น จะมีบริเวณ Space bar ที่จะร้อนมากกว่าส่วนอื่นๆ

- รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม

เมื่อเปิดหน้าจอ การดีไซน์ได้เปลี่ยนจากความดุดันเป้นความเรียบง่ายแทน เน้นพื้นผิวแบบเรียบๆ ใช้คีย์บอร์ดแบบ Chiclet มีไฟปรับได้ 4 ระดับ Touch pad ขนาดใหญ่ และหน้าจอขอบสุดบาง

ลองดูเรื่องนี้สิ  ซัมซุง Galaxy S21 Series 5G ส่งมอบประสบการณ์ใหม่ บนเทคโนโลยีล่าสุด 5G SAครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน

หน้าจอ 120Hz

หน้าจอของ ASUS A517G มาพร้อมขนาด 15.6 นิ้วแบบขอบบาง ทำให้ตัวเครื่องไม่ใหญ่มาก มุมมองกว้าง สีสันโอเคเลย สามารถแสดงขอบเขตสี sRGB ได้เต็ม 100% ที่สำคัญคือมี Refresh rate สูงถึง 120Hz ทำให้การแสดงผลลื่นไหล ตอบสนองฉับไว ถูกใจคอเกมแน่นอน

ลำโพง Harman Kardon

ด้านล่างเป็นที่อยู่ของลำโพง 2 ตัว ปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon แบรนด์เครื่องเสียงชื่อดัง ประกอบร่างกับซอฟต์แวร์ ASUS Audio Wizard ที่สามารถปรับค่าได้แบบอลังการงานสร้างมากๆ ในแบที่ไม่คิดว่าจะเจอในโน้ตบุ้กที่เน้นด้านเกมแบบนี้

- รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม

พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Gaming notebook

ด้านพอร์ตเชื่อมต่อให้มาแบบครบครั มีพอร์ต USB มาให้ถึง 3 พอร์ต มีพอร์ต USB-C ด้วย และเด่นที่สุดเหมาะสมกับ Gaming มากๆ คือมีพอร์ตแลน RJ45 มาให้ด้วย สามารถต่ออินเทอร์เน็ตจากสายแลนใช้ได้เลย เสถียรกว่าและปิงน้อยกว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สาย แต่การเชื่อมต่อไร้สายของรุ่นนี้ก็จัดเต็มเหมือนกันด้วย Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.0

ลองดูเรื่องนี้สิ  แคนนอน เผยโฉม “imagePROGRAF” เครื่องพิมพ์หน้ากว้างขนาดใหญ่ 2 ซีรีส์ล่าสุด เพื่องาน CAD และ GIS โดยเฉพาะ
- รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม

ประสิทธิภาพ

ASUS A571GT-AL197T ตัวนี้มาพร้อมขุมพลัง Intel Core i7 9750H และการ์ดจอสุดแรง NVIDIA GeForce GTX 1650 ใช้ VRAM 4GB GDDR5 แรม 16 GB DDR4 และพื้นที่เก็บข้อมูล 512 GB SSD + 32 GB INTEL OPTANE

INTEL OPTANE เป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำจาก Intel ที่รวมข้อดีของหน่วยความจำชนิด DRAM ที่ทำงานรวดเร็วและ NAND ที่เก็บข้อมูลได้แม้ไม่มีไฟเลี้ยงและมีความจุสูงไว้ด้วยกัน เป็นหน่วยความจำเอาไว้ cache ข้อมูลขนาดใหญ่ ทำให้เข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น

ผลทดสอบ Time Spy 1.0 ใน 3D Mark

ผลทดสอบ Fire Strike 1.1 ใน 3D Mark

ผลทดสอบ Sky Diver 1.0 ใน 3D Mark

- รีวิว ASUS A571G ตัว Core i7 จอ 120 Hz โน้ตบุ๊คเล่นเกมสุดคุ้ม
ผลทดสอบ PC Mark 10 Extend

บทสรุปของ ASUS A571GT-AL197T

เรียกว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคอเกมที่ต้องการโน้ตบุ้คราคาสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Core i7-9750H หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว 120 Hz ตอบสนองฉับไว เมมโมรี่แบบ Intel Optane พร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และน้ำหนักเครื่องที่ถือว่าไม่มากเลยเมื่อเทียบกับสเปกที่ได้และราคา

ลองดูเรื่องนี้สิ  OPPO เตรียมมอบสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงอัดแน่นด้วยคุณภาพ มาพร้อมดีไซน์ที่ไร้กฎเกณฑ์ ในหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด “OPPO Enco Air”
สินค้าโฆษณา

Leave a Comment