พื้นที่โฆษณา A
พื้นที่โฆษณา H
เรื่องแนะนำ

รีวิวการส่งซ่อมมือถือ HUAWEI Door to Door Service รับของถึงบ้านส่งคืนถึงมือ

พื้นที่โฆษณา D
พื้นที่โฆษณา E

เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้มือถือเสีย แต่ของทุกสิ่งก็มีโอกาสเสียหายได้ และก็ถึงวันที่ผมทำ HUAWEI Mate 30 Pro ฝาหลังแตก ซึ่งแน่นอนว่าผมไม่อยากให้มันแตก แต่บนความโชคร้ายนั้นก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะ HUAWEI มีบริการส่งซ่อมแบบ Door to Door ที่รับของถึงบ้านและจัดส่งถึงมือ

10 คะแนนรวม
บริการหลังการขายที่ดีมาก

เมื่อมือถือเกิดปัญหาต้องส่งศูนย์ซ่อม ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นเพราะมีบริการ Door to Door ที่สามารถจบทุกขั้นตอนได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน แค่โทรหรือแชทและแพ็กของแล้วรอ Kerry มารับ จากนั้นก็ตรวจสอบสถานะการซ่อมได้ผ่านหน้าเว็บ แล้วก็รอการส่งกลับถึงมือ

ข้อดี
  • ประหยัดเงินและเวลาในการเดินทาง
  • สามารถส่งซ่อมและติดตามสถานะได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน
คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

ความดีงามถัดมาก็คือรุ่นนี้มีประกันหน้าจอแตกแถมมาให้ 1 ครั้ง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วชิ้นส่วนอะไหล่หน้าจอนั้นรวมไปถึงฝาหลังด้วย หมายความว่ากรณีของผมที่ฝาหลังแตกก็สามารถส่งซ่อมได้ฟรี 1 ครั้ง โดยใช้โควตาของการรับประกันหน้าจอแตก

รีวิวการส่งซ่อมมือถือ HUAWEI Door to Door Service รับของถึงบ้านส่งคืนถึงมือ 2

วิธีตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันและค่าซ่อม HUAWEI

HUAWEI Door to Door Service

วิธีการตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันของแต่ละรุ่นก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่เปิดแอพ HiCare บนมือถือ แล้วเข้าไปที่เมนู Benefits ก็จะมีบอกเงื่อนไขการรับประกัน และยังสามารถเช็คราคาค่าซ่อมได้จากเมนู Spare part prices

วิธีใช้บริการ HUAWEI Door to Door Service

ติดต่อนัดหมายกับทาง HUAWEI เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้ามารับเครื่อง ซึ่งจะโทรหรือแชทก็ได้ ขอรับบริการได้ทุกวันตั้งแต่ 9:00 – 21:00 น.

  • สายด่วน 1800011113
  • แชทผ่านแอพ HiCare หรือที่หน้าเว็บ HUAWEI Support

ส่วนตัวแล้วผมชอบการแชทเพราะการพิมพ์ช่วยลดความผิดพลาดด้านการสื่อสาร โดยเจ้าหน้าที่จะขอหมายเลข Serial Number ซึ่งอยู่ในหน้า Benefits จากนั้นก็จะแจ้งเงื่อนไขการรับประกัน พร้อมกับบอกวิธีการจัดส่งซ่อม

HUAWEI Door to Door Service

โดยรวมก็คือต้องจดหรือพิมพ์รายละเอียด ชื่อ, เบอร์โทร, ที่อยู่, อาการที่เสีย, หมายเลขเครื่อง และใส่ในตัวกล่อง แล้วก็รอข้อความ SMS ที่จะบอกข้อมูลศูนย์ซ่อมและหมายเลขรถเพื่อให้แปะหน้ากล่อง จากนั้นก็รอ Kerry มารับ

รีวิวการส่งซ่อมมือถือ HUAWEI Door to Door Service รับของถึงบ้านส่งคืนถึงมือ 3

วิธีการติดตามสถานะการซ่อม

ระยะเวลาการซ่อมและส่งกลับถึงมือจะต่างกันออกไป ซึ่งในกรุงเทพฯ จะเร็วกว่าต่างจังหวัด โดยทั่วไปแล้วใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ ซึ่งสามารถตรวจดูสถานะการซ่อมได้ที่หน้าเว็บ https://consumer.huawei.com/th/support/inquiry/

รีวิวการส่งซ่อมมือถือ HUAWEI Door to Door Service รับของถึงบ้านส่งคืนถึงมือ 4

ผมสามารถซ่อมสินค้าได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องเปลืองค่ารถ แค่อยู่บ้านแล้วก็นัดหมายเวลา ถือว่า Door to Door เป็นบริการหลังการขายที่ดี ประหยัดทั้งเงินและเวลา

ติดตามการรีวิว ชี้เป้า เล่าเรื่อง เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/bacidea
Twitter: www.twitter.com/bacidea
Instagram: www.instagram.com/bacidea
YouTube: www.youtube.com/bacidea
พื้นที่โฆษณา F

ความคิดเห็น

เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0