รีวิว Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศทรงพลัง ในราคาสบายกระเป๋า

Mi Air Purifier 3H - รีวิว Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศทรงพลัง ในราคาสบายกระเป๋า
Mi Ari Purifier 3H
บทสรุปรีวิว
เครื่องฟอกอากาศราคาเบาสไตล์ Mi
คะแนนจากสมาชิก0 Votes
สิ่งที่ชอบ
ดีไซน์เรียบง่าย
ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้
พลังดูดแรงครอบคลุมพื้นที่ได้เยอะ
สิ่งที่ไม่ชอบ
10

เชื่อว่าตอนนี้คนไทยเกินครึ่งประเทศน่าจะมีสินค้า Mi อยู่ในบ้านแล้ว โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศที่นิยมกันมาก และ Mi Air Purifier 3H ก็เป็นอีกรุ่นที่นิยมใช้กัน ด้วยพลังดูดที่ครอบคลุมบริเวณได้กว้าง ในราคาที่คุ้มสุดๆ


เรื่องแนะนำ

ลองดูเรื่องนี้สิ  ส่งท้ายปีแบบประทับใจด้วยที่สุดของโปรโมชั่นจากซัมซุง พร้อมสิทธิพิเศษมากมายจากแคมเปญ ‘Make their year, with Galaxy’

หลายปีก่อนผมเคยรีวิว Mi Air Purifier 2 และประทับใจมาก ใช้งานมาถึงปัจจุบันก็ยังทำงานได้ดีไม่มีปัญหา บวกกับราคาไส้กรองที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆ ทำให้ตอนนี้ผมมี Mi Air Purifier 3H มาเพิ่มอีกตัว

สินค้าของ Mi มีการจัดโปรโมชั่นอยู่เป็นระยะ โดยราคา ณ วันที่ผมทำการรีวิวอยู่ที่ 3,999 บาทที่ Lazada ซึ่งมีแรงดูดครอบคลุมบริเวณกว้างถึง 45 ตารางเมตร และมาพร้อมกับไส้กรองแบบ True HEPA filter ที่เรียกได้ว่าฟอกอากาศได้ดีสุดๆ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นต่างๆ ในห้องได้ดีขึ้นด้วย

Mi Air Purifier 3H - รีวิว Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศทรงพลัง ในราคาสบายกระเป๋า

ข้อดีของไส้กรอง Mi Air Purifier ก็คือสามารถใช้ข้ามรุ่นได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ก็ใช้ไส้กรองรุ่นเดียวกัน โดยไร้กรองมี 3 แบบคือ สีเทาที่เป็น HEPA กรองได้ดีมาก รองลงมาก็เป็นสีม่วงที่เป็น Anti-Bacteria และแบบมาตรฐานดั้งเดิมคือสีเขียว ซึ่งแต่ละแบบก็มีราคาต่างกันออกไป

อย่างกรณีของ Mi Air Purifier 2 มีตัวไส้กรองเดิมๆ คือสีเขียว แต่สำหรับ Mi Air Purifier 3H จะมาพร้อมกับไส้กรองสีเทาที่ดีกว่า

Mi Air Purifier 3H - รีวิว Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศทรงพลัง ในราคาสบายกระเป๋า

สำหรับผมที่กระโดดข้ามรุ่นจาก Mi Air Purifier 2 ในปี 2018 มาเป็น Mi Air Purifier 3H ในปี 2020 ก็เห็นความต่างหลักๆ คือขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นและมีแผงควบคุมที่ดีกว่าเดิม รวมถึงแผงพัดลมด้านบนก็ใหญ่ขึ้น และขาปลั๊กก็เป็นแบบ 2 ขาใช้กับปลั๊กบ้านเราได้ทันที ต่างจากเครื่องเก่าของผมที่เป็นขาปลั๊กแบบจีนและต้องใช้ตัวแปลงมาช่วย

ลองดูเรื่องนี้สิ  หัวเว่ยท้าให้ทุกคนมาร่วมสนุก โชว์สเต็ปเฉียบๆ กับแคมเปญ TikTok Challenge “HUAWEI Y7a Game Killer”

เมื่อเทียบกับรุ่นเก่าที่ผมมี รุ่นนี้มีแผงหน้าปัดแสดงสถานะข้อมูลต่างๆ ทำให้เราเข้าใจได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อแอพเลยด้วยซ้ำ และยังสามารถปรับระดับความแรงได้ละเอียดกว่า โดยแบ่งเป็น Auto, ความแรงระดับ 1-3, ตั้งค่าแบบ manual และแบบเงียบ

นอกจากจะมีหน้าจอ OLED ไว้แสดงผลแล้ว เรายังสามารถเชื่อมต่อกับแอพ Mi Home สำหรับควบคุมและดูสถานะต่างๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศในห้อง หรือความชื้น รวมถึงปริมาณไส้กรองที่ใช้งานได้ด้วย

ถ้าใครที่ชอบทำ Smarthome ก็สามารถตั้ง Automation ได้ด้วย เริ่มจากเรื่องพื้นฐานอย่างตารางเปิด-ปิด ไปจนถึงการซื้อพวก Sensor ต่างๆ มาติดตั้งเพิ่มเติม เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับการเปิด-ปิดประตูและหน้าต่าง และก็นำมาประยุกต์ใช้ทำ Automation เช่น ถ้าเปิดประตูก็ให้เร่งเครื่องแรงสุด หรือถ้ามีคนเดินผ่านก็ให้ลดความแรงให้ทำงานเงียบขึ้น

และถ้าหากใครชอบสั่งงานด้วยเสียงหรือใช้ Google Assistant และ Google Home รวมถึง Google nest ก็สามารถผูก Mi Home เข้าไปได้ ทำให้เราสามารถสั่งงานเครื่องฟอกอากาศด้วยเสียงได้ด้วย

บทสรุปรีวิว Mi Air Purifier 3H

สิ่งที่ผมชอบก็คือประสิทธิภาพในการฟอกอากาศเทียบกับราคาซึ่งคุ้มมาก ห้องผมมีขนาดประมาณ 45 ตารางเมตร และทำอาหารในห้องบ่อยในช่วง Covid-19 ทำให้กลิ่นและควันเยอะมาก หลังจากที่ใช้งาน Mi Air Purifier 3H นอกจากจะช่วยจัดการฝุ่นผง PM 2.5 ได้ดีแล้ว ยังจัดการกับควันและกลิ่นอาหารได้รวดเร็วด้วย เนื่องจากตัวเครื่องมีพลังในการดูดและฟอกสูงมาก ทำให้เมื่อตรวจจับอากาศที่ไม่สะอาดก็จะเริ่มเร่งเครื่องให้ฟอกอากาศให้เร็วที่สุด ถือว่าดีมากๆ นอกจากนี้ยังช่วยจัดการกลิ่นอับในกรณีที่อยู่คอนโดหรือห้องพักที่มักจะตากผ้าเช็ดตัวในห้อง รวมถึงความชื้นในห้องน้ำ ทำให้หายใจสะดวกยิ่งขึ้นด้วย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ

ลองดูเรื่องนี้สิ  realme เผยโฉมสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ realme narzo 20 Pro ประสิทธิภาพทรงพลัง เอาใจสายเกมมิ่ง

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

รีวิวปิดท้าย กับตัวแปลงให้เป็นพัดลมไร้ใบพัด

และผมเชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่า Mi Air Purifier มีชุดแต่งด้วยจ้า ส่วนตัวผมใช้ตัวแปลงให้กลายเป็นพัดลมไร้ใบพัด สนใจก็ไปอ่านเพิ่มเติมได้ทีรีวิวตัวแปลงพัดลมไร้ใบพัดเลย ถ้าเป็นห้องเล็กๆ ใส่ชุดแต่งนี้ไปก็จะช่วยให้เกิดประโยชน์มากๆ

Mi Air Purifier 3H - รีวิว Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศทรงพลัง ในราคาสบายกระเป๋า

ประวัติราคาสำหรับ Xiaomi Air Purifier 3H กรองได้ตั้งแต่ฝุ่นทั่วไป PM 2.5 ไปจนถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กระดับ 0.3 ไมครอน...

สถิติ

ราคาปัจจุบัน ฿ 4,099 27/01/2021
ราคาสูงสุด ฿ 4,899 14/08/2020
ราคาต่ำสุด ฿ 3,891 12/12/2020
Since 09/08/2020

การเปลี่ยนแปลงราคาล่าสุด

฿ 4,099 12/01/2021
฿ 3,990 07/01/2021
฿ 3,999 28/12/2020
฿ 3,990 17/12/2020
฿ 3,891 12/12/2020

Responses

Review