แนะนำพร้อมวิธีใช้ HUAWEI PrivateSpace ทำให้เหมือนมีโทรศัพท์ 2 เครื่องอยู่ในเครื่องเดียว

สำหรับคนที่ใช้มือถือทำงาน หลายคนอาจจะไม่อยากรวมข้อมูลที่ใช้ตอนทำงานเข้ากับข้อมูลส่วนตัว ซึ่งทาง Huawei มีฟีเจอร์ PrivateSpace ทำให้เราเหมือนมีโทรศัพท์ 2 เครื่องในเครื่องเดียว มาดูวิธีใช้กันครับ

Private Space คืออะไร

แปลตรงตัวตามชื่อเลยมันคือพื้นที่ส่วนตัว เป็นเหมือนการจำลองมือถืออีกเครื่องขึ้นมาในมือถือเครื่องเดิม แอป, การตั้งค่าต่างๆ, พาสเวิร์ด, รวมถึงการจัดเก็บไฟล์จะถูกแยกจากมือถือเครื่องหลักอย่างสิ้นเชิง ทั้งสองส่วนจะมองไม่เห็นกันเอ หากเราอยากใช้แอปเดียวกันต้องลงใหม่ เซฟเกมต่างๆ ก็ไม่มาด้วย การแจ้งเตือนก็ไม่มีการแจ้งเตือนข้ามหากัน เรียกว่าเหมือนเป็นโทรศัพท์คนละเครื่องกันเลยก็ว่าได้ แต่เรายังสามารถส่งไฟล์ข้ามไปมาหากันได้ตามช่องทางที่ HUAWEI ทำเอาไว้

วิธีเปิดใช้งาน Private Space

ไปที่ ตั้งค่า > ความปลอดภัย & ความเป็นส่วนตัว > PrivateSpace แล้วกด เปิดใช้งาน ระบบจะถามพาสเวิร์ดล็อกหน้าจอปัจจุบันของคุณ จากนั้นจะให้ตั้งพาวเวิร์ดสำหรับเข้า PrivateSpace โดยห้ามซ้ำกับรหัสผ่านปัจจุบัน สามารถตั้งสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย โดยต้องเป็นคนละนิ้วกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเช่นกัน

แนะนำพร้อมวิธีใช้ HUAWEI PrivateSpace ทำให้เหมือนมีโทรศัพท์ 2 เครื่องอยู่ในเครื่องเดียว 3

วิธีเข้าใช้งานก็เพียงแค่ออกไปที่หน้า Lock screen แล้วใส่รหัสเข้า PrivateSpace หรือสแกนลายนิ้วมือนิ้วที่ตั้งไว้ เครื่องจะเข้า PrivateSpace ให้เอง ซึ่งใน PrivateSpace สภาพจะเหมือนเครื่องที่เพิ่งเปิดใช้งานครั้งแรก มีแต่แอปติดเครื่องและไม่มีบัญชีใดๆ ล็อกอินอยู่เลย รวมถึง Huawei ID ด้วย

แนะนำพร้อมวิธีใช้ HUAWEI PrivateSpace ทำให้เหมือนมีโทรศัพท์ 2 เครื่องอยู่ในเครื่องเดียว 5

การย้ายไฟล์ไปมาระหว่าง PrivateSpace และ MainSpace ทำได้โดยล็อกอินเข้า PrivateSpace จากนั้นไปที่ ตั้งค่า > ความปลอดภัย & ความเป็นส่วนตัว > PrivateSpace

  • MainSpace ไปยัง PrivateSpace สำหรับเข้าไปดูและก๊อปปี้ไฟล์จาก MainSpace มายัง PrivateSpace
  • PrivateSpace ไปยัง MainSpace สำหรับส่งไฟล์จาก PrivateSpace ไปยัง MainSpace

สำหรับใครที่ไม่ต้องการให้ MainSpace รับรู้ถึงการมีอยู่ของ PrivateSpace ก็สามารถซ่อนเมนูนี้ได้ โดยล็อกอินเข้า PrivateSpace จากนั้นไปที่ ตั้งค่า > ความปลอดภัย & ความเป็นส่วนตัว > PrivateSpace แล้วเลือก ซ่อน PrivateSpace