รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

โน้ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่มีกันแทบทุกคน และหลายคนก็อยู่กับมันแทบทั้งวัน แล้วก็พบว่าการนั่งเล่นโน้ตบุ๊คแบบไม่มีฐานรองมันทำให้สรีระร่างกายผิดธรรมชาติ จนทำให้เกิดอาการปวดหลังปวดคอ แต่ถ้าจะพกขาตั้งหรือแท่นวางติดตัวตลอดก็คงไม่สะดวก ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของ MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

MOFT ต่างจากขาตั้งหรือฐานรองโน้ตบุ๊คทั่วไปตรงที่ ไม่มีพัดลม ไม่มีช่องต่อเพิ่มเติม แต่เน้นความบางเบา โดยเป็นแผ่นขาตั้งที่พับแนบไปกับโน้ตบุ๊ค พร้อมกับกาวที่สามารถลอกออกได้โดยไม่ทำลายเครื่อง

- รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

การติดตั้งทำได้ง่ายเพียงแค่ลอกแผ่นกาวแล้วแปะลงไปใต้ด้านล่างของโน้ตบุ๊คก็พร้อมใช้งาน หลังจากติดตั้งแล้วจะพบข้อดีอีกอย่างก็คือตัว MOFT มีแม่เหล็กเบาๆ สำหรับดูดขาตั้งตอนพับเก็บไม่ให้ห้อยไปมา และยังปรับระดับความสูงได้หลาย Step

แม้ว่าจะออกแบบมาเพื่อโน้ตบุ๊คแต่ MOFT ก็สามารถนำไปติดกับ Tablet ได้เช่นกัน โดยผมได้ลองติดเข้ากับ iPad Pro 10.5 ก็พบว่ามันพอเหมาะมาก ส่วนกาวก็สามารถลอกออกได้โดยไม่เป็นรอยจริงๆ และยังเหนียวพอที่จะเอาไปติดอุปกรณ์อื่นต่อด้วย ซึ่งตอนนี้ผมลองลอกออกแล้ววางหงายทิ้งไว้ราวสัปดาห์ มันก็ยังเหนียวพอที่จะเอามาใช้งานอยู่

- รีวิว MOFT ฐานรองโน้ตบุ๊คบางเฉียบ

เรียกได้ว่าถ้าไม่อยากปวดคอปวดหลัง ไม่อยากพกฐานรองโน้ตบุ๊ค แนะนำให้ลองดู MOFT ที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ง่ายมาก แต่ข้อความระวังเล็กๆ คือ โน้ตบุ๊คบางรุ่นมีลำโพงหรือช่องระบายอากาศด้านล่าง ถ้าใช้ร่วมกับ MOFT อาจจะไปบังช่องเหล่านี้ครับแสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo