รีวิว eWeLink สมาร์ทปลั๊กสุดคุ้ม รองรับทุกสิ่งที่ควรมี ราคา 189 บาท 1

รีวิว eWeLink สมาร์ทปลั๊กสุดคุ้ม รองรับทุกสิ่งที่ควรมี ราคา 189 บาท

by Bac
| updated on
พื้นที่โฆษณา

รีวิวนี้ต้องบอกว่าตามรอยพี่ๆ ในวงการที่ชี้เป้ามาอีกทีกับ eWeLink Smart Plug ในราคา 189 บาท แต่รองรับทั้ง IFTTT, Google Home, Mi Home, Alexa ที่สั่งงานด้วยเสียงได้ ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ ตั้งระบบอัตโนมัติได้ ซึ่งมันครบถ้วนและเกินคาดมากๆ

ใครที่ชื่นชอบการเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น Smart Home ก็มักจะตามหาอุปกรณ์ทุกสิ่งที่เป็น IoT รองรับการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนและสั่งงานด้วยเสียงได้ แต่ปัญหามีอยู่ว่าอุปกรณ์หลายชิ้นดันผูกกับแอพของค่ายตัวเองเท่านั้น ถ้าจะหาแบบที่เป็นสากลก็ราคาสูงขึ้นไปอีก ซึ่งนั่นก็ทำให้อุปกรณ์จาก eWeLink ชิ้นนี้น่าสนใจมากขึ้น เพราะรองรับทุกสิ่งที่ควรมีในราคา 189 บาท

eWeLink ราคา 189 ที่เราแนะนำนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Wi-Fi Smart Plug SA-003–US ซึ่งเป็นขาแบบ US โดยการใช้งานทำได้เรียบง่ายเหมือนสมาร์ทปลั๊กทั่วไปคือ เสียบและเชื่อมต่อผ่านแอพ

รีวิว eWeLink สมาร์ทปลั๊กสุดคุ้ม รองรับทุกสิ่งที่ควรมี ราคา 189 บาท 7

ความถี่สัญญาณ Wi-Fi ที่รุ่นนี้รองรับก็เหมือน IoT ทั่วไปคือ 2.4 GHz ที่ครอบคลุมระยะที่ไกลกว่า 5 GHz และการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ติดตั้งแอพและทำตามขั้นตอนไม่กี่คลิกก็พร้อมใช้

รีวิว eWeLink สมาร์ทปลั๊กสุดคุ้ม รองรับทุกสิ่งที่ควรมี ราคา 189 บาท 9

ด้านข้างของตัวปลั๊กมีปุ่มสำหรับกดเปิด/ปิด ซึ่งไม่ต่างจากการสั่งงานผ่านแอพ และยังสามารถเลือกที่จะปิดแสงไฟบอกสถานะได้ด้วย ส่วนรูปทรงถูกออกแบบมาค่อนข้างดี มีขนาดเล็กกว่าหลายรุ่น แต่ก็ยังกินพื้นที่พอตัวและอาจเบียดปลั๊กที่อยู่ข้างๆ ด้วย

รีวิว eWeLink สมาร์ทปลั๊กสุดคุ้ม รองรับทุกสิ่งที่ควรมี ราคา 189 บาท 11

ตัวแอพสามารถตั้งเวลาเปิด/ปิดตามเงื่อนไขต่างๆ และความดีงามของสมาร์ทปลั๊ก eWeLink ก็คือการรองรับระบบ Automation และ IoT ชื่อดังทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Google Home, Mi Home, IFTTT หรือแม้แต่ของที่คนไทยไม่ค่อยได้ใช้อย่าง Alexa, Xiaodu, Tmall Genie, Ezviz, DingDong, Google Nest

eWeLink Smart Plug

นอกจากนี้ถ้าใครที่ใช้เยอะอยากได้แบบรางปลั๊กเลยก็มีขายที่ราคา 650 บาท โดยใช้ร่วมกับแอพ Smart Life และมีคุณสมบัติเด่นไม่ต่างกัน

ถ้าใครใช้ Google Home ก็สามารถตั้งค่าให้สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยได้อีก จัดว่าสะดวกมาก ส่วนตัวผมเอามาต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ซับซ้อนเช่น พัดลม หรือบางคนก็เอาของแบบนี้มาต่อเข้ากับเตารีด เพื่อความปลอดภัยเผื่อออกนอกบ้านแล้วลืมปิด จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีและราคาโดนใจมาก

แถมท้ายให้อีกนิดสำหรับใครที่ใช้ iOS แล้วขัดใจกับ Siri ที่สั่งงาน Google Home ยากเย็น เราก็มีวิธีตั้งค่าให้ Siri สั่งงานแบบรวดเดียวจบ

พื้นที่โฆษณา
Disclosure: เนื้อหาเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน โดยอาจมีผู้สนับสนุนหรือ Affiliate link

Leave a Comment