สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ

Sony Xperia 5 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ทำการคิดใหม่ทำใหม่กันอีกครั้งในปีนี้ เปลี่ยนวิธีนับรุ่นใหม่ เลข 5 หมายถึงรุ่นที่อยู๋ระหว่าง Xperia 1 และ Xperia 10 ไม่ใช่รุ่นที่ 5 แต่อย่างใด มาดูกันว่ามีจุดเด่นอะไรบ้าง

หน้าจอ Cinema Wide จูนสีเพื่อแสดงผลตามที่ผู้สร้างต้องการ

Sony Xperia 5 มาพร้อมหน้าจอชนิด OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด FHD+ โดดเด่นด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบ 21:9 Cinema Wide อัตราส่วนเท่ากับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในปัจจุบัน ทำให้ดูหนังได้แบบไร้ขอบดำบนหน้าจอ

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 3

สำหรับคนที่ใช้สตรีมมิ่งอย่าง Netflix เจ้า Sony Xperia 5 ยังมาพร้อม Creator Mode ที่จะปรับแต่งให้หน้าจอแสดงผลสีได้เที่ยงตรงตามที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการ

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 5

ด้วยหน้าจอที่ยาว ทำให้การแบ่งหน้าจอใช้งานพร้อมกัน 2 แอปสะดวกกว่าเดิม

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 7

ออกแบบมาเพื่อเสพความบันเทิง

นอกจากหน้าจอ 21:9 แล้ว Sony Xperia 5 ยังมาพร้อมลำโพงคู่ เสริมด้วยเทคโนโลยีจำลองเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos และระบบ Dynamic Vibration System ที่นำระบบสั่นมาใช้งานร่วมกับเสียง เพิ่มอรรถรสในการดูหนังและฟังเพลง

เทคโนโลยี Eye-AF จากกล้องใหญ่สู่กล้องมือถือ

เมื่อพูดถึง Sony ก็ต้องนึกถึงกล้อง สำหรับ Sony Xperia 5 ได้รับนวัตกรรมเด่นจากกล้องตระกูล Alpha มาสู่กล้องมือถือ นั่นก็คือเทคโนโลยี Real-time Eye-AF ที่จะโฟกัสติดตามดวงตาคนอัตโนมัติ และติดตามได้อย่างแม่นยำ เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การถ่ายภาพ Portrait ที่ดวงตาชัดช่วยสื่ออารมณ์ให้รูปภาพได้เช่นกัน

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 9

กล้องวิดีโอโหมดโปร

Sony Xperia 5 มาพร้อมแอปสำหรับถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะชื่อ Cinema Pro ที่ให้คุณปรับตั้งค่ากล้องได้อย่างมืออาชีพ พร้อมฟิลเตอร์สีอีก 8 สี

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 11
https://youtu.be/LgP0rRCs0Nc

สเปกเรือธงในขนาดพอดีมือ

Sony Xperia 5 มาพร้อมสเปกระดับเรือธง ด้วยขุมพลังของชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 แรม 6 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB ในตัวเครื่องที่กว้างเพียง 68 มม. และหนักเพียง 164 กรีมเท่านั้น

มีปุ่มชัตเตอร์

ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะ Sony Xperia 5 เป็นมือถือในตลาดเพียงไม่กี่รุ่นที่ยังมีปุ่มชัตเตอร์ที่ขอบเครื่องอยู่

สรุปจุดเด่น Sony Xperia 5 สเปกเรือธงในขนาดเหมาะมือ 13

สรุป

Sony Xperia 5 เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในขนาดกระทัดรัด พกพาเทคโนโลยีด้านภาพ เสียง และกล้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ Sony มาอย่างครบครัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *