เผยโฉม Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายเซลฟี่

Canon เปิดตัว Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายบิวตี้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ หรือถ่ายพอร์เทรตหน้าชัดหลังเบลอ ด้วยฟังก์ชัน Eye Detection AF ช่วยตรวจจับดวงตาของวัตถุให้อยู่ในโฟกัสตลอดเวลา แม้ขณะกำลังเคลื่อนไหว ทำให้ได้ภาพถ่ายใบหน้าที่ไม่หลุดโฟกัส อีกทั้งใช้งานง่ายด้วยเมนูคำสั่งบนหน้าจอทัชสกรีน และตัวช่วยออโต้โฟกัสถึง 143 จุด ให้การถ่ายภาพคมชัดแม้ขณะเคลื่อนไหว ตลอดจนความสามารถในการบันทึกวีดีโอ 4K ที่ 24p และ 25p ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์วีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น Canon EOS M200 มาในขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ตัวกล้องมีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ ได้แก่ สีดำ และสีขาว พร้อมจัดเต็มแจ็กเก็ตกล้องเสริมอีก หลายสี ให้สายบิวตี้ได้ตกแต่งกล้องตามสไตล์ส่วนตัว

เผยโฉม Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายเซลฟี่ 3

Canon EOS M200 ถูกออกแบบมาให้มีรูปแบบบาง กะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 299 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก โดยมี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำแมตต์พรีเมียม และสีขาว บนตัว grip ผสมผสานอย่างลงตัวกับสีเงินบนบอดี้ของกล้อง นอกจากความสะดวกในการใช้งาน พร้อมด้วยแจ็กเก็ตเสริมสำหรับตกแต่งกล้องหลากหลายสีให้เลือก การออกแบบของกล้อง Canon EOS M200 ยังคำนึงถึงการใช้งานที่ง่ายด้วยปุ่มหมุนเลือก 3 โหมด ที่อยู่ด้านบนของตัวกล้อง เพื่อเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

เผยโฉม Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายเซลฟี่ 5

อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของกล้อง Canon EOS M200 คือ ฟังก์ชัน Creative Assist ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรูปถ่ายที่ต้องการได้โดยตรง ด้วยคำสั่งที่เข้าใจง่าย เช่น “ความสว่าง” หรือ “ฉากหลังเบลอ” เป็นต้น ตัวช่วยเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้เรื่องการตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ การควบคุมรูรับแสง หรือการปรับสมดุลแสงสีขาว สามารถใช้ตัวช่วย Creative Assist เพื่อการปรับแต่งภาพถ่ายได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมีฟิลเตอร์สร้างสรรค์มากมายในกล้อง ให้ผู้ใช้เพิ่มเอฟเฟกต์ที่ต้องการลงในภาพถ่ายได้ เช่น ภาพฟิล์มเกรน ภาพสีน้ำมันในโหมด HDR ภาพสีน้ำ และภาพเอฟเฟกต์ fish eye เป็นต้น

เผยโฉม Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายเซลฟี่ 7

นอกเหนือจากการเชื่อมต่อที่ง่ายและสะดวกผ่าน Wi-Fi ได้ Canon EOS M200 ยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต เมื่อผู้ใช้ตั้งค่าการจับคู่กล้องกับอุปกรณ์สำเร็จ อุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับกล้องผ่านบลูทูธโดยอัตโนมัติ รวมถึงหลังจากจับคู่อุปกรณ์ และเลือกใช้ฟังก์ชันผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต กล้องจะเลือกวิธีการเชื่อมต่อที่เหมาะสมเข้ากับอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

เผยโฉม Canon EOS M200 กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ เอาใจสายเซลฟี่ 9

Canon EOS M200 เตรียมวางตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายของแคนนอน ในราคาทั้ง 2 ชุด ดังนี้

  • Canon EOS M200 EF-M 15-45mm 19,990 บาท
  • Canon EOS M200 EF-M15-45/22mm 24,990 บาท