HUAWEI ฉลองยืนหยัดในไทยครบ 20 ปี เปิดแผนผลักดันอีโคซิสเต็มเชื่อมประเทศไทยสู่ยุค 4.0

นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท HUAWEI ประเทศไทย จำกัด  กล่าวว่า “ปีนี้ถือเป็นอีกปีที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับHUAWEI เนื่องในการฉลองการดำเนินงานในไทยครบรอบ 20 ปี หลังจากที่ได้สั่งสมการพัฒนาทางด้านต่างๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราจึงมีความเข้าใจในตลาดอย่างลึกซึ้ง และตระหนักดีกว่านวัตกรรมที่สร้างอนาคตของประเทศไทยมีความสำคัญอย่างไร โดยกุญแจสำคัญที่จะนำศักยภาพด้านนวัตกรรมมาสู่ประเทศนี้คือบุคลากรที่มีความสามารถ และกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลก็คือ อีโคซิสเต็มของอุตสาหกรรม ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบของHUAWEIในการส่งเสริมและสนับสนุนประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การสานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต ร่วมกัน”

เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีในประเทศไทย

นับตั้งแต่การก่อตั้งสำนักงานในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2542 HUAWEI มีบทบาทสำคัญในการช่วยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีให้แก่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นผู้พัฒนาโครงข่าย 2G, 3G และ 4G ในประเทศไทยได้สำเร็จ และยังเป็นผู้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในด้านต่างๆ อีกด้วย

นอกจากการเป็นศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจของ HUAWEI ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ HUAWEI ยังได้เปิดศูนย์ OpenLab ในกรุงเทพมหานคร ศูนย์คลาวด์ ดาต้า รวมถึง 5G Testbed เป็นต้น โดยปัจจุบัน HUAWEI ได้จ้างงานบุคลากรในประเทศไทยถึง 3,200 คน ซึ่งมีถึง 75 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นคนไทย โดยในปี 2561 การจัดซื้อจัดจ้างของ HUAWEI ในประเทศไทยคิดเป็นมูลค่าถึง 196 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

เร่งเครื่องนวัตกรรมการศึกษาด้านดิจิทัลในไทย

มร. อาเบล เติ้ง ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างรัฐบาลไทยและHUAWEI ประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ “การอบรมส่งเสริมด้านทักษะดิจิทัลเพื่อนำไปสู่สังคมแห่งนวัตกรรมที่ยั่งยืน” ซึ่งHUAWEIจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการแบ่งปันและถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญ ผ่านการทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยและองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม เพื่อเสริมศักยภาพด้านไอซีทีให้แก่บุคลากรดิจิทัล พร้อมเร่งเครื่องนำประเทศไทยไปสู่ไทยแลนด์ 4.0

HUAWE Iยังเตรียมที่จะเปิดตัว HUAWEI อะเคเดมี ในประเทศไทย เพื่อเฟ้นหาและส่งเสริมบุคลากรที่มีทักษะด้านไอซีที พร้อมส่งเสริมให้ประเทศเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่างคลาวด์ เอไอ และซูเปอร์คอมพิวติ้ง HUAWEI จะสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลได้ทั้งในส่วนขององค์กรภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม ช่วยส่งเสริมนวัตกรรมให้แก่บริษัทสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี บ่มเพาะให้เกิดอีโคซิสเต็มแห่งนวัตกรรมบนรากฐาน 5G และขับเคลื่อนความสามารถด้านนวัตกรรมของไทยจากระดับรากฐาน ทั้งนี้ เพื่อร่วมมือกันสร้างอีโคซิสเต็มของภาคอุตสาหกรรมเพื่อสังคมอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออย่างไร้ที่ติในอนาคต

Digital Thailand Big Bang 2019: “สานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวาระที่ HUAWEI ครบรอบ 20 ปีในประเทศไทย HUAWEIจึงได้จัดแสดงวิสัยทัศน์ใหม่ๆ ของประเทศไทย และความสำเร็จในการสร้างสรรค์ไอซีทีอีโคซิสเต็มอย่างครบวงจร ภายในแนวคิด “สานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต” ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่  28-30 ตุลาคม 2562

พาวิลเลียนของ HUAWEI ประเทศไทย ในงาน Thailand Digital Big Bang 2019 อยู่บนพื้นที่มากกว่า 400 ตารางเมตร จัดแสดงเป็น 5 โซนครอบคลุมทุกด้านที่เกี่ยวกับสมาร์ท อีโคซิสเต็มในประเทศไทยที่เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าด้วยกัน โดยจัดแสดงผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการที่ครบวงจรของHUAWEI ไม่ว่าจะเป็น 5G, 5G อีโคซิสเต็ม, Smart City, HUAWEI Cloud และ HUAWEI Mobile

ภายในงาน Digital Thailand Big Bang ครั้งนี้ HUAWE Iจะจัดกิจกรรมพิเศษมากมายเพื่อเปิดตัวกลยุทธ์อีโคซิสเต็มใหม่จาก HUAWEI ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “สานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต” พร้อมเผยวิสัยทัศน์และความสำเร็จในการสร้างสรรค์อีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงนวัตกรรม 5G Smart City, Cloud+AI และ mobile developers เทคโนโลยีเหนือชั้นเหล่านี้จะช่วยนำนวัตกรรมดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกครัวเรือนและทุกองค์กร

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก HUAWEI ยังจะเข้าร่วมในการเสวนาหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ครอบคลุมตั้งแต่เรื่อง 5G, Internet of Things ไปจนถึง Smart City, Cloud และ AI เรายังยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พบปะกับผู้นำอุตสาหกรรมและพันธมิตรต่างๆ จากทั่วอาเซียน เพื่อให้เราได้สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิต การทำงาน และการเดินทางของทุกคนแสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo