แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ล่าสุดของปี 2563 นำทัพโดย LG SIGNATURE OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX ขนาด 88 นิ้ว และ LG NanoCell TV 8K (ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95) มาพร้อมความละเอียดภาพคมชัดล้ำลึกยิ่งกว่าแบบ Real 8K การันตีด้วยมาตรฐานจากองค์กรระดับโลก ICDM พร้อมส่ง LG OLED TV 4K โฉมใหม่ ซีรี่ส์ GX มาในดีไซน์แกลเลอรี่เรียบหรูสะกดสายตา บางเฉียบเพียง 19.9 มิลลิเมตรเรียบเนียนไปกับผนังห้อง พร้อมด้วย LG OLED TV 4K ซีรี่ส์ CX และ LG NanoCell TV 4K (ซีรี่ส์ NANO91, NANO86, NANO80) ที่มากับชิปประมวลผลอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด α9 (อัลฟา 9) Gen 3 AI Processor พัฒนาความฉลาดขึ้นอย่างรอบด้านเพื่อยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงทั้งสำหรับคอหนัง คอกีฬา เกมเมอร์ และมอบความสะดวกสบายในรูปแบบใหม่แบบ Hands-free Voice Control สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท

ปรากฏการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ในระดับ Real 8K

แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ 3

ความโดดเด่นของไลน์อัพใหม่ในปีนี้คือ การมอบประสบการณ์ความคมชัดที่เหนือกว่าทีวีรุ่นอื่น ๆ ด้วยรูปแบบ Real 8K ใน LG OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX และ LG NanoCell TV 8K (ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95) ซึ่งเป็นความละเอียดที่มีจำนวนเม็ดพิกเซลมากกกว่าทีวี 4K ถึง 4 เท่า หรืออย่างน้อย 33 ล้านพิกเซล (7680×4320) และมีค่า Contrast Modulation (CM) สูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ นอกจากจะเป็นความละเอียดที่สูงกว่าทั้งในระดับมาตรฐานสากลและทีวีรุ่นอื่น ๆ ในตลาดแล้ว ยังแสดงระดับความคมชัดที่มากกว่าของภาพและตัวอักษรที่ปรากฎบนหน้าจออีกด้วย

LG OLED TV 8K และ LG NanoCell TV 8K สามารถรองรับการเล่นคอนเทนต์ 8K ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจากช่องต่อ HDMI 2.1 ถึง 4 ช่อง ช่องต่อ USB พร้อมรองรับการเล่นคอนเทนต์ 8K จากยูทูป ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันคอนเทนต์ที่มีความคมชัดระดับ 8K อาจยังไม่แพร่หลาย แต่ผู้รับชมก็สามารถเพลิดเพลินกับภาพที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับ 8K ได้อย่างตระการตาในทุกมุมมมอง ด้วยเทคโนโลยี 8K Upscaling ที่ใช้ AI จากชิปประมวลผลอัจฉริยะ α9 Gen3 AI Processor 8K

AI ที่ฉลาดล้ำยิ่งขึ้นจากชิปประมวลผล α9 Gen3 AI Processor

แอลจีได้พัฒนาการทำงานของ AI ในชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด α9 (อัลฟา 9) Intelligent Processor เจเนอเรชั่นที่ 3 ให้สามารถวิเคราะห์และเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น โดยชิปประมวลผลใหม่นี้จะมาพร้อมทีวี OLED 8K ซีรี่ส์ ZX ทีวี OLED 4K ซีรี่ส์ GX, CX และทีวี NanoCell 8K ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95

ด้วยการเรียนรู้แบบ Deep Learning ที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้น เทคโนโลยี AI Picture Pro ในทีวีรุ่นใหม่ของแอลจีจึงสามารถวิเคราะห์ใบหน้าและตัวอักษรที่ปรากฏบนหน้าจอ เพื่อปรับโครงสร้างต่าง ๆ ให้คมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงปรับสีผิวให้เป็นธรรมชาติ และยังสามารถวิเคราะห์ประเภทของคอนเทนต์ เพื่อปรับการแสดงภาพและความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับคอนเทนต์แต่ละประเภทและสภาพแวดล้อมในห้องมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรายการกีฬา ภาพยนตร์ หรือแอนิเมชั่น เสริมอรรถรสในการรับชมด้วยเทคโนโลยี AI Sound Pro ที่ช่วยเพิ่มมิติความคมชัดของเสียง ปรับปรุงคุณภาพเสียงจาก 2.0 เป็น 5.1 แชนแนล และระบุตำแหน่งผู้รับชมผ่านเมจิกรีโมทเพื่อส่งตรงเสียงไปยังตำแหน่งดังกล่าว มอบประสบการณ์ความบันเทิงล้ำลึกยิ่งกว่าที่เคย

LG ThinQ AI มอบอิสระในการรับชมมากกว่าที่เคย

แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ 5

อีกหนึ่งความพิเศษที่โดดเด่นของทีวีรุ่นใหม่จากแอลจี (ZX, GX, NANO99, NANO95) คือระบบสั่งงานด้วยเสียง LG ThinQ AI ที่ได้รับการพัฒนาให้ผู้รับชมสั่งงานด้วยเสียงได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท (Hands-free Voice Control) เพียงแค่พูดว่า “Hi, LG” ก็สามารถเริ่มใช้งานระบบ LG ThinQ AI ได้ทันที นอกจากคำสั่งทีวีพื้นฐาน ผู้รับชมยังสามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับทีวีผ่าน Home Dashboard ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ LG Routine สำหรับตั้งค่ากิจวัตรประจำวันเพื่อควบคุมผลิตภัณฑ์แอลจีที่มาพร้อม LG ThinQ™ หลายเครื่องพร้อมกันผ่านคำสั่งเสียงเพียงคำสั่งเดียว เช่น เปิด/ปิดเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องปรับอากาศแอลจี ทันทีเมื่อป้อนคำสั่งเสียง “Good Morning” และ “Good Night” เป็นต้น

แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ 7

ครบเครื่องทุกความบันเทิงและไลฟ์สไตล์

ทีวี OLED และ NanoCell รุ่นใหม่จากแอลจียังพร้อมตอบโจทย์ความบันเทิงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ เสริมประสิทธิภาพในการแสดงภาพและเสียงอย่างเต็มอิ่มสมจริงสำหรับคอภาพยนตร์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Dolby Vision IQ ที่ปรับคุณภาพของภาพตามประเภทคอนเทนต์และสภาพของแสง ทำให้เห็นภาพได้ครบทุกรายละเอียดแม้ในห้องที่มีแสงสว่างจ้า โดยแอลจีนับเป็นผู้ผลิตทีวีรายแรกที่เริ่มใช้ Dolby Vision IQ อีกทั้งยังเติมเต็มความเพลิดเพลินด้วย FILMMAKER MODE™ เพื่อปิดการใช้งานเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เช่น การปรับการเคลื่อนไหวและความคมชัดของภาพ เพื่อรักษาอัตราส่วนของภาพ สี และเฟรมเรตดั้งเดิมไว้ ให้สามารถถ่ายทอดภาพได้ตรงตามต้นฉบับมากที่สุด

สำหรับคอกีฬา แอลจีก็ได้พัฒนาฟีเจอร์ Sports Alert ช่วยแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวของทีมโปรด รองรับได้ถึง 20 ทีม ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล เบสบอล หรือฮอกกี้ และยังเชียร์เกมได้อย่างถึงใจยิ่งขึ้นด้วยเสียงทรงพลังรอบทิศทางประหนึ่งอยู่ในสนาม เชื่อมต่อลำโพงผ่านบลูทูธได้ถึง 2 ตัวพร้อมกัน ทีวีรุ่นใหม่จากแอลจียังเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA ว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่สุด รองรับทั้ง G-Sync และ VRR สายเกมเมอร์จึงสามารถตอบสนองคู่ต่อสู้ได้แบบเรียลไทม์ พร้อมเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นไร้รอยสะดุด

ผู้ที่สนใจสามารถรับชมความคมชัดเหนือระดับและฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ LG OLED TV ได้ที่ https://bit.ly/2Cjuha6

แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ 9

LG SIGNATURE OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX ขนาด 88 นิ้ว ราคา 2,499,990 บาท LG OLED TV 4K ซีรี่ส์ GX ราคาเริ่มต้น 119,990 บาท LG OLED TV 4K ซีรี่ส์ CX ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท LG NanoCell TV ซีรี่ส์ NANO99, NANO95, NANO91, NANO86, NANO80 ราคาเริ่มต้นที่ 19,990 – 199,990 บาท และ LG UHD TV ราคาเริ่มต้นที่ 10,990 – 79,990 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจี