หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ Spark & Blossom หนุนอีโคซิสเต็ม Cloud สำหรับตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 1

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ Spark & Blossom หนุนอีโคซิสเต็ม Cloud สำหรับตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

by Jamp
|
พื้นที่โฆษณา

หัวเว่ย ผู้นำด้าน ICT ระดับโลกเปิดตัว Go Cloud Festival และโครงการอีกมากมายเพื่อสนับสนุนบริษัทสตาร์ทอัพและ SMEs ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในงานประชุม HUAWEI CLOUD Summit 2020 ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอีโคซิสเต็มคลาวด์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

HUAWEI CLOUD ร่วมด้วยพันธมิตรจากทั่วทุกภาคอุตสาหกรรมได้เปิดงาน Go Cloud Festival โดยเผยโฉมโครงการที่สนับสนุนทรัพยากรด้าน Cloud และแพ็กเกจโซลูชันต่างๆ เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถดึงศักยภาพของเทคโนโลยี Cloud ออกมาได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

โครงการ Blossom ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ให้บริการด้าน IT ที่มาพร้อมกับส่วนลดสำหรับการใช้ทรัพยากรด้าน Cloud และบริการในระยะยาวอื่น ๆ เช่น การอบรมทักษะการใช้งานฟรี หรือโอกาสต่างๆ ทางการตลาดสำหรับผู้ให้บริการด้าน IT ขนาดเล็กและขนาดกลาง

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ Spark & Blossom หนุนอีโคซิสเต็ม Cloud สำหรับตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 3

ในขณะเดียวกัน เพื่อบ่มเพาะและเร่งการเติบโตของบริษัทสตาร์ทอัพต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียเปซิฟิก หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโครงการ Spark การแข่งขันสตาร์ทอัพระดับโลกในประเทศสิงคโปร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยหัวเว่ยจะลงทุนเป็นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อส่งเสริมเหล่าบริษัท Deep Tech Startups ต่างๆ โดยมุ่งเน้นไปที่บริษัทซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G , AI/Machine Learning และ Analytics, IoT, Mobile Edge Computing รวมไปถึงแอปพลิเคชันมือถือและ SaaS

ผู้เข้าร่วมโครงการ Huawei Spark จะได้รับทรัพยากรด้าน Cloud การสนับสนุนเชิงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โมดูล AI และโซลูชันอุตสาหกรรมอัจฉริยะที่มีเทคโนโลยี AI เป็นพื้นฐาน ตลอดจนซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส การสนับสนุนอื่น ๆ เช่น โครงสร้าง ฐานข้อมูล และระบบปฏิบัติการของ AI เพื่อนำมาใช้พัฒนาแอปพลิเคชัน การให้บริการ และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของผู้เข้าร่วมโครงการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

บริษัทสตาร์ทอัพที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะสามารถเข้าถึงทรัพยากรในอีโคซิสเต็มเฉพาะของหัวเว่ยผ่านโมเดล 3 ระดับที่ชื่อว่า Spark Fire คือ “ขายให้ (sell-to), ขายด้วย (sell-with) และขายผ่าน (sell-through)” โดยอาจเป็นไปได้ว่าหัวเว่ยจะเป็นลูกค้ารายแรกของธุรกิจสตาร์ทอัพเหล่านี้ และจะทำงานร่วมกับพวกเขาในฐานะพาร์ทเนอร์ธุรกิจ พร้อมทั้งให้บรรดาสตาร์ทอัพได้รู้จักกับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจจำนวนมากทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทสตาร์ทอัพจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือหัวเว่ยจำนวนมากกว่า 600 ล้านคน ผ่านระบบ Huawei Mobile Services (HMS) และ Huawei App Gallery รวมทั้งเข้าถึงผู้ใช้ที่เป็นองค์กรธุรกิจอีกหลายล้านรายทั่วโลกผ่าน Huawei Cloud Marketplace

งานประชุมสุดยอดครั้งนี้ยังจัดแสดงถึงความร่วมมือระหว่าง HUAWEI CLOUD และ Nestia ของสิงคโปร์ แอปพลิเคชันไลฟ์สไตล์ “ครบจบในที่เดียว” และเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนค้นหาข้อมูลเฉพาะจากในพื้นที่นั้นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น การได้ทำงานร่วมกับ HUAWEI CLOUD ทำให้ Nestia สามารถขยายขอบเขตการบริการของบริษัทได้ ซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ Cocos Game Integration, การประมวลผลภาพของโปรแกรม Open Broadcaster Software (OBS) และการทำ Content Moderation โดยปัจจุบันแอปพลิเคชันดังกล่าวมอบประสบการณ์เหนือระดับผ่านบริการต่างๆ ให้กับผู้ที่ใช้เป็นประจำทุกวันกว่า 200,000 ราย ซึ่งร้อยละ 96.6 ของจำนวนดังกล่าวเป็นผู้ใช้ในพื้นที่

พื้นที่โฆษณา
Disclosure: เนื้อหาเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน โดยอาจมีผู้สนับสนุนหรือ Affiliate link

Leave a Comment