“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เปิดตัว Petal Search วิดเจ็ตใหม่บนสมาร์ทโฟนที่จะเป็นตัวช่วยค้นหาแอปพลิเคชันนับล้าน เพื่อให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยสามารถดาวน์โหลดลงมาใช้งานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพราะมาในรูปแบบของวิดเจ็ตที่สามารถค้นหาแอปฯ ได้ทันทีจากหน้าแรกของโทรศัพท์ อีกทั้งยังค้นหาอะไรก็เจอครบ ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ ยอดฮิต เกมดัง และอื่นๆ อีกมากมาย 

วิธีการใช้งาน Petal Search นั้นแสนง่าย ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของหัวเว่ยก็จะมี Petal Search ติดตั้งมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว หรือถ้าเป็นบางเครื่องที่ไม่มีก็ไม่ยาก เพียงเข้า AppGallery ไปดาวน์โหลด Petal Search ลงมาเท่านี้ก็เรียบร้อย 

สรุปขั้นตอนการดาวน์โหลด Petal Search และการติดตั้งแอปพลิเคชัน

  1. ค้นหา Petal Search บน AppGallery >> เลือกติดตั้ง
  2. เปิด Petal search ค้นหาแอปฯ ที่ต้องการ >> เลือกติดตั้ง

Tips! หรือให้ง่ายยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้สามารถดึงวิดเจ็ต Petal Search มาไว้บนหน้าแรกของสมาร์ทโฟนได้ เพียงแค่เข้าวิดเจ็ตแล้วเลื่อนไปที่ Petal Search และลาก Petal Search มาไว้บนหน้าจอ เท่านี้ก็จะมีแถบสีขาวๆ ปรากฎบนหน้าแรกของสมาร์ทโฟน ให้เราค้นหาแอปพลิเคชันนับล้านกันได้อย่างสะดวกทันใจ

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 3

ทั้งนี้ หน้าที่หลักของ Petal Search คือใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ซึ่งบอกได้เลยว่ามีแอปฯ ดังๆ ระดับโลกครบทั้ง YouTube, Facebook, Instagram และยังมีแอปฯ ยอดนิยมของแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทยเอง ทั้ง TikTok, LINE, Shopee, Lazada, JOOX, foodpanda ก็ตบเท้ายกขบวนกันมาพร้อมหน้า

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 5

ส่วนเรื่องการอัปเดตแอปฯ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ Petal Search สามารถอัปเดตแอปฯ ต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยเลือกวิธีอัปเดตแอปฯ บน Petal Search ได้ 2 แบบ คือ

  1. ค้นหาแอปฯ ที่คุณต้องการอัปเดตบน Petal Search >> เลือกอัปเดต 
  2. เปิด Petal Search >> ไปที่ “ฉัน” บริเวณมุมขวาล่าง >> เลือกการดาวน์โหลด >> ไปที่การอัปเดต
“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 7

เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานทุกแอปฯ ในเวอร์ชันล่าสุดได้อย่างไม่มีสะดุด

เพื่อให้เห็นภาพ เรามี Tips สาธิตวิธีติดตั้งแอปฯ ดังๆ อย่าง Google Maps และ YouTube แบบง่ายๆ ดังต่อไปนี้

Tips! วิธีติดตั้ง Google Maps

เข้า Petal Search >> ค้นหา Google Maps >> กดติดตั้ง

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 9

Tips! วิธีติดตั้ง YouTube

เข้า Petal Search >> ค้นหา YouTube และกดเปิด >> เลือกสัญลักษณ์แล้วเพิ่มไปที่หน้าจอหลัก เพื่อเข้าใช้งาน YouTube ผ่านเบราเซอร์ได้ง่ายๆ จากหน้าจอ

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 11

นอกจากนี้เรายังสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google ทั้งหลาย เช่น Google Classroom, Google Translate และ Google Drive ได้ด้วยวิธีการเดียวกัน

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 13

หรือจะเป็นแอปฯ ยอดนิยมอีกหลากหลายหมวดหมู่ เช่น แอปฯ โซเชียลอย่าง LINE, Instagram, Facebook, Twitter หรือแอปฯ สำหรับทำธุรกรรมผ่านมือถือ และอื่นๆ ก็สามารถดาวน์โหลดมาไว้บนสมาร์ทโฟนหัวเว่ยได้ โดยใช้วิธีค้นหาผ่าน Petal Search นั่นเอง

ที่พลาดไม่ได้เลยในเวลานี้คือแอปฯ เป๋าตัง, SMART อสม. และอสม. ออนไลน์ ก็มีให้ดาวน์โหลดแล้วผ่าน Petal Search

“Petal search” วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯ ที่สะดวกและรวดเร็วทันใจ 19

แต่ต้องขอบอกเลยว่า Petal Search ไม่ได้มีไว้ใช้ดาวน์โหลดแอปฯ ต่างๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดต่างๆ ได้แบบเดียวกันกับเสิร์ชเอ็นจินทั่วไป ไม่ว่าจะค้นหาข่าวสาร ความบันเทิง หรือกีฬา ก็ทำได้ครบถ้วน

เรียกได้ว่า Petal Search นั้นเสริมศักยภาพการใช้งานให้กับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยได้อย่างครบวงจร ให้คุณมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะอยากได้แอปฯ ไหนก็มีให้ดาวน์โหลดกันครบแน่นอน

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ได้จากลิงค์นี้: HMS Devices App Installation Guide