Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

Canon PowerShot ZOOM เตรียมเปิดตัวในไทยกับแนวคิดใหม่ ที่ผนวกกล้องส่องทางไกลแบบตาเดียวเข้ากับกล้องดิจิทัล ตอบโจทย์คนรักการทำกิจกรรม กีฬา คอนเสิร์ต ชมไลฟ์สดบนเวที หรือแม้แต่การส่องนก ส่องสัตว์ ตัวกล้องมีน้ำหนักเบา จึงเหมาะกับการพกติดไว้ทุกสถานการณ์ โดดเด่นด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวทรงพลัง พร้อมให้คุณเก็บภาพความทรงจำสุดพิเศษผ่านทั้งรูปถ่ายและวิดีโอได้ทุกที่ ทุกเวลา

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 1

ด้วยพลังการซูมถึง 3 ระดับง่ายๆ เพียงปลายนิ้วของกล้อง PowerShot ZOOM กับทางยาวโฟกัสของเลนส์เริ่มต้นที่ 100 มม. 400 มม. และจัดเต็มด้วยความสามารถในการซูมแบบดิจิทัลสูงสุดถึง 800 มม. น้ำหนักเพียง 145 กรัม กับรูปทรงกะทัดรัดด้วยความยาว 103.2 มม. จับถือง่ายได้ด้วยมือเดียว สามารถพกติดตัวไว้หรือห้อยคอได้สะดวก พร้อมไปกับคุณในทุกที่ได้อย่างคมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อให้สามารถควบคุมการถ่ายภาพได้จากระยะไกล และดาวน์โหลดภาพความประทับใจมาแชร์ลงโซเชียลมีเดียได้ทันทีผ่านแอพพลิเคชันของแคนนอนอีกด้วย  

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 3

สนุกไปกับกล้องดิจิทัลส่องทางไกลได้ง่ายๆ

PowerShot ZOOM เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิทัลส่องทางไกลภายใต้แนวคิดการใช้งานที่ง่ายไม่ยุ่งยาก มาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสและระบบป้องกันภาพสั่นไหว ให้ซูมได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะออกไปส่องนก ส่องป่าเขา กิจกรรมกลางแจ้ง หรือดูฟุตบอลในสนามใหญ่ๆ และยังสามารถสลับโหมดการซูมได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ตั้งแต่ทางยาวโฟกัสระยะ 100 มม. 400 มม. และสูงสุดที่ 800 มม. ให้ไม่พลาดในทุกช็อตสำคัญ สามารถบันทึกภาพนิ่งได้ด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และบันทึกวิดีโอระดับ Full HD เพียงแค่การปุ่ม และยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ 10 ภาพต่อวินาที ทำให้ได้ภาพจังหวะของนักกีฬาที่กำลังวิ่งในสนาม หรือฝูงนกที่บินผ่านได้ทุกช็อตอย่างง่ายดาย

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 5

อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หากต้องถือทั้งเลนส์ซูมเทเลโฟโต้และกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ที่มีน้ำหนักไปตามทริปต่างๆ อยู่ตลอด ดังนั้นกล้อง PowerShot ZOOM ตัวนี้จึงเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยไม่ต้องถืออุปกรณ์ทั้งใหญ่และหนักให้พะรุงพะรังวุ่นวาย ก็สามารถเห็นภาพได้อย่างใกล้ชิดกว่าที่เคยด้วยช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ขนาด 0.39 นิ้ว ที่มีความละเอียดถึง 2.36 ล้านจุด และอัตราการรีเฟรชที่ 59.94 เฟรมต่อวินาที ซึ่งคล้ายกับช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ของกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมคุณภาพดีอย่างรุ่น EOS RP ด้วยเหตุนี้ผู้ใช้งานจึงสามารถเห็นรายละเอียดของภาพได้คมชัดและสบายตาด้วยช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์นี้

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 7

และจากการออกแบบที่คำนึงถึงการออกไปใช้ชีวิตและการทำกิจกรรมนอกบ้านPowerShot ZOOM สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยสาย USB Type-C to Type-C กับแท่นชาร์จที่รองรับหรือพาวเวอร์แบงค์ (แยกจำหน่าย) รวมถึงสามารถเลือกใช้ USB Power Adapter PD-E1 ของแคนนอนได้เช่นกัน (แยกจำหน่าย) โดยการชาร์จเต็ม 1 รอบจะสามารถบันทึกวิดีโอได้ประมาณ 60 นาที ถ่ายภาพนิ่งได้ 150 รูป และใช้งานเป็นกล้องส่องทางไกลต่อเนื่องได้ประมาณ 70 นาที โดยใช้การ์ด microSD เป็นหน่วยความจำในการจัดเก็บข้อมูล

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 9

แชร์ทุกประสบการณ์ขั้นกว่าของความใกล้ได้ง่ายๆ พร้อมโพสท์รูปของคุณลงโซเชียลมีเดียได้ทันที ด้วยการโอนข้อมูลจากตัวกล้องสู่สมาร์ทโฟนแบบไร้สายได้ผ่านแอพฯ Canon Camera Connect หรือผ่านทางสาย USB โดยตัวแอพพลิเคชัน Canon Camera Connect ยังมีฟังก์ชั่นในการควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกล และถ่ายโอนภาพความทรงจำน่าประทับใจกับครอบครัว และเพื่อนไปยังสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับผู้ที่ชอบการแชร์คอนเทนต์ภาพถ่ายในทันที

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 11

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกล้อง PowerShot ZOOM กับสมาร์ทโฟนด้วยสายUSB ซึ่งสมาร์ทโฟนจะมองเห็นตัวกล้องเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ USB เพื่อให้ผู้ใช้เลือกโหลดภาพจากตัวกล้องมาเซฟในสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

Canon PowerShot ZOOM กล้องดิจิทัลส่องทางไกลแบบตาเดียว ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 13

สเปค Canon PowerShot ZOOM

ชื่อรุ่นPowerShot ZOOM
ชิปประมวลผลภาพDIGIC 8
เซ็นเซอร์กล้องขนาดเซ็นเซอร์: CMOS ขนาด 1/3 นิ้วจำนวนพิกเซลที่ใช้งานจริง: สูงสุดประมาณ. 12.1 ล้านพิกเซล
โหมดวัดค่าความสว่างของแสง วัดค่าแสงทั้งหมด 384 โซน (24 × 16) จากการใช้เซ็นเซอร์ภาพ 
วิธีการออโต้โฟกัสออโต้โฟกัสตรวจจับและติดตามใบหน้า (Face+Tracking), ออโต้โฟกัสแบบจุดเดียว (1-point AF)**เฉพาะจุดกลางหน้าจอ
ทางยาวโฟกัส (เทียบเท่า35 มม.)100/400 มม.ซูมดิจิตอล 2 เท่า * สามารถสลับระยะได้: 100 มม. → 400 มม.→800 มม.
ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (IS) การป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคัล 4 แกน
ความไวแสง (ISO)ภาพนิ่ง: 100 – 3200 (ตั้งค่าแบบอัตโนมัติ)การถ่ายภาพเคลื่อนไหว: 100 – 3200 (ตั้งค่าแบบอัตโนมัติ)
การถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดประมาณ 10 ภาพต่อวินาที (โหมด AFจุดเดียว)  
ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด1/8000 ต่อวินาที
ช่องมองภาพ เทคโนโลยี OLED ขนาด 0.39 นิ้ว,ความละเอียด 2.36 ล้านจุดอัตราการรีเฟรชที่ 59.94 เฟรมต่อวินาที
การถ่ายภาพเคลื่อนไหว1,920 x 1,080 (FULL HD) 29.97/23.98 เฟรมต่อวินาที (NTSC), 25.00 เฟรมต่อวินาที (PAL)
ชนิดของการ์ดหน่วยความจำmicroSD / microSDHC / microSDXC *รองรับการ์ด UHS-I
แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จได้ในตัว
แหล่งจ่ายไฟ / ชาร์จไฟสามารถชาร์จหรือจ่ายไฟได้ด้วยสาย USB Type-C* ด้วยอุปกรณ์ที่รองรับ 18W (9V / 2A) หรือสูงกว่า
ขนาดประมาณ 33.4 มิลลิเมตร x 50.8 มิลลิเมตร x 103.2 มิลลิเมตร
น้ำหนักประมาณ 145 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ)
การเชื่อมต่อWi-Fi / บลูทูธ

ความเห็น

ติดต่อร่วมงาน : [email protected]
Copyright © 2024 - BACIDEA