ช้อปปี้ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมขยายฐานนักช้อปให้ทุกผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจทั่วไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

เพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ กับงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ที่ทาง ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรธุรกิจบนช้อปปี้แพลตฟอร์มผ่าน การนำเสนอกลยุทธ์ส่งเสริมการขายและเครื่องมือต่างๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลจับจ่ายสุดคึกคักของวงการอีคอมเมิร์ซ และยังได้มอบรางวัลแก่สุดยอดแบรนด์และร้านค้ามากมาย โดยปีนี้ได้จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Scaling the New Height With E-commerce’ ในรูปแบบงานสัมนาออนไลน์ (Virtual Conference) เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้ร่วมงานในช่วงสถานการ์ณโควิด-19

ภายในงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ช้อปปี้มุ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นในการผลักดันผู้ขาย ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตร ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่าทุกฝ่ายเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการร่วมกันสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานช้อปปี้ รวมถึงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับประเทศไทยและในระดับภูมิภาค  พร้อมกันนี้ ช้อปปี้ได้เผย 3 กุญแจสำคัญที่คิดค้นมาเพื่อส่งเสริมเหล่าผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานชาวไทย

ช้อปปี้ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมขยายฐานนักช้อปให้ทุกผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจทั่วไทยเติบโตอย่างยั่งยืน 3

กุญแจสำคัญในการเพิ่มพูนศักยภาพ เร่งสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงครึ่งปีหลัง

 1. จุดประกายความสำเร็จ ทุ่มเทพลังสนับสนุนร้านค้าบนเส้นทางอีคอมเมิร์ซแบบเต็มกำลัง

ด้วยเทรนด์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่สูงขึ้น ช้อปปี้ได้รับความสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ร้านค้าในการขยายช่องทางธุรกิจสู่โลกออนไลน์ จะเห็นได้จากจำนวนการเข้ามาของร้านค้าใหม่ๆ ในช้อปปี้ที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและสนับสนุนร้านค้าใหม่ ช้อปปี้ได้สร้างสรรค์โปรแกรมเพื่อช่วยแนะแนววิธีการและเทคนิคการเปิดร้านค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยทุกโปรแกรมมีการควบคุมการเรียนการสอนโดยโค้ชผู้เชี่ยวชาญของช้อปปี้โดยตรง อาทิ

 • Shop set up service – การบริการช่วยสร้างจุดเด่น เพิ่มความน่าสนใจให้แก่ร้านค้า สินค้า รวมถึงการครีเอทแคมเปญและคอนเท้นท์ในการขายสำหรับร้านค้าใหม่ในช้อปปี้
 • Incubation – การบริการปั้นร้านค้าใหม่ ฝึกอบรมผู้ขายเพื่อความแม่นยำและเชี่ยวชาญในระบบของช้อปปี้แพลตฟอร์ม พร้อมแนะนำวิธีการสร้างยอดขายให้พุ่งทะยาน
 • Seller mission – โปรแกรมที่ช่วยให้ร้านค้าใหม่ได้ทดลองใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ส่งเสริมการขายต่างๆ ของช้อปปี้ เพื่อสะสมคะแนนและนำไปแลกรับรางวัลเพื่อได้รับสิทธิพิเศษในการขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopee Ads และ Shopee Vouchers เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานและสร้างความสนใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น
 1. สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบ ‘One-Stop Suite of Solutions’ ที่เดียวครบจบทุกอย่าง 

โซลูชั่นการทำการตลาดและโฆษณาแบบครบองค์รวม ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์การสร้างแบรนด์และการขายเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มการรับรู้อย่างเป็นวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด ซึ่งร้านค้าและผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพต่างๆ รวมถึงติดตามการประเมินผลลัพทธ์ความสำเร็จได้อย่างง่ายดายจากฟีเจอร์ในแพลตฟอร์มช้อปปี้ อาทิ LIVE, Feed, ADs และพันธมิตรการตลาดดิจิทัล (Affiliate Marketing Partners) อย่าง Facebook และ Google Shopping Ads โดยเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ใช้งาน อำนวยความสะดวกให้ขั้นตอนในการซื้อ-ขายง่ายดายและรวดเร็ว

ช้อปปี้ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมขยายฐานนักช้อปให้ทุกผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจทั่วไทยเติบโตอย่างยั่งยืน 5
 1. แคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ดีและยิ่งใหญ่ ขึ้น’ กลายเป็นบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนที่ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
 • เตรียมพบกับแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ยิ่งใหญ่สะท้านวงการอีคอมเมิร์ซกว่าที่เคย
  ช้อปปี้เปิดตัวแคมเปญดับเบิ้ลเดท 9.9 เป็นรายแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2559 จนกลายเป็น จุดเปลี่ยนและตัวกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น โดยความพิเศษของปี 2564 คือ ช้อปปี้สามารถสร้างการเติบโตของแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ผ่านมาให้พุ่งสูงอย่างมีนัยสำคัญ และเตรียมกำลังความพร้อมมุ่งยกระดับแคมเปญดับเบิ้ลเดท เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี
 • สร้างวาระแห่งการช้อปกลางเดือนฉบับใหม่กับแคมเปญ ‘ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’

ท่ามกลางพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ผันผวน ช้อปปี้มุ่งรองรับความต้องการการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นด้วยแคมเปญ ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’ มีเป้าหมายเพื่อมอบความคุ้มค่าและลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของคนในสังคมด้วยสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ง่าย นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายโอกาสให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจในการเพิ่มยอดขาย ก้าวเติบโตทางเศรษฐกิจไปพร้อมกับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ

 • เมื่อไม่นานมานี้ ช้อปปี้ได้เซอร์ไพรส์ชาวไทยด้วยการเปิดตัวแคมเปญพิเศษ ‘Shopee Low Price 9 บาท ถูกคุ้ม ทุกวัน’ พร้อมคว้าแคมเปญแอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุด ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ นักแสดงตลกขวัญใจของทุกคน ที่จะมาส่งมอบที่สุดของความคุ้มค่า สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยให้ชาวไทยได้สนุกเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่แตกต่างอย่างโดดเด่น

นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังได้ขยายขอบเขตธุรกิจและฐานผู้ใข้งานด้วย ‘ช้อปปี้ พรีเมียม (Shopee Premium)’ แหล่งช้อปออนไลน์ต่อยอดประสบการ์ณเหนือระดับราวกับยกห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ครบครันด้วยแบรนด์ดังระดับพรีเมียมทั้งไทยและเทศมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ปลดล็อคศักยภาพตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทลายกรอบมาตรฐานเดิมเพื่อยกระดับสู่สากล