โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียงภายในบ้านไลน์อัพใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงภายในบ้าน โดยในครั้งนี้โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มระบบโฮมเธียเตอร์และซาวด์บาร์ระดับเรือธงในตระกูล “HT-A Series” ได้แก่ HT-A9 และHT-A7000 มาพร้อม Glass Sound Speaker รุ่น LSPX-S3 ลำโพงแก้วแบบไฮบริดรุ่นใหม่จากโซนี่ ซึ่งทุกรุ่นโดดเด่นด้วยการออกแบบมาให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีเสียงอันล้ำสมัยและฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครัน เพื่อมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงสุดคมชัดให้เหนือระดับไปอีกขั้น โดยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม ศกนี้

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องเสียงภายในบ้านของโซนี่ ประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียงในตระกูล HT-A Series

• HT-A9

โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์ 3

HT-A9 เป็นระบบโฮมเธียร์เตอร์รุ่นล่าสุดจากโซนี่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 360 Spatial Sound Mapping ที่เป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ช่วยให้คุณสามารถสัมผัสเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางในทุกระยะ ด้วยการทำงานของเสียง 360 Spatial Sound ที่ผสานการทำงานร่วมกับ Sound Field Optimization และไมโครโฟนคู่ที่อยู่ในลำโพงแต่ละตัว เพื่อตรวจหาตำแหน่งแนวนอนและตำแหน่งแนวตั้งได้อย่างอัจฉริยะ โดยเทคโนโลยี 360 Spatial Sound Mapping จะสร้างลำโพง Phantom ได้มากถึง 12 ตัว จากลำโพงจริงเพียง 4 ตัว นับเป็นมิติใหม่ของเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง เพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่เหนือชั้นด้วยการสังเคราะห์คลื่นเสียง ทั้งนี้ต้องขอบคุณลำโพง Phantom ที่ทำให้มีพื้นที่การฟังที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโซนี่ พร้อมเติมเต็มทุกส่วนของพื้นที่อยู่อาศัยของคุณ เพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณได้สัมผัสกับประสบการณ์เสียงที่เหมือนกันไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในห้องก็ตาม

นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดวางระบบโฮมเธียร์เตอร์แบบอเนกประสงค์สำหรับห้องนั่งเล่นทุกประเภท โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องจัดเฟอร์นิเจอร์ใหม่หรือต้องจัดวางลำโพงอย่างแม่นยำ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพช่องเสียงด้วยไมโครโฟนคู่ในลำโพงแต่ละตัว เพื่อวัดความสูงและตำแหน่งสัมพัทธ์กันได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยให้ระบบสามารถสร้างลำโพง Phantom ได้ถึง 12 ตัว และโอบล้อมห้องของคุณด้วยเสียงเชิงพื้นที่ที่สมจริง โดยสามารถเปิดใช้งาน Sound Field Optimization ได้ตลอดเวลา โดยทำการตั้งค่าได้จากเมนูหลักบนหน้าจอทีวี ระบบโฮมเธียร์เตอร์ HT-A9 จะทำการตรวจวัดระยะห่างระหว่างลำโพงและเพดานเพื่อการติดตั้งที่สะดวก ในขณะเดียวกันการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็สามารถทำได้ด้วยการวางกล่องควบคุมไว้ใกล้กับทีวีและเชื่อมต่อผ่าน HDMI ลำโพงทั้ง 4 ตัวจะสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายเข้ากับกล่องควบคุมได้อย่างง่ายดายและช่วยให้ไม่มีสายเคเบิลเกะกะในพื้นที่อยู่อาศัยของคุณอีกต่อไป

โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์ 5

สำหรับ HT-A9 ได้รับการออกแบบมาภายใต้แนวคิดบล็อกรอบทิศทาง Omnidirectional Block ด้วยรูปทรงกระบอกแสดงให้เห็นว่าเป็นบล็อกทึบแบบเดี่ยวที่ให้เสียง 360 องศา เหมาะสำหรับผนังที่มีพื้นผิวด้านหลังเรียบได้เป็นอย่างดี และสีเทาอ่อนมุกยังได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับผนัง ชั้นวาง และการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว โดยด้านในของลำโพง ประกอบด้วย ชุดลำโพง X-Balanced รูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชุด ที่ช่วยเพิ่มขนาดพื้นที่รอบไดอะเฟรมให้สูงสุด เพื่อให้ได้เสียงเบสที่ชัดเจนและหนักแน่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมวูฟเฟอร์แบบใหม่ที่ให้ทิศทางเสียงกว้าง โดยได้ทำการลดเอฟเฟกต์ช่องของวูฟเฟอร์ลง รวมถึงลดความลึกของรูปร่างเว้าให้เหลือน้อยที่สุด รวมถึงขอบแผ่นกั้นแบบเอียงของลำโพงยังได้รับการออกแบบให้มีขอบลาดเอียงเพื่อลดการเบี่ยงเบนของเสียงที่ด้านข้างของลำโพงอีกด้วย

นอกจากนี้ยังให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในแบบที่ศิลปินตั้งใจอย่างแท้จริงด้วยเสียงความละเอียดสูงในระบบเสียงแบบ 360 Reality Audio ที่ให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การแสดงคอนเสิร์ตสดหรือเซสชั่นสตูดิโอที่ดื่มด่ำอย่างแท้จริง รวมถึงสามารถสตรีมเพลงที่เข้ากันได้ ในขณะที่ HT-A9 ยังมาพร้อม DSEE Extreme™ ที่จะช่วยกู้คืนไฟล์เพลงดิจิตอลที่ถูกบีบอัดแบบเรียลไทม์ได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังเข้าถึงบริการเพลงยอดนิยมอย่าง Spotify และสตรีมอัลบั้ม รวมถึงเพลย์ลิสต์เพลงโปรดผ่าน Bluetooth® โดยใช้ Chromecast, Apple AirPlay 2 หรือ Spotify Connect เท่านั้นยังไม่พอระบบโฮมเธียร์เตอร์ยังสามารถเปิดใช้งานด้วยเสียงและทำงานร่วมกันกับทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa เพียงแค่เพิ่ม HT-A9 ลงในกลุ่มลำโพงโดยผ่านทางแอปพลิเคชั่น Google Home เพื่อเริ่มเล่นเพลง เปลี่ยนระดับเสียง หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายโดยใช้เพียงเสียงของคุณเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น HT-A9 ยังสามารถรองรับความบันเทิงแบบครบครัน อาทิ ดูหนังหรือเล่นเกม ยังให้คุณภาพของภาพต้นฉบับทั้งหมดจะยังคงอยู่เมื่อเล่นผ่านระบบโฮมเธียเตอร์ เพื่อให้คุณดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์อย่างเต็มที่ รวมถึงการเล่นเกมยังน่าตื่นเต้นและสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถรองรับ 8K HDR, 4K 120fps และ Dolby Vision® เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันเมื่อจับคู่กับทีวี BRAVIA™ แล้ว HT-A9 จะมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่ดื่มด่ำที่สุดให้กับคุณด้วยคุณภาพของภาพและเสียงที่ดีที่สุดของโซนี่ ผสานการทำงานร่วมกับ Acoustic Center Sync จะช่วยให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ รวมถึงยังให้การติดตั้งง่ายโดยใช้ HDMI ก็สามารถเชื่อมต่อความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

• HT-A7000

โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์ 7

HT-A7000 นับเป็นลำโพงซาวด์บาร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของโซนี่ โดดเด่นด้วยระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางแบบ 7.1.2  ช่องสัญญาณ มาพร้อมลำโพง Up-Firing จำนวน 2 ตัวสำหรับเสียงเหนือศีรษะ ลำโพงทวีตเตอร์ Beam จำนวน 2 ตัว และ ลำโพงด้านหน้า 5 ตัว เพื่อเสียงเซอร์ราวด์ที่กว้างขึ้น ทั้งยังมาพร้อมซับวูฟเฟอร์คู่ในตัวสำหรับเสียงเบสที่นุ่มลึก ผสานการทำงานร่วมกับ Vertical Surround Engine และสุดยอดเทคโนโลยี S-Force PRO Front Surround ลิขสิทธิ์เฉพาะจากโซนี่ ที่จะมอบเสียงสุดกระหึ่มเต็มอรรถรสรอบทิศทาง รวมถึงให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® และ DTS:X® ได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญต้องขอบคุณ Vertical Surround Engine ของโซนี่ ที่ทำให้ HT-A7000 สามารถวางตำแหน่งเสียงในพื้นที่แนวตั้งเพื่อสร้างเสียงเหนือศีรษะโดยไม่ต้องใช้ลำโพงในเพดาน ด้วย S-Force PRO Front Surround ที่อยู่ในซาวด์บาร์ จะสามารถสร้างสนามเสียงได้เสมือนจริง นอกจากนี้ฟีเจอร์ Sound Field Optimization ที่มาพร้อมไมโครโฟนในตัวจะช่วยวัดความสูงและความกว้างของห้องได้อย่างชาญฉลาด ตลอดจนตำแหน่งของซับวูฟเฟอร์และลำโพงด้านหลังยังสามารถปรับเลย์เอาต์ของห้องได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ HT-A7000 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี 360 Reality Audio ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเพลงในแบบที่ศิลปินตั้งใจได้ด้วยเสียงความละเอียดสูง รวมถึงยังให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงราวกับว่าอยู่ต่อหน้าศิลปินที่พวกเค้าชื่นชอบเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมระบบ DSEE Extreme™ ที่จะช่วยคืนเสียงช่วงสูงของเพลงดิจิตอลที่ถูกบีบอัดแบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกันยังให้คุณเข้าถึงบริการเพลงยอดนิยมอย่าง Spotify และสตรีมอัลบั้ม รวมถึงเพลย์ลิสต์เพลงโปรดผ่าน Bluetooth® ดยใช้ Chromecast, Apple AirPlay 2 และ Spotify Connect ได้เป็นอย่างดี

โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์ 9

ไม่ว่าคุณจะชมภาพยนตร์ดราม่าหรือเล่นเกมที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น HT-A7000 ยังให้คุณภาพของภาพเทียบเท่าต้นฉบับ โดยรองรับ 8K HDR, 4K 120fps รวมถึง Dolby Vision® ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อจับคู่กับทีวี BRAVIA™ แล้ว HT-A7000 จะมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่ดื่มด่ำที่สุด ด้วยคุณภาพของภาพและเสียงที่ดีที่สุดของโซนี่ ผสานการทำงานร่วมกับ Acoustic Center Sync จะช่วยให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการตั้งค่าของ HT-A7000 จะปรากฏอยู่บนเมนูการตั้งค่าด่วนของ BRAVIA™ โดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้สามารถควบคุมระดับเสียงของซาวด์บาร์ได้อย่างราบรื่นด้วยรีโมท BRAVIA™ และสามารถเชื่อมต่อความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ยิ่งไปกว่านั้น HT-A7000 ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดบล็อกรอบทิศทาง Omnidirectional Block เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่กลมกลืนและขอบที่โค้งมนสามารถให้เสียงที่แผ่กว้าง ผสานเข้ากับวัสดุพื้นผิวที่หลากหลายและสามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมในห้องนั่งเล่นได้ทุกแบบ อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานด้วยเสียงและทำงานร่วมกันกับทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa โดยลูกค้าสามารถเพิ่ม HT-A7000 ลงในกลุ่มลำโพงได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชั่น Google Home เพื่อเริ่มเล่นเพลง เปลี่ยนระดับเสียง หรือฟังก์ชั่นอื่นๆอีกมากมายโดยใช้เสียงของคุณในการสั่งงาน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเชื่อมต่อง่ายดายเพียงแกะกล่องและเสียบปลั๊ก HT-A7000 จะทำการเชื่อมต่อกับทีวีผ่าน HDMI eARC และเปิดเครื่องด้วย USB อินพุตเสียงออปติคอลและอนาล็อก รวมทั้งอินพุตและเอาต์พุตผ่าน HDMI eARC คุณจะสามารถเชื่อมต่อและเพลิดเพลินไปกับระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่น่าอัศจรรย์อีกด้วย

ชุดลำโพงเสริม เชื่อมต่อแบบไร้สาย (จำหน่ายแยก)

  • เพิ่มประสบการณ์เหนือระดับด้วยพลังเบสที่ทุ้มลึก กระจายเสียงรอบทิศครอบคลุมกว้างกว่า ด้วยซับวูฟเฟอร์ หรือลำโพงด้านหลัง

การเพิ่มซับวูฟเฟอร์ไร้สายที่เป็นอุปกรณ์เสริมจะช่วยให้คุณได้เสียงเบสที่ทุ้มลึกยิ่งขึ้น ทั้งนี้การมีซับวูฟเฟอร์ทั้งสองประเภทจะช่วยให้ซับวูฟเฟอร์ที่อยู่ในตัว HT-A9 และ HT-A7000 สามารถจัดการกับเสียงเบส และเสียงร้องในช่วงเสียงความถี่ต่ำ ในขณะที่ซับวูฟเฟอร์ไร้สายตัวเสริมจะเน้นเสียงเบสที่ลึกและแผ่กว้างขึ้น โดยซับวูฟเฟอร์ ไร้สาย SA-SW3 เป็นซับวูฟเฟอร์แบบ Bass Reflex ที่มีขนาดกะทัดรัดแต่ขับเสียง 200 วัตต์ จากไดรเวอร์ 160 มิลลิเมตร หากต้องการเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจแบบโรงภาพยนตร์ สามารถเพิ่มลำโพงด้านหลังได้ โดยในรุ่น HT-A7000 โซนี่ได้จัดชุดลำโพงเสริม SA-RS3S ที่ให้พลังเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่กว้างขึ้น โดยให้พลังเสียง 100 วัตต์ มาพร้อมตัวติดตั้งผนังที่เป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังให้เต็มอิ่มกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียง Glass Sound Speaker

โซนี่ไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์โฮมเธียเตอร์ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด HT-A9 และ HT-A7000 มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงเซอร์ราวด์ขั้นสุด ตอบโจทย์การฟังเพลงอย่างมีสไตล์ 11

• LSPX-S3 เป็นลำโพงแก้วแบบไฮบริดรุ่นใหม่จากโซนี่ ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงที่ชัดใสผสานกับการส่องสว่างได้อย่างลงตัว ด้วยเทคโนโลยี Advanced Vertical Drive ที่มีอยู่ใน LSPX-S3 จะสามารถใช้ Actuators ถึง 3 ตัว ในการสั่นสะเทือนแก้วออร์แกนิกให้มีเสียงกระจายไปทั่วทิศทางแบบ 360 องศา โดยจะสร้างโทนเสียงสูงที่คมชัดและทรงพลังจากทวีตเตอร์จากหลอดแก้วออร์แกนิก เพื่อสร้างสุนทรีย์ภาพทางเสียงให้รอบบ้าน รวมถึงให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเต็มทุกมุมในห้องเลยทีเดียว

นอกจากนี้ LSPX-S3 ยังมาพร้อมชุดลำโพงขนาด 46 มิลลิเมตร ที่จะช่วยในการสร้างเสียงกลางที่สมดุล และ Passive Radiator ที่ได้รับการปรับปรุงโน้ต สำหรับเสียงต่ำที่ชัดเจน อีกทั้งยังให้เสียงเบสที่หนักแน่นด้วยโหมด Bass Boost ในแอปพลิเคชั่น Music Center เพื่อให้ได้เสียงเบสที่ไพเราะยิ่งขึ้น โดยผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี LDAC สำหรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง ด้วยการเชื่อมต่อลำโพง Glass Sound ทั้งสองตัว ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงสเตอริโอที่แยกกันอย่างชัดเจน โดยโหมดสเตอริโอยังช่วยให้ลำโพงแต่ละตัวทำหน้าที่เป็นช่องสัญญาณซ้ายหรือขวาได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

LSPX-S3 ได้รับการออกแบบอย่างหรูหราและละเอียดอ่อนด้วยฐานสี Mineral Silver มาพร้อมผิวซาติน และด้านล่างเป็นผ้า ทำให้ลำโพงมีความกลมกลืนไปกับการตกแต่งภายในบ้าน เข้ากับห้องทุกห้องได้อย่างง่ายดาย พร้อมสร้างบรรยากาศสบายๆที่สมบูรณ์แบบด้วยแสงนวลตาที่ริบหรี่ราวกับเทียนและความสว่างถึง 32 ระดับ โดยคุณสามารถปรับความสว่างให้เหมาะกับอารมณ์ได้เพียงการเลื่อนเซ็นเซอร์สัมผัส อีกทั้งยังสามารถพกพาลำโพงของคุณไปได้ทุกที่ ด้วยดีไซน์แบบขนาดเล็กกะทัดรัดผสานการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 8 ชั่วโมง สามารถชาร์จเพิ่มได้ด้วย USB Type-C® เพื่อการเชื่อมต่อที่สะดวกและรวดเร็ว ในขณะเดียวกันตัวลำโพงไม่เพียงแต่ออกแบบมาอย่างมีสไตล์เท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยมีส่วนประกอบของพลาสติกน้อยกว่า 10% ทั้งนี้เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

กำหนดการวางจำหน่าย และราคา

  • HT-A9 ราคา 64,990 เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม
  • HT-A7000 ราคา 44,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม
  • SA-SW3 ราคา 13,990 วางจำหน่ายกลางเดือนตุลาคม
  • SA-RS3S ราคา 14,990 บาท วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน
  • LSPX-S3 ราคา 12,990 บาท วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน