Projects

 • - ร่วมงานเปิดตัว HUAWEI P30 series ที่ปารีส

  ร่วมงานเปิดตัว HUAWEI P30 series ที่ปารีส

  ตั้งแต่ผมได้รู้จัก HUAWEI P9 Plus ที่จับมือกับ Leica หลังจากนั้นผมก็เป็นแฟนค่ายนี้มาตลอด ใช้เป็นเครื่องหลักประจำตัวคู่กับ iPhone เรื่อยมา และวันหนึ่งผมก็ได้รับการติดต่อจาก HUAWEI ว่าจะชวนผมไปงานเปิดตัว HUAWEI P30 series ที่ประเทศฝรั่งเศส แน่นอนว่าผมรีบตอบตกลงพร้อมกับเคลียตารางงานทุกอย่าง และเนื่องด้วยทริปนี้เป็นความลับ ห้ามเปิดเผยก่อนถึงวันงาน…

  Read More »
 • - ครั้งแรกและรายแรกในไทยที่ได้ไลฟ์ให้กับ Taobao

  ครั้งแรกและรายแรกในไทยที่ได้ไลฟ์ให้กับ Taobao

  นับเป็นเกียรติประวัติที่ต้องบันทึกไว้อีกครั้ง เมื่อทาง Lazada และ Taobao ให้ผมไลฟ์โปรโมชั่น 6.18 ซึ่งเป็นวันที่จัดโปรโมชั่นทั้งวัน ยกทัพขนมาหลายแบรนด์ นอกจากจะเป็นงานสำคัญแล้ว ยังเป็นการไลฟ์ครั้งแรกของ Taobao บน Lazada ประเทศไทยอีกด้วย โดยครั้งนี้เน้นสินค้าในกลุ่มของ Audio ซึ่งผมได้ลองนำสินค้าไปใช้ก็ค่อนข้างตกใจว่าเดี๋ยวนี้สินค้าราคานี้มันทำได้ดีขนาดนี้เลยเหรอ!

  Read More »
 • - จดบันทึกการมีชื่อขึ้นบนจอ Digital Billboard ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับ HUAWEI ณ Central World

  จดบันทึกการมีชื่อขึ้นบนจอ Digital Billboard ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับ HUAWEI ณ Central World

  ผมเป็นคนที่เต็มไปด้วย Passion เปี่ยมไปด้วยแรงกระหายและบริโภคความสำเร็จเป็นอาหาร และความฝันสูงสุดในบทบาทความเป็นนักรีวิวก็คือการได้มีชื่อตัวเองอยู่ตามสถานที่ต่างๆ แต่ผมก็ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งชื่อผมจะได้อยู่บนหน้าจอ Digital Billboard ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผ่านมาผมเดินสายความเป็นนักรีวิว ก็มีชื่อเสียงในกลุ่มของคนที่ติดตามข่าวสารด้านมือถือ เริ่มจาก YouTube ก็ไปต่อที่ Pantip จนเริ่มเห็นคลิปรีวิวตัวเองบนหน้าจอ OPPO ในงาน Thailand Mobile Expo…

  Read More »
 • ครบรอบ 8 ปี Mi กับ 7 ปีที่ผลักดันและ 6 ปีที่ได้ร่วมงานอย่างเป็นทางการ - ครบรอบ 8 ปี Mi กับ 7 ปีที่ผลักดันและ 6 ปีที่ได้ร่วมงานอย่างเป็นทางการ

  ครบรอบ 8 ปี Mi กับ 7 ปีที่ผลักดันและ 6 ปีที่ได้ร่วมงานอย่างเป็นทางการ

  เมื่อวานได้รับเกียรติจากทาง Mi โดยเชิญให้ขึ้นไปพูดเป็นตัวแทนของ Mi Fan เนื่องในโอกาสครบรอบ 8 ปีของแบรนด์ ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแฟนไซต์อย่างเป็นทางการ คนไทยส่วนใหญ่พึ่งมารู้จัก Mi เมื่อปีก่อนหลังจากที่เริ่มมีสาขาในไทย แต่สำหรับผมแล้ว …ผมอยู่กับ Mi มา 7 ปี และก่อตั้งแฟนไซต์อย่างเป็นทางการร่วมกับ Peejung…

  Read More »
 • จดบันทึกเรื่องราวการไลฟ์ร่วมกับ Huawei และ Lazada ครั้งแรก - จดบันทึกเรื่องราวการไลฟ์ร่วมกับ Huawei และ Lazada ครั้งแรก

  จดบันทึกเรื่องราวการไลฟ์ร่วมกับ Huawei และ Lazada ครั้งแรก

  ครั้งก่อนที่ไลฟ์ให้กับทาง Huawei และ Shopee ร่วมกับ TechXcite แล้วได้เสียงตอบรับออกมาดีมาก คราวนี้ดูเหมือนผมและแมพจะเข้าขากันมากขึ้น บวกกับพิธีกรที่เคมีตรงกันกว่าเดิมและ Huawei P20 Pro ที่กระแส เลยทำให้การไลฟ์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น ภาพลักษณ์ที่ออกมาในไลฟ์ครั้งนี้คือทิศทางที่ผมอยากให้เป็นมาตลอด เพราะผมรู้สึกว่าพวกเรามีความรู้แน่นแต่ขาดการนำเสนอที่สนุก ทั้งที่จริงแล้วพวกเราเป็นคนเฮฮามาก แต่ด้วยหน้าที่การงานในสายนี้ที่ต้องมีความรู้และต้องวางตัวให้น่าเชื่อถือ จึงทำให้ที่ผ่านมากลายเป็นบุคลิกที่ดูไม่น่าตื่นเต้นเท่าไร คราวนี้เหมือนเคมีทั้ง…

  Read More »
 • รสชาติใหม่กับโปรเจ็คไลฟ์ HUAWEI Official Store ที่ Shopee - รสชาติใหม่กับโปรเจ็คไลฟ์ HUAWEI Official Store ที่ Shopee

  รสชาติใหม่กับโปรเจ็คไลฟ์ HUAWEI Official Store ที่ Shopee

  เป็นอีกครั้งที่ได้ร่วมงานกับพี่หนึ่ง Nsquared ซึ่งเป็นคนแรกที่ผมได้ร่วมงานด้วยในชีวิตการทำงาน ก่อนจะแยกย้ายไปสำรวจโลกกันกระทั่งได้กลับมาเจอกันในโปรเจ็คนี้อีกครั้ง โดยเริ่มจากการจัดกิจกรรมร่วมกันบน Lazada จนกระทั่ง Huawei P10 ขายได้ดีเกินคาด เลยได้รับโอกาสร่วมงานกันต่อที่ Shopee ผมและกู๋เกมส์ตั้งใจว่าจะปฏิวัติวงการสื่อให้มีคุณภาพและน่าสนใจยิ่งขึ้น และพยายามหารูปแบบและช่องทางใหม่ๆ คราวนี้ก็เลยได้จับมือแท็คทีมมาช่วยกันไลฟ์โดยที่กู๋เกมส์อยู่หลังฉากแล้วส่งตัวแทนอย่างน้องแมพมาแทน แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณผู้ให้โอกาสทุกท่าน และหวังว่านี่จะเป็นอีกก้าวที่จะช่วยปฏิวัติวงการให้ดีขึ้นไปอีกขั้น

  Read More »
 • ประสบการณ์ครั้งแรกกับการเป็นพิธีกรถ่ายสกู๊ปรายการ - ประสบการณ์ครั้งแรกกับการเป็นพิธีกรถ่ายสกู๊ปรายการ

  ประสบการณ์ครั้งแรกกับการเป็นพิธีกรถ่ายสกู๊ปรายการ

  ผมเป็นคนที่ชอบตั้งเป้าท้าทายตัวเองตลอดเวลา อย่างการทำงานปีแรกแล้วโดนสัมภาษณ์ผมก็คิดในใจว่าสักวันผมจะเป็นคนนั่งสัมภาษณ์ตรงนั้นบ้าง และเช่นกันกับการได้เข้าไปทำเบื้องหลังรายการทีวี ผมก็คิดว่าสักวันผมต้องเป็นพิธีกรที่เก่งแบบนั้นบ้าง และคนมอบโอกาสนั้นเป็นพี่คนเดิมคือ “พี่หลาม” นั่นเอง เมื่อหลายปีก่อนหลังจากย้ายสังกัดจากทีมงานแบไต๋มาเป็นทีมงานล้ำหน้าโชว์ ประกอบกับผมเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแฟนคลับ Mi ในไทยอย่างเป็นทางการ ทำให้ผมได้รับหน้าที่ประสานงานหาเครื่องมาให้พี่พิธีกรทั้ง 3 รีวิว แต่แล้วพอถึงหน้างานพี่หลามบอกว่าให้แบคเข้ารายการด้วยเลย! ใจนึงก็ดีใจตื่นเต้นโอกาสมาแล้ว อีกใจก็กลัวจะทำให้งานพี่เค้าเสีย เพราะมันไม่ง่ายเลยกับการยืนหน้ากล้องทีวีรายการสดแบบนั้น ผลออกมาคือรายการตอนนั้นดูเกร็งแข็งหันหน้าไม่ถูกกล้อง ผมรู้สึกผิดหวังเล็กๆ…

  Read More »
 • ครั้งแรกของการรวมทีมไลฟ์ให้กับ vivo ด้วยแนวทางที่บ่มเพาะนับปี - ครั้งแรกของการรวมทีมไลฟ์ให้กับ vivo ด้วยแนวทางที่บ่มเพาะนับปี

  ครั้งแรกของการรวมทีมไลฟ์ให้กับ vivo ด้วยแนวทางที่บ่มเพาะนับปี

  ครั้งแรกที่ผมก้าวเข้ามาในวงการบล็อกเกอร์สาย Tech ก็พบว่ามันมีอะไรอีกหลายอย่างที่พัฒนาได้มากกว่านี้ ผมเชื่อมาเสมอว่าความยั่งยืนเกิดจากการรูปแบบที่ win-win กันทุกฝ่าย แต่ในช่วงเวลานั้นมีบางมุมมองที่สะท้อนมาว่าวงการนี้มองเว็บอื่นเป็นคู่แข่ง กระทั่งวันนึงเว็บทั้งหลายก็ได้ตั้งวงพูดคุยเปิดใจกันว่าเราจะช่วยกันพัฒนาวงการให้ดีขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ปี 2015 หลังเลิกงานแถลงข่าว ผมกับกู๋เกมส์ก็ได้มานั่งคุยกันต่อว่าเราจะทำอะไรได้บ้างกับวงการนี้ สิ่งหนึ่งที่เห็นก็คือการร่วมมือกันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยมีจุดประสงค์คือการพัฒนาเนื้องาน ไม่ใช่รวมตัวเพื่อกดดันฝ่ายอื่น กระทั่งต่อมาก็เกิดโปรเจ็ค XOXXAX ที่เป็นการร่วมมือของหลายๆ เว็บ…

  Read More »
 • การร่วมงานกับ nubia forum - การร่วมงานกับ nubia forum

  การร่วมงานกับ nubia forum

  ครั้งนึงเคยมีพี่คนดังในวงการ ขึ้นเวทีจับไมค์พูดให้คนฟังจำนวนไม่น้อยพร้อมกับเอ่ยคำที่ผมไม่คิดไม่ฝันออกมาว่า “ในที่นี้มีคนที่เก่งด้าน Social อยู่คนนึง แล้วก็มองมาทางผม” ลึกๆ ก็รู้สึกดีใจที่พี่เค้าชมออกสื่อแบบนั้น เพราะที่จริงแล้วผมกำลังมีโปรเจ็คลับๆ กับแบรนด์ต่างๆ อยู่ แต่ท้ายที่สุดผลออกมาคือ nubia forum นั่นเอง แม้ว่าผมจะไม่ชอบทำงานประจำ แต่ความใฝ่ฝันของผมก็รู้สึกว่าอยากจะไปนั่งบนตำแหน่งสูงๆ ของแบรนด์มือถือสักครั้งในชีวิต เหมือนกับที่ผมปักธงบนยอดเขาของวงการอื่นๆ ไว้บ้างแล้ว…

  Read More »
 • อีกครั้งกับการร่วมงานกับ Xiaomi ในงาน Mi Community - อีกครั้งกับการร่วมงานกับ Xiaomi ในงาน Mi Community

  อีกครั้งกับการร่วมงานกับ Xiaomi ในงาน Mi Community

  ตั้งแต่ก่อตั้ง MIUI Official Fansite ในปี 2012 จนถึงงาน Mi Community และงานเปิดตัว Mi Launch ด้วยเจตนาที่อยากให้คนไทยได้ใช้ Mi ง่ายขึ้น ก็ทำให้ผมและทีมงานพบเจอเรื่องราวมากมายแม้แต่การเปลี่ยนมือจาก Strek มาเป็น i-mobile จนถึง VST…

  Read More »
Back to top button
Close
Close