HUAWEI MateBook 14s ครั้งแรกของหัวเว่ยแล็ปท็อปที่มาพร้อม mobile app ในตัว ครบจบเสมือนย้ายสมาร์ทโฟนมาอยู่บนจอที่ใหญ่กว่า

การเปิดตัว HUAWEI MateBook 14s ในครั้งนี้ มีความน่าสนใจเป็นพิเศษตรงที่การมากร้อมกับ HUAWEI Mobile App Engine ทำให้สามารถใช้งานแอปของสมาร์ทโฟนได้ โดยสามารถดาวน์โหลดโดยตรงผ่าน PC AppGallery นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพทั้งหน้าจอ ระบบเสียง และชิปเซ็ตที่ทรงพลัง

หมดปัญหาเรื่องความไม่เป็นระเบียบของการจัดการงาน

HUAWEI MateBook 14s ครั้งแรกของหัวเว่ยแล็ปท็อปที่มาพร้อม mobile app ในตัว ครบจบเสมือนย้ายสมาร์ทโฟนมาอยู่บนจอที่ใหญ่กว่า 3

ด้วย Ecosystem ของหัวเว่ย ทำให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้ราบรื่นไร้รอยต่อ ช่วยลดปัญหาความวุ่นวายของการ WFH อย่างช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องเช็ค LINE ต้องส่งเมล แบบที่เปิดนั่นค้างไว้แล้วก็ลืมทำนี่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะการเชื่อมต่อแบบ OneHop ที่ไม่ต้องละลายตาจากหน้าจอ HUAWEI MateBook 14s ทำให้เราสามารถนำภาพจากหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นมาแสดงบนหน้าจอแล็ปท็อปได้ ด้วยฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ที่ทำงานผ่าน HUAWEI Share 3.0

หมายเหตุ ต้องใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีระบบ EMUI 10.1 ขึ้นไป

ด้านคนทำงานดีไซน์หรือเรียนออนไลน์ก็อาจจะใช้แท็บเล็ตเป็นตัวช่วยในการแก้ไขงาน หรือ จดโน้ตระหว่างเรียน ใช้ Multi-screen Collaboration แบบ Mirror Mode นำคอนเท้นต์บนแล็ปท็อปไปแสดงบนแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกา M-Pencil ในการปรับแต่งหรือจด หรือทำให้แท็บเล็ตเป็นจอที่สอง Extended Mode เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้ทำงานระหว่างไฟล์ได้รวดเร็วขึ้น หรือ Collaborate Mode เปิดไฟล์ข้ามดีไวซ์ก็ได้เช่นกัน ถ้าหากอยากเพิ่มความสบายตาด้วยจอที่ใหญ่ขึ้น HUAWEI MateBook 14s ก็สามารถทำ Wireless Projection ขึ้นบนจอมอนิเตอร์ของหัวเว่ยได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

HUAWEI MateBook 14s ครั้งแรกของหัวเว่ยแล็ปท็อปที่มาพร้อม mobile app ในตัว ครบจบเสมือนย้ายสมาร์ทโฟนมาอยู่บนจอที่ใหญ่กว่า 5

อีกเซอร์ไพรซ์ที่เรียกได้ว่าประทับใจผู้ใช้งานอย่างแน่นอน นับเป็นครั้งแรกของหัวเว่ยในวงการนี้ที่เราจะได้สัมผัสการเข้าถึงแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้โดยตรงจากบนแล็ปท็อป โดยเร็วๆ นี้ ผู้ใช้งานจะได้ทดสอบ PC AppGallery บน HUAWEI MateBook 14s เวอร์ชันเบต้าให้ท่องโลกความบันเทิงได้โดยตรงบนหน้าจอที่ใหญ่กว่า ทำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วจากหน้าจอแล็ปท็อป นับได้ว่าเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของหัวเว่ยกับความมุ่งมั่นในการให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตเชื่อมกันได้อย่างไร้รอยต่ออย่างชัดเจน

ฟินกับภาพสุดคมชัด และเสียงสุดเรียล เสมือนดูจอใหญ่หลายสิบนิ้ว 

HUAWEI MateBook 14s จะช่วยเพิ่มสีสันในการรับชมคอนเทนต์คุณภาพบนแล็ปท็อปไปอีกขั้น ด้วยหน้าจอสัมผัส HUAWEI FullView Display ที่คมชัดแบบ Full HD+ ความละเอียด 2.5K ให้ประสบการณ์ภาพที่เหนือกว่า ด้วยความสามารถในการเพิ่มอัตราการรีเฟรชหน้าจอ จากค่าปกติ 60 Hz สู่ 90 Hz เมื่อกด Fn+R มอบความลื่นในการดูหนังที่มีซีนแอคชันหนักหน่วง หรือภาพเคลื่อนไหวที่มีความเร็วสูงให้คุณสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันนั้นก็มีฟีเจอร์ปรับความสว่างอัจฉริยะ คอยตรวจจับว่าเรารับชมคอนเทนต์อยู่ในสภาวะแบบไหน หากดูหนังก่อนนอนในห้องที่ปิดไฟแล้ว จอก็จะปรับลดความสว่างลงให้โดยอัตโนมัติ และยังทำงานร่วมกับนวัตกรรมลดแสงสีฟ้าและการกระพริบที่ผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland อันเป็นมาตรฐานของหัวเว่ย เพื่อดูแลสุขภาพตาของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด

ทางด้านเสียงเอง ลำโพงทั้งหมด 4 ตัวก็พร้อมเสิร์ฟเสียงคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ โดยลำโพงเสียงต่ำ 2 ตัวที่ถ่ายทอดเสียงได้ต่ำสุด 15 KHz และลำโพงเสียงแหลมอีก 2 ตัว จะมอบประสบการณ์รอบทิศทางที่เหมือนกับส่งคุณเข้าไปอยู่ในภาพยนต์เรื่องนั้นๆ เลยทีเดียว

มั่นใจได้ว่าใช้งานได้เต็มที่แบบแรงไม่ตก ทั้งทำงานทั้งเล่นได้อย่างเต็มที่ในเวลาเดียวกัน

นอกจากความสะดวกในการใช้งานแล้ว HUAWEI MateBook 14s ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่อัดแน่น และเป็นแล็ปท็อปตัวแรกของหัวเว่ยที่ได้รับ Intel® Evo™ Platform Certification ซึ่งหมายความว่าใช้ชิปเซ็ต 11th Gen Intel Core H-Series การ์ดจอ Intel® Iris® Xᵉ  หากอธิบายให้ง่ายขึ้นก็คือใช้งานได้นาน เชื่อมต่อได้ดี และประมวลผลสิ่งต่างๆ ได้อย่างลื่นไหล 

ชิปเซ็ต 11th Gen Intel® Core™ i5-11300H และ i7-11370H ที่ใช้เรียกได้ว่าแรงพอรับการเล่นเกม เพียงกด Fn+P ก็จะเข้าสู่ Performance Mode ปลดปล่อยพลังเต็มที่เพื่อประสบการณ์สุดฟิน ผสานกับการ์ดจอ Intel® Iris® Xᵉ ที่มอบกราฟิกชั้นเลิศ ไม่ว่าการตัดต่อวิดีโอ หรือภาพในเกมก็จะมีความลื่นไหลไร้สะดุด แล็ปท็อปที่ดูพกพาง่ายนี้มาพร้อมหน่วยความจำสุงสุด 16 GB LPDDR4x แบบ dual-channel และความจุมากสุดถึง 1 TB ให้สามารถจัดเก็บและเปิดขึ้นมาเล่นหรือใช้งานได้โดยไม่เกิดความหน่วง พร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น ประกอบด้วยพัดลม HUAWEI SharkFin รูปตัว S บางแบบครีบฉลามคู่ ดึงอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องดีขึ้น 25% แผงระบายความร้อนทองแดง พร้อมช่องระบายอากาศเพิ่มเติมบริเวณบานพับ ด้านการบริหารจัดการพลังงาน HUAWEI MateBook 14s มีแบตเตอรี่ 60 W ที่เล่นวิดีโอ 1080p ได้ถึง 13 ชั่วโมง และยังรองรับ HUAWEI SuperCharge 65W อีกด้วย

ทำงานที่ไหนก็สบาย เพราะดีไซน์มาเป๊ะ

HUAWEI MateBook 14s ครั้งแรกของหัวเว่ยแล็ปท็อปที่มาพร้อม mobile app ในตัว ครบจบเสมือนย้ายสมาร์ทโฟนมาอยู่บนจอที่ใหญ่กว่า 11

แม้ว่าจะอัดแน่นประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้งานมาครบครัน แต่หัวเว่ยก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญด้านการดีไซน์ โดยออกแบบ HUAWEI MateBook 14s ให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา และน้ำหนักเบา ตอบโจทย์คนที่อยากได้หน้าจอที่เต็มตา ขอบบาง ด้วยการที่ HUAWEI FullView Display แสดงผลกินพื้นที่ถึง 90% ของตัวเครื่อง ทำให้มีหน้าจอที่ใหญ่ในขอบที่บาง โดยที่กล้องหน้าได้รับการจัดวางบนขอบบนที่บางเฉียบได้อย่างแนบเนียน มอบองศาที่พอดีมากขึ้นสำหรับการวิดีโอคอล

ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียมอัลลอยให้สัมผัสเรียบหรู ความหนาสูงสุดเพียง 16.7 มม. และมีน้ำหนัก 1.43 กก. พกพาได้ง่าย ยิ่งกว่านั้นหัวเว่ยยังรู้ใจคนทำงานสมัยนี้ ว่าความนุ่มของคีย์บอร์ดก็ช่วยให้มีความสุขกับการทำงานได้มากขึ้น ดังนั้นปุ่มคีย์บอร์ดของ HUAWEI MateBook 14s จึงได้รับการออกแบบให้เป็นโดมยางและมีโครงสร้างภายในรูปกรรไกร ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทำให้ปุ่มมีความลึก 1.5 มม. และมีสัมผัสนุ่ม ลดแรงกระแทกที่โดยปกติแล้วอาจทำให้คีย์บอร์ดเสื่อมเร็วได้

ราคาและโปรโมชั่นของ HUAWEI MateBook 14s

HUAWEI MateBook 14s วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 40,990 บาท ในสี Space Gray และ Spruce Green โดยตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 ลูกค้าที่สั่งจองสามารถรับหูฟังไร้สายตัวท็อป HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท ไปเลยฟรีๆ โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ HUAWEI Online Store, HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ