9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ HUAWEI nova 9 ที่กลับมาเรียกกระแสตลาดสมาร์ทโฟนหัวเว่ยอีกครั้ง ที่มาพร้อมคุณภาพระดับเรือธงในราคาสบายกระเป๋า เชื่อว่าคงมีหลากหลายคำถามในใจ วันนี้เราจะมาเล่า 9 ข้อเท็จจริงที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อ HUAWEI nova 9 มาเป็นเจ้าของกัน 

โปรโมชั่น HUAWEI nova 9

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 1

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ในราคา 16,990 บาท มีด้วยกัน 2 สี คือ Starry Blue และสี Black พบดีลพิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 รับทันที HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท ฟรี! และได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services เพิ่มไปอีกขั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) รีบเป็นเจ้าของได้แล้วที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central  

1. กล้องหลัง 50MP Ultra Vision เพื่อคุณภาพของภาพที่โดดเด่น

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 3

HUAWEI nova 9 มาพร้อมกับระบบกล้อง Ultra Vision ซึ่งประกอบด้วยกล้องหลัก Ultra Vision 50MP พร้อม RYYB เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของหัวเว่ยที่จะช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดสวยสมจริง, กล้องมุมกว้างพิเศษ 8MP รับมุมมองภาพได้กว้าง 120 องศา, กล้อง Depth  2MP ให้ภาพที่มีมิติ และกล้องเลนส์มาโคร 2MP จับภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 เซนติเมตร

โดยทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยระบบอัลกอริธึมระดับเรือธงเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจับภาพได้อย่างชัดเจนในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะถ่ายภาพในเมืองยามค่ำคืน ภาพพาโนรามา ภาพบุคคลที่มีเอฟเฟ็กต์โบเก้หรือโคลสอัพ HUAWEI nova 9 ช่วยให้คุณถ่ายภาพด้วยคุณภาพสูงและให้ความคมชัดระดับมือโปร และยังรองรับเทคโนโลยี 4-in-1 Light Fusion ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับภาพได้หลายระดับ รวมทั้ง AI Best Moment ที่ช่วยเก็บภาพแบบเคลื่อนไหวทั้งก่อนและระหว่างถ่าย  พร้อมเลือกสรรช็อตที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ผู้ใช้แบบเรียลไทม์

2. ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างมั่นใจด้วยกล้องหน้า 32MP

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 5

สะท้อนความเป็นตัวเองในแบบที่ไม่เหมือนใครได้อย่างมั่นใจผ่าน HUAWEI nova 9 ด้วยกล้องหน้า 32MP ติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.8 นิ้ว มีความละเอียดสูงและความสามารถในการตรวจจับแสงที่ยอดเยี่ยม จึงสามารถถ่ายเซลฟี่ในระดับความละเอียดสูงได้ ช่วยเก็บโมเมนต์ประทับใจได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน ตอนเย็นตอนหัวค่ำ หรือช่วงดึก มาพร้อมอัลกอริธึม Super Night Selfie อันเป็นเอกลักษณ์ รองรับเทคโนโลยี AI อัจฉริยะที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างของพื้นที่มืดและลดสัญญาณรบกวนในภาพถ่าย ขณะเดียวกันก็ระบุใบหน้าได้อย่างแม่นยำ และปรับให้การเซลฟี่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

3. บันทึกวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 7

ฟังก์ชัน Dual Video วิดีโอที่แสดงผลทั้งมุมมองด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกัน หรือรวมช็อตซูมและช็อตมุมกว้างไว้ด้วยกันในเฟรมเดียวเอาใจสายทําคอนเทนต์ ให้ภาพชัดเต็มตาบนหน้าจอ HUAWEI FullView Display ความละเอียด 2340*1080 พิกเซล ที่ให้ภาพคุณภาพสูงถึง 4K พร้อม Dual-Viewให้บันทึกวิดีโอเปลี่ยนสลับกล้องได้อย่างราบรื่นโดยไม่ขัดจังหวะการบันทึก และยังถ่ายวิดีโอทุกเฟรมได้อย่างคมชัดแม้ในยามเคลื่อนไหวด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโออย่าง Smart AIS Video Stabilisation คราวนี้ไม่ว่าจะทำวิดีโอบล็อกเกี่ยวกับวันหยุด ชีวิตในมหาลัย หรือการทำอาหาร ก็สามารถบันทึกวิดีโอสร้าง vlog ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย

4. จอแสดงผล สะท้อนภาพเสมือนจริง พร้อมอัตราสัมผัสหน้าจอ 120Hz

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 9

เตรียมพร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบแอดวานซ์ขึ้นกว่าเดิมกับจอแสดงผลแบบโค้งขนาด6.57 นิ้ว ที่รองรับความลึกของสี 10 บิต ซึ่งหมายความว่าสามารถผลิตสีได้ถึง 1.07 พันล้านสี มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงสุด 120Hz พร้อม Touch Turbo และความแม่นยำต่อการตอบสนองที่รวดเร็วและฉับไวกับ Touch Sampling สูงถึง 300Hz และช่วงสี DCI-P3 เพื่อสร้างภาพที่นุ่มนวลและชวนดื่มด่ำกับความมีชีวิตชีวาของภาพที่มากขึ้น มอบประสบการณ์สุดประทับใจไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือเล่นเกมเพื่อความบันเทิงก็ตาม 

5. มอบความอุ่นใจแก่ผู้ใช้เมื่อชาร์จอุปกรณ์ได้ไวอย่างใจนึก

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 11

การชาร์จไวใช้เวลาเพียงไม่นานได้กลายเป็นหนึ่งปัจจัยที่ผู้ใช้งานหลายคนให้ความสำคัญ นั่นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หัวเว่ยได้พัฒนาคุณสมบัติ HUAWEI SuperCharge อย่างต่อเนื่อง สำหรับ HUAWEI nova 9 นั้นรองรับ 66W HUAWEI SuperCharge มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูง 4300mAh ซึ่งใช้เวลาชาร์จเพียง 38 นาทีในการชาร์จจนเต็ม เสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีกระจายความร้อน VC Liquid Cooling และ Graphene เพื่อการใช้งานต่อเนื่องตลอดทั้งวันให้พร้อมออกไปลุยทุกสถานการณ์ได้แบบหมดกังวลแม้ว่าจะลืมชาร์จโทรศัพท์ในชั่วข้ามคืน

6. สีสันชวนน่าหลงใหล ดึงดูดใจไปกับดีไซน์เฉพาะตัว และน้ำหนักเบาจับกระชับมือ

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 13

การออกแบบที่เบาและโฉบเฉี่ยวของ HUAWEI nova Series ทำให้ HUAWEI nova 9 ยังคงดีไซน์ที่บางเฉียบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวเครื่องมีความโค้งมน 3D-Curved ทำให้รู้สึกบางลงและสบายขึ้น มีความหนาเพียง 7.77 มิลลิเมตร และน้ำหนักประมาณ 175 กรัม จับถนัดมือมือให้ความรู้สึกคุ้นเคย ครั้งนี้ HUAWEI nova 9 ใช้กระบวนการเนบิวลาแบบใหม่ (สำหรับ Starry Blue เท่านั้น) ซึ่งทำให้กระจกบางเฉียบกลับมีประกายสวยงามอย่างไข่มุกมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มพื้นผิวที่เป็นดีไซน์เฉพาะตัว ปรับการจัดวางกล้องใหม่แบบ Star Orbit Ring และชูความโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ไอคอน nova ในแบบฉบับ HUAWEI nova Series

7. ปั่นงานอย่างไวในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะได้ง่ายขึ้น

รองรับยุคสมัยของการทำงานแบบไฮบริด ใช้ชีวิตแบบ Seamless ด้วยอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ผ่าน Device+ (Super Device) ตัวช่วยควบคุมอุปกรณ์หลายเครื่องได้ง่ายขึ้นราวกับว่าควบคุมอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ทำให้ HUAWEI nova 9 สามารถผสานการทำงานข้ามดีไวซ์แบบไร้สายได้อย่างคล่องตัว ทั้งแท็บเล็ต แล็ปท็อป สมาร์ทวอทช์ สมาร์ทวิชัน ลำโพง หูฟัง และแว่นตาของหัวเว่ย เป็นต้น เพียงปัดจอลงมาจากด้านบนเพื่อเปิดแผงควบคุม โดยบริเวณ Device+ จะปรากฏดีไวซ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยสมาร์ทโฟน จากนั้นแตะที่ไอคอนอุปกรณ์ที่ต้องการ ก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ HUAWEI nova 9 ได้ทันที

ภายใต้ระบบปฏิบัติการ EMUI 12.0 มาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มสปีดในการทำงานให้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เปิดใช้งาน Multi-screen Collaboration ด้วยแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปของหัวเว่ย เช่น HUAWEI MateBook 14s ซึ่งช่วยให้แก้ไขไฟล์ในโทรศัพท์ได้โดยตรงบนแล็ปท็อป โทรออก ส่งข้อความ และเรียกดูภาพถ่ายจากโทรศัพท์บนหน้าจอแล็ปท็อปได้เลย แถมช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลที่ดียิ่งขึ้นอีกต่างหาก การกดถ่ายภาพระยะไกลด้วยฟังก์ชัน Remote Shutter ผ่านสมาร์ทวอทช์จากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI WATCH GT 3 เป็นต้น รวมถึงแคสหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นไปแสดงบน HUAWEI Vision S ได้ผ่านฟังก์ชัน OneHop Projection เพิ่มสุนทรีย์ในการรับชมวิดีโอบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ได้ทั้งภาพพร้อมเสียงครบอรรถรส หรือเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นเมจิกทัชแพดสำหรับสมาร์ทวิชันได้ด้วย Mirror Control ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Vision หมดกังวลเรื่องหารีโมทไม่เจอได้เลย

8. แฮงเอาท์วิดีโอข้ามอุปกรณ์เพื่อการสื่อสารที่ราบรื่น

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 19

ผู้ใช้สามารถโอนสายวิดีโอคอล HUAWEI MeeTime ไปยังอุปกรณ์อื่นได้ เช่น โอนสายการโทรไปยัง HUAWEI Vision S เพื่อขยายมุมมองภาพให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยอุปกรณ์ทั้งสองจะต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi เดียวกันและสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0 เป็นต้นไป ทั้งยังโอนสายกลับไปยังสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องวางสายอีกด้วย 

9. ดาวน์โหลดแอปฯ ยอดฮิตกันอย่างจุใจใน HUAWEI AppGallery 

9 ข้อต้องอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ HUAWEI nova 9 21

HUAWEI AppGallery มาพร้อมแอปฯ ยอดฮิตของคนไทย ที่รวมอยู่ในแอปฯ 18 ประเภทตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกติดตั้ง Quick Apps จับกลุ่มไว้หน้าจอเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ่นแล้ว เช่น โซเชียลมีเดีย การเงิน เกม และสตรีมมิ่งยอดฮิต สำหรับชาวไทย ตอนนี้มีแอปฯ ยอดนิยมมากมาย ทั้งสายเกมอย่าง Free Fire หรือจะส่งของ ส่งอาหาร ไปจนกระทั่งแอปฯ การเงิน อย่าง LineMan, Kerry, Flash, K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, เป๋าตัง, Dolphin Pay สะดวกสบายแบบนี้ ทั้งหมดรวมอยู่ใน HUAWEI nova 9 

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง Facebook Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

ความเห็น