รีวิว All-in-One WP Migration ตัวสำรองไฟล์ที่ไว้ใจได้มากที่สุด

การทำ WordPress Backup ในระดับปลั๊กอิน ที่เวิร์คที่สุดแบบที่ง่ายและเสถียรมาก ต้องยกให้ All-in-One WP Migration ซึ่งมีตัวฟรีให้ลองใช้แบบจำกัดขนาดไฟล์ และต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกฟีเจอร์เพิ่ม

การใช้งานปลั๊กอินตัวนี้ต้องบอกว่าเรียบง่ายและได้ผลทุกครั้ง โดยให้เราเลือกว่าจะ Backup หรือ Export ไปไว้ที่ไหน และเรายังสามารถเลือกได้ว่าจะไม่ Export ไฟล์อะไรบ้าง แล้วเราก็จะได้ไฟล์มา 1 ก้อน ที่รวมข้อมูลทุกสิ่งอย่างของเว็บเรา เวลาจะ Restore หรือจะ Import ก็แค่กดไม่กี่คลิกก็จบ ตัวระบบจะทำการแก้ไข URL ให้อัตโนมัติในกรณีที่เรา Migrate ย้ายไป Domain อื่น

รีวิว All-in-One WP Migration ตัวสำรองไฟล์ที่ไว้ใจได้มากที่สุด 3

แต่ประเด็นก็คือการปลดล็อก Cloud แต่ละตัวต้องซื้อแยกนะครับ ถ้าจะซื้อหมดก็แพงเลยล่ะ บางตัวก็จ่ายทีเดียวซื้อขาด บางตัวก็ต้องจ่ายรายเดือน …ผมซื้อ Google Drive Extension ก็จะได้ฟีเจอร์ในการทำ Auto Backup ไปไว้ที่ Google Drive ด้วย โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะ Backup บ่อยแค่ไหน

สรุป

ในแง่ความง่าย ราคา และความเสถียร ผมยกให้ตัวนี้เป็นที่หนึ่งเลยครับ ใช้มาหลายปีไม่เคยเอ๋อเลยสักครั้ง แต่มันไม่มีระบบ Incremental Backup ดังนั้นการสำรองไฟล์แต่ละครั้งก็ต้องเผื่อพื้นที่บนเซิฟเวอร์ไว้ 2 เท่าเป็นอย่างน้อย และถ้าส่งออกไป Cloud ก็เปลือง Bandwidth กว่า …ซึ่งมันก็ฟังดูปรกติดีนี่ แต่ถ้าเคยใช้ WPvivid จะเข้าใจเลยว่า All-in-One WP Migration ง่ายและเสถียรกว่ามาก