Dark Light
รีวิว HUAWEI FreeBuds SE สวมใส่สบาย เสียงโดดเด่นในราคา 1,899 บาท 1

การมาของ HUAWEI FreeBuds SE รอบนี้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษที่ Form Factor โดยเป็นแบบ Semi In-ears ที่สวมใส่สบายกว่าแบบ In-ears แต่ให้คุณภาพเสียงที่แน่นกว่า Earbuds และยังมีไดรเวอร์ขนาด 10 มม. พร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนอีกด้วย

โปรโมชั่นและช่องทางการสั่งซื้อ

โปรโมชั่นพรีออเดอร์ HUAWEI FreeBuds SE ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565 ผ่าน 2 ช่องทางดังนี้

  • HUAWEI Store ชำระค่ามัดจำ 100 บาท รับ Code ส่วนลดมูลค่า 800 บาท ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565 และสามารถใช้ Code ส่วนลดได้ในระหว่างวันที่ 22-27 พฤษภาคม 2565
  • Lazada / Shopee สามารถพรีออเดอร์ในราคา 1,099 THB ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bit.ly/3L8vXAS

HUAWEI FreeBuds SE กับราคา 1,899 บาท ดียังไง?

แรกจับประทับใจเลยก็คือเรื่องของดีไซน์ โดยตัวกล่องชาร์จมีขนาดเล็กพกพาง่าย เมื่อเปิดฝาขึ้นมาก็จะเจอหูฟังทั้ง 2 ข้างที่ดีไซน์ได้สะดุดตา โดยออกแบบให้มีความโค้งมนทุกส่วน พร้อมกับการไล่ระดับความลาดเอียง เพื่อให้เกิดดีไซน์ที่สวยและเด่น

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE สวมใส่สบาย เสียงโดดเด่นในราคา 1,899 บาท 3

นอกจากความสวยงามทางการมองแล้ว การสวมใส่ก็ทำได้ดีมากด้วย เนื่องจากการออกแบบในลักษณะ Semi In-ears ทำให้ไม่ต้องยัดเข้าไปในรูหูลึกๆ แบบที่หลายคนรู้สึกอึดอัดไม่สบายหู และยังกระชับไม่หลุดง่ายเหมือนแบบ Earbuds ซึ่งในกล่องก็มีจุกหูฟังอีก 2 ขนาดให้ปรับเปลี่ยนตามขนาดหูของแต่ละคน เพื่อให้ได้ความกระชับและได้คุณภาพเสียงที่ดี

ด้านการควบคุมเป็นแบบสัมผัส โดยตั้งค่าผ่านแอพได้ข้างละ 1 คำสั่ง และไม่ต้องกลัวจะลั่นโดนอย่างไม่ตั้งใจ เพราะรูปแบบการสั่งงานจะเป็นแบบ Double tap ที่ต้องแตะ 2 ครั้ง

การเชื่อมต่อทำได้ง่ายและเร็วด้วย Bluetooth 5.2 และถ้าใช้ร่วมกับอุปกรณ์ของ HUAWEI ก็จะเชื่อมต่อได้ง่ายเป็นพิเศษ โดยจะมีหน้าต่าง Pop-Open เด้งขึ้นมาเพื่อให้กดเชื่อมต่อง่ายๆ เลย รวมถึงในกรณีที่เคยเชื่อมต่อแล้วก็จะสามารถดูปริมาณแบตเตอรี่จากแถบด้านบนได้

ส่วนคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ที่ระดับ IPX4 และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่เรียกได้ว่าแม่นยำมาก พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมง และถ้าใช้ร่วมกับกล่องชาร์จก็จะใช้งานได้สูงถึง 24 ชั่วโมง

ประสบการณ์ด้านเสียง

ความน่าสนใจแรกก็คือ HUAWEI FreeBuds SE เลือกใช้ไดรเวอร์ขนาด 10 มม. ซึ่งเท่ากับ HUAWEI FreeBuds 4i ดังนั้นในเรื่องคุณภาพเสียงจัดว่าโดดเด่นอย่างแน่นอน ซึ่งคาแรกเตอร์เสียงของรุ่นนี้ออกแนวฟังสบาย เน้นเสียงร้องชัดๆ เบสที่มาเป็นลูกๆ แต่ไม่ลึกถึงขั้นกระแทก เพื่อให้สวมใส่และฟังได้เรื่อยๆ แบบไม่เหนื่อย และด้วยแนวทางของเสียงลักษณะนี้ ทำให้เหมาะกับเพลงที่คนส่วนใหญ่นิยมอย่างแนวป๊อป

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE สวมใส่สบาย เสียงโดดเด่นในราคา 1,899 บาท 11

นอกจากนี้ยังมีระบบ Audio & Noise Reduction เพื่อช่วยตัดเสียงรบกวน ซึ่งระบบนี้รองรับทั้งการสนทนาและการฟังเพลง โดยใช้ไมค์ตัวบนมาช่วยประมวลผลในการตัดเสียงรบกวน และการที่มี Bluetooth 5.2 ก็ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลราบรื่นยิ่งขึ้น ผลก็คือเสียงจะถูกส่งมาเสถียรและมีความหน่วงที่ต่ำ ทำให้ประสบการณ์ในการดูหนังฟังเพลงรวดเร็วทันใจไม่สะดุด

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE สวมใส่สบาย เสียงโดดเด่นในราคา 1,899 บาท 13

โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าหูฟังรุ่นนี้เหมาะกับการใส่ฟังเรื่อยๆ ระหว่างวัน แบบที่เราต้องการเพื่อนระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งคาแรกเตอร์เสียงที่ดึงเสียงร้องที่เด่นเป็นพิเศษ ก็ทำให้เราได้ยินเสียงส่วนสำคัญอย่างชัดเจน ซึ่งผมชอบเอามาฟังกับเพลงแนว rap ยุคใหม่ ที่มีความเป็น pop และ r&b แบบฟังได้สบายๆ เรื่อยๆ

HUAWEI FreeBuds SE เหมาะกับใคร?

ตามความเห็นผมแล้ว HUAWEI FreeBuds SE เป็นหูฟังแบบ TWS ที่ราคาจับต้องได้ง่ายแค่ 1,899 บาท แต่มาพร้อมคุณภาพที่น่าประทับใจ พร้อมกับเสียงที่ฟังง่ายๆ ใช้โทรได้ชัดเจน สัญญาณดีแบบที่อยู่คนละห้องมีกำแพงกั้นก็ยังทำได้ดี โดยจุดเด่นเป็นพิเศษคือการสวมใส่ที่สบายมากๆ และการใช้ร่วมกับ HUAWEI Ecosystem ได้อย่างลงตัว

ด้วยราคาและคุณสมบัติบวกกับดีไซน์ ผมมองว่ารุ่นนี้เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา หรือคนที่เริ่มทำงานใหม่ๆ ที่ต้องการของดีมีคุณภาพในราคาที่ไม่สูงเกินไป

แสดงความเห็น

No comments yet