HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office

พื้นที่โฆษณา

จุดแข็งที่ทำให้ มีความน่าสนใจเป็นพิเศษในตอนนี้ ก็คือการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์หลายชิ้นแบบ โดยสิ่งที่จะเราพูดถึงในครั้งนี้คือ HUAWEI Super Device ที่เชื่อมอุปกรณ์แต่ละชิ้นเข้าด้วยกันโดยใช้ HUAWEI MateBook เป็นศูนย์กลาง

HUAWEI MateBook แกนกลางของ HUAWEI Super Device

HUAWEI Super Device เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ HUAWEI Smart Office ที่แก้ปัญหาและยกระดับประสบการณ์ในการทำงาน โดยมีแนวคิดหลักคือ

  • Cross-Device Collaboration  ช่วยให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ HUAWEI เข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย
  • Ecosystem Integration แก้ไขปัญหาช่องว่างระหว่างการทำงานร่วมกันของ  และ Mobile Ecosystems

ซึ่ง HUAWEI Super Device จะใช้งานได้สมบูรณ์แบบเมื่อใช้ HUAWEI MateBook เป็นแกนกลาง โดยมีการเชื่อมต่อทั้งหมด 4 แบบได้แก่

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 1

จะเห็นได้ว่าการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้ง 4 รูปแบบ ครอบคลุมการทำงานของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ Multi-tasking หรือการเพิ่มความสะดวกในการวาดเขียน รวมไปถึงการแสดงผลในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นสำหรับการทำงานส่วนตัว และการนำเสนอผลงานต่อหน้าทีม

วิธีใช้งาน HUAWEI Super Device

วิธีการใช้งานก็ง่ายแบบที่เป็นมิตรและน่าตื่นเต้นกว่าการเชื่อมต่อแบบดั้งเดิม เพราะเมื่อเข้าสู่หน้าจอ HUAWEI Super Device ก็จะเห็นอุปกรณ์ต่างๆ ที่ลอยอยู่รอบๆ และถ้าต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชิ้นไหนก็แค่ลากมาชนกัน

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 3

ประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้นเมื่อมี HUAWEI Super Device

ผมขอเริ่มจากการจับคู่อุปกรณ์ที่ใช้งานบ่อยที่สุดคือ และ HUAWEI MateBook โดยครั้งนี้ผมใช้ HUAWEI P50 Pro และ HUAWEI MateBook 14s ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบ Multi-tasking ก็เพราะเราสามารถเอาหน้าจอของ Smartphone มาแสดงอยู่บนหน้าจอ HUAWEI MateBook และเปิดแอปได้หลายหน้าต่าง

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 5

การเปิดแอปหรือหน้าต่างได้พร้อมกันหลายอัน ก็ช่วยให้เราประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น การเปิดเว็บด้วย UI แบบมือถือเพื่อทำการ Debug หรือตรวจสอบสำหรับนักพัฒนาเว็บ รวมถึงการเปิดดูรูปถ่ายที่อยู่ในตัวเครื่อง หรือจะกดโทรและรับสายจาก HUAWEI MateBook เลยก็ได้ สิ่งที่ผมชอบเป็นพิเศษคือการถ่ายโอนไฟล์ที่สะดวกสุดๆ เราสามารถลากรูปภาพจากอัลบั้มรูปลงมาใน HUAWEI MateBook ได้ง่ายๆ

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 7

และที่ดีขึ้นไปอีกก็คือ HUAWEI Super Device มอง Smartphone เป็นเหมือน Drive ตัวหนึ่ง ฉะนั้นเราสามารถเข้าถึงไฟล์หรือใช้งานได้ประหนึ่งเสียบ Flash Drive แบบไร้สาย หรือเรียกเท่ๆ หน่อยว่า Network Drive ก็ได้

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 9

และที่เจ๋งกว่านั้นก็คือระบบ AI Search ที่ทำการค้นหาไฟล์จากทุกเครื่องที่เราเชื่อมต่อ ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยไม่ต้องย้ายสายตาออกจากหน้าจอ HUAWEI MateBook เลย

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 11

ส่วนการจับคู่กับ HUAWEI MatePad ก็ทำหน้าที่เป็นหน้าจอเสริม สามารถวาดเขียนบนหน้าจอได้ทันที ประหนึ่งมีเมาส์ปากกา เหมาะกับสายงานครีเอทีฟมากๆ หรือจะใช้ในการเซ็นเอกสารก็ได้

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 13

และถ้ามองการทำงานแบบ Workstation ก็ไม่พ้นการใช้งานร่วมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นอย่าง HUAWEI MateView ซึ่งเราจะเชื่อมต่อแบบเสียบสายหรือไร้สายก็ได้ ซึ่งการใช้งานรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องทำงานสลับกัน ระหว่างการนั่งโต๊ะและการออกนอกสถานที่ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 15

เมื่ออยู่บ้านหรือออฟฟิศก็ทำงานผ่านหน้าจอ HUAWEI MateView พร้อมกับต่อเมาส์และคีย์บอร์ด เพื่อให้มี Ergonomic ที่ดีต่อร่างกาย โดยระยะการวางมือรวมถึงองศาการมองจอและท่านั่งดีกว่าการนั่งเล่นแล็ปท็อป ลดอาการปวดหลังปวดคอ แต่เมื่อต้องการพกพาก็แค่หยิบ HUAWEI MateBook ออกไปได้ทันที

HUAWEI Super Device ยกระดับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office 17

และสุดท้ายก็เป็นเรื่องของการนำเสนองานต่อหน้าที่ประชุม ด้วยการเชื่อมต่อกับ HUAWEI Vision ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ไม่ได้จำกัดแค่ว่าต้องเอาไว้ทำงานเท่านั้น เพราะเราจะเอาไว้เปิดหนังดูในหน้าจอใหญ่ๆ ก็ได้เหมือนกัน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 4 รูปแบบของ HUAWEI Super Device ในแง่มุมของการทำงานสไตล์ HUAWEI Smart Office ครับ

Disclosure: เนื้อหานี้อาจได้รับการสนับสนุนหรือเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณา โดยข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน

พื้นที่โฆษณา