รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด

HUAWEI WATCH FIT 2 เปิดตัวมาได้น่าสนใจ มีหน้าจอ 1.74 นิ้วแบบ AMOLED กับความละเอียด 336 PPI ที่แสดงผลได้สวยงาม โดยมีน้ำหนักเบาใส่สบาย พร้อมโหมดออกกำลังกายอีก 97 แบบ บนระบบ HarmonyOS ที่เก่งขึ้นกว่าเดิม

จอใหญ่ใส่สบาย แบตเตอรี่ 10 วัน

สิ่งแรกที่ผมประทับใจเลยก็คือหน้าจอที่ใหญ่ 1.74 นิ้ว พร้อมการแสดงผลและสีสันที่สวยงาม สู้แดดได้ดีพอตัว แล้วที่สำคัญเลยก็คือน้ำหนักเบาแค่ 26 กรัม เมื่อบวกกับดีไซน์ที่ทนทานด้วยไฟเบอร์โพลีเมอร์และสายซิลิโคน ทำให้สวมใส่ได้ทั้งวันโดยไม่อึดอัดแม้แต่เวลานอน ถ้าเทียบในช่วงราคาใกล้เคียงกันถือว่า HUAWEI WATCH FIT 2 เลือกใช้วัสดุและดีไซน์ได้ดีมาก

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 1

และการจะเป็นอุปกรณ์ประจำกายที่ดีก็ควรใช้งานได้ต่อเนื่อง โดย HUAWEI WATCH FIT 2 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 10 วันและมีระบบชาร์จเร็ว ใช้เวลาชาร์จ 5 นาทีก็สามารถใช้งานได้สูงสุด 24 ชั่วโมง

โทรออกรับสายและแชทได้ในตัว

ด้วยความที่มีลำโพงและไมค์ในตัว บวกกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.2 ทำให้สามารถรับสายและโทรผ่านอุปกรณ์บนข้อมือได้ทันที หรือจะปฏิเสธสายสนทนาก็ยังได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบแชทได้ด้วยข้อความ Quick Reply ที่เราตั้งค่าไว้ได้ โดยสามารถตั้งข้อความภาษาไทยได้ด้วย

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 3

ผู้ช่วยในการออกกำลังกาย 97 โหมดพร้อม GPS ในตัว

ถ้าคุณชอบออกกำลังกาย HUAWEI WATCH FIT 2 ก็เป็นผู้ช่วยได้อย่างดี ด้วยการออกกำลังกายถึง 97 โหมดที่ครอบคลุมการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การปั่นจักรยาน การวายน้ำ การกระโดดเชือก และยิ่งไปกว่านั้น HUAWEI WATCH FIT 2 ก็มี GPS และ Motion Sensor มาให้ในตัว ทำให้ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ พร้อมกับกันน้ำที่ระดับ 5ATM หรือลึก 50 เมตร

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 5

นอกจากนี้ยังสามารถวัดค่าต่างๆ ที่จำเป็นต่อการออกกำลังกายรวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน โดย HUAWEI TruSeen 5.0+ จะช่วยเตือนเมื่อพบอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติแม้จะใช้งานในน้ำ รวมถึงวัดค่า SpO2 ที่เป็นการวิเคราะห์เบื้องต้นว่าร่างกายเราผิดปรกติหรือไม่

เหมาะกับการใส่ในทุกวันแม้ไม่ออกกำลังกาย

ในการใช้งานประจำวันก็มีระบบ HUAWEI TruSleep เพื่อตรวจจับวัดค่าและคุณภาพของการนอน เพื่อปรับปรุงการนอนให้มีประสิทธิภาพและสดชื่นยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ HUAWEI TruRelax ที่เปรียบเสมือนผู้ดูแลสภาพร่างกายและจิตใจ ให้เราได้ลดความเครียดของตัวเอง

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 7

และโหมดที่เหมาะกับสาวๆ ก็คือการติดตามรอบเดือน พร้อมคำนวนระยะตกไข่และรอบเดือนครั้งถัดไป

ฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายได้สะดวก

ในกรณีที่ต้องการออกกำลังกาย ก็คงไม่สะดวกนักหากต้องหยิบมือถือบ่อยๆ ดังนั้นเรามีวิธีที่ง่ายกว่าด้วยการใช้ HUAWEI WATCH FIT 2 ควบคุมเพลง พร้อมกับใส่หูฟังอย่างเช่น HUAWEI FreeBuds SE หรือเราจะเอาเพลงใส่ไว้ใน HUAWEI WATCH FIT 2 โดยตรงแล้วเชื่อมต่อหูฟังก็ได้ เพราะ HUAWEI WATCH FIT 2 มีพื้นที่ภายในตัว 32 GB

ประสบการณ์ใช้งานจริง

อุปกรณ์แนว Wearable มีให้เลือกเยอะมากครับ แต่ที่ผมชอบ HUAWEI WATCH FIT 2 ก็เพราะฟีเจอร์ครอบคลุมการใช้งานประจำวันและมีน้ำหนักเบามาก ซึ่งผมเป็นคนติดนาฬิกาตั้งแต่เด็ก ผมเคยใส่นาฬิกาแบบไม่ถอดเป็นปีๆ เลย ดังนั้นการที่ HUAWEI WATCH FIT 2 ออกแบบมาให้เบาสบายใส่ได้ทุกสถานการณ์ ก็ทำให้ผมสามารถใส่อาบน้ำรวมถึงใส่นอนได้โดยไม่อึดอัด

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 9

ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ทำให้ดูได้เต็มตา สัมผัสได้เต็มปลายนิ้ว และผมชอบที่จะดูการวัดค่าจากเซ็นเซอร์ต่างๆ เพื่อให้รู้ทันสภาพร่างกายเรา เพราะบางทีเราก็เครียดโดยไม่รู้ตัว

ด้าน HarmonyOS ก็ช่วยเติมเต็ม HUAWEI WATCH FIT 2 ได้เป็นอย่างดี มีแอปและหน้าปัดให้โหลดเพิ่มเติมได้ รวมถึงมี Remote Shutter สำหรับสั่งลั่นชัตเตอร์กล้อง หรือแม้แต่เข็มทิศที่ผมชอบใช้เวลาเดินทางออกนอกสถานที่ ด้านการใช้งานทั่วไปก็สามารถเลือกได้ว่าจะรับแจ้งเตือนจากแอปไหนบ้าง และตั้งค่าประโยค Quick Reply ได้ และยังสามารถเลือกรูปแบบการจัดเรียงแอปได้อีกด้วย

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 จอใหญ่ใส่สบาย โทรได้ ใช้ออกกำลังกายได้ 97 โหมด 19

โดยรวมถือว่า HUAWEI WATCH FIT 2 ทำงานได้ครบถ้วนตามที่นาฬิกาข้อมือยุคใหม่ควรจะทำได้ครับ

ความเห็น

ติดต่อร่วมงาน : [email protected]
Copyright © 2024 - BACIDEA