รีวิว S-GEAR Adaptor AD002 ชุดชาร์จ 65W SET GaN

S-GEAR เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Synnex ซึ่งผมเคยลองใช้งานก่อนหน้านี้ และรู้สึกว่าเป็นของที่เรียบง่ายแต่ได้ใช้จริง มารอบนี้ทาง Synnex ส่ง S-GEAR Adaptor AD002 มาให้ลองใช้งาน กับราคาเปิดตัว 1,199 บาท

ผมขอเริ่มจากดีไซน์ก่อนละกันครับ ด้วยความเป็น 65W GaN ทำให้ตัวหัวแปลงมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และยังให้สายชาร์จแบบ C to C ยาว 2 เมตรมาด้วย ด้านงานประกอบต่างๆ จัดว่าดูดีครับ จุดสังเกตก็คือขาปลั๊กที่เป็นแบบพับ แต่ทาง S-GEAR ออกแบบมาให้ตัวขาหุบหลบเข้าไป เพื่อป้องกันไม่ให้ไปเกาะเกี่ยวกับสิ่งของใดๆ แต่ในทางกลับกันก็หมายความว่าเราต้องใช้ความพยายามในการงัดมากขึ้นด้วย

รีวิว S-GEAR Adaptor AD002 ชุดชาร์จ 65W SET GaN 1

สิ่งที่ผมชอบเลยก็คือข้อความสเปคด้านข้างเลือกใช้ตัวหนังสือขนาดใหญ่อ่านง่าย ไม่ต้องพยายามเพ่ง มีบอกรายละเอียดชัดเจนสำหรับเงื่อนไขการชาร์จแต่ละแบบว่าจะปล่อยพลังงานกี่ W ไม่ต้องไปนั่งคำนวณเอง ที่ต้องบอกแบบนี้ก็เพราะ S-GEAR Adaptor AD002 มีพอร์ตชาร์จมาให้ 3 ช่อง แบ่งเป็น USB-C จำนวน 2 ช่อง และ USB-A ( USB ขนาดปรกติ ) อีก 1 ช่อง

และที่ทำได้น่าสนใจก็คือ S-GEAR Adaptor AD002 รองรับระบบชาร์จเร็วแทบทุกชนิด ได้แก่ PPS, FCP, SCP, PD 3.0, QC 4.0, QC 3.0, BC 1.2 Smart และยังมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งอยู่ภายใน

รีวิว S-GEAR Adaptor AD002 ชุดชาร์จ 65W SET GaN 3

ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 132 กรัม บวกกับสายชาร์จยาว 2 เมตร และการรองรับระบบชาร์จเร็วแทบทุกแบบ ก็ถือว่าเหมาะสมกับการพกพาแบบตัวเดียวจบ ซึ่งการจ่ายไฟแบบ 65W มันก็ครอบคลุมอุปกรณ์ส่วนใหญ่แล้วครับ ชาร์จได้แม้กระทั่ง MacBook เลย และในกรณีที่มีอุปกรณ์เยอะ ก็สามารถชาร์จพร้อมกันได้ทั้ง 3 ช่องเลยครับ โดยความเร็วในการชาร์จก็จะลดหลั่นลงจากการชาร์จเพียงช่องเดียว

รีวิว S-GEAR Adaptor AD002 ชุดชาร์จ 65W SET GaN 5

ที่สำคัญเลยก็คือทาง Synnex ให้ประกันมากถึง 2 ปี ถ้าซีเรียสเรื่องนี้ก็ถือว่าคุ้มมากครับ แต่อย่าลืมมองหาสัญลักษณ์ Trusted by Synnex ด้วย ถ้าสนใจก็หาซื้อได้จาก Official Store บน Shopee และ Lazada ครับ

ความเห็น