รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1

รีวิวนี้ยังคงวนเวียนอยู่กับ S-GEAR ที่ผมได้ลองเล่นอยู่หลายชิ้น และครั้งนี้ทาง Synnex ก็ส่ง USB Hub ขนาดพกพามาให้ลอง โดย S-GEAR Converter CVTC002 เปิดตัวมาที่ราคา 1,499 บาท ด้วยราคาระดับนี้ก็ต้องมีดีพอตัวล่ะ

รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1 3

ถ้ามองหา USB Hub ราคาถูก ผมคิดว่าหาได้ไม่ยากครับ แต่ส่วนใหญ่ก็หน้าตาคล้ายๆ กัน ถ้าจะหาแบบดูดีมีสไตล์ก็มีตัวเลือกไม่เยอะเท่าไร และนี่ก็คือจุดเด่นแรกของ S-GEAR Converter CVTC002 ที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบจาก 3 สถาบันได้แก่ Red doT design Award, IF design award และ China Red star award ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและมีสไตล์

รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1 5

ตัวสายมีสีแดงพร้อมกับปลายสายสีดำ ตัดกับตัวบอดี้ที่เป็นสีเข้ม ทำให้ดูสะดุดสายตาอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีการเก็บสายอย่างเป็นระเบียบด้วยเขี้ยวล็อกด้านข้าง ทำให้สายไม่ห้อยเกะกะสายตา และยังทำหน้าที่เป็นห้อยคล้องได้อีกด้วย หากพลิกดูแต่ละด้านก็จะพบว่าด้านบนและล่างมีการเพิ่มลูกเล่นเว้าลึกลงไป ที่นอกจากจะมีสไตล์แล้วยังทำให้การหยิบทำได้ติดมือมากขึ้นด้วย

รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1 7

ด้านการเชื่อมต่อมีทั้งหมด 5 พอร์ตตามชื่อ 5 in 1 แบ่งเป็น

  • HDMI 4K จำนวน 1 ช่อง
  • USB 3.0 จำนวน 3 ช่อง
  • USB-C จำนวน 1 ช่อง และรองรับ PD, OTG, Max 100W
รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1 9

ในช่วงหลังๆ มานี้โน้ตบุ๊คหลายรุ่นลดจำนวนพอร์ตเพื่อให้เครื่องบางเบาลง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมี S-GEAR Converter CVTC002 เพื่อให้ต่อขยายพอร์ตได้ในยามจำเป็น ส่วนช่องทางการสั่งซื้อก็หาได้จาก Official Store บน Shopee และ Lazada และอย่าลืมมองหาสัญลักษณ์ Trusted by Synnex ด้วย เพราะจะทำให้มั่นใจว่าสินค้าเป็นของแท้ที่ได้รับประกัน 2 ปีครับ

รีวิว S-GEAR Converter CVTC002 ต่อขยายพกพาแบบ 5 in 1 11