Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res

HUAWEI FreeBuds 5 คือหูฟังที่ทีมงานได้ลองแล้วรู้สึกตื่นเต้นมาก เป็นหูฟังที่ล้ำกว่าที่เราเคยรู้จัก นี่คือครั้งแรกที่แบรนด์ได้ใช้เทคโนโลยี Open-fit ANC 3.0 ผสานความลงตัวระหว่างเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ กับการออกแบบที่อิงสรีระเพื่อความสบายในการสวมใส่ และยังสะดุดสายตาด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้นี่คือหูฟังที่เรารู้สึกประทับใจจนอยากแนะนำเป็น Editor’s Choice

HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res

BACIDEA

ครั้งแรกของหูฟังหัวเว่ยที่มาพร้อม ANC 3.0 พร้อมนวัตกรรมที่เหนือชั้น

ANC 3.0 คือความก้าวหน้าอีกขั้นของระบบตัดเสียงรบกวน โดยใช้ไมค์ตัดเสียงรบกวนข้างละ 3 ตัว เพื่อการตัดเสียงที่ดียิ่งขึ้น ไมค์ 2 ตัวด้านนอกทำหน้าที่รับเสียงรอบข้าง ส่วนไมค์ 1 ตัวด้านในจะเก็บเสียงในช่องหู เมื่อได้เสียงจาก 2 แหล่งแล้วก็จะนำมาประมวลผล และส่งเสียงคลื่นความถี่ต่ำเพื่อหักล้างลดเสียงรอบข้างลง จนเกิดระบบตัดเสียงชั้นยอดใน HUAWEI FreeBuds 5

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 1

ระดับความสามารถในการตัดเสียงรบกวน แบ่งออกเป็น General ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป และ Cozy ที่เน้นความสบายเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสถานที่มีเสียงรบกวนน้อย และยังมีแบบ Dynamic ที่จะปรับระดับการตัดเสียงให้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมรอบข้าง ขณะเดียวกัน ระบบตัดเสียงรบกวน ANC 3.0 ก็ทำงานกับอัลกอริทึม Deep Neutral Network (DNN) ซึ่งช่วยตัดเสียงรบกวนระหว่างการพูดโทรศัพท์ในที่สาธารณะ และยังออกแบบโครงสร้างมาให้กันเสียงลมในอัตราเร็ว 3.5 เมตรต่อวินาที เพื่อการประชุมแบบไม่ติดขัด และยังมี AI เรียนรู้การจับเสียงได้มากถึงกว่า 500 สถานการณ์

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 3

นอกจากจะมีระบบตัดเสียงที่ดีแล้ว HUAWEI FreeBuds 5 ยังถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยรูปแบบ Open-fit ที่ไม่อึดอัดเหมือนหูฟังแบบ In-Ears ที่มีแรงดันอากาศภายในหูเยอะ ยิ่งไปกว่านั้น HUAWEI FreeBuds 5 สามารถเรียนรู้สรีสะใบหูรวมถึงวิธีสวมใส่ของเรา เพื่อปรับรูปแบบการส่งเสียงให้มีคุณภาพที่สุด

มิติใหม่แห่งคุณภาพเสียง Hi-res ที่รองรับทั้ง L2HC และ LDAC

หัวเว่ยได้พัฒนาให้ HUAWEI FreeBuds 5 รองรับระบบแปลงสัญญาณเสียงแบบ L2HC และ LDAC ที่ช่วยส่งสัญญาณเสียงผ่านสมาร์ทดีไวซ์ EMUI และแอนดรอยด์ ได้เร็วถึง 960-990 kbps และมี Sampling Rate กับ Bit Depth สูงถึง 96 kHz ต่อ 24 bit เทคโนโลยีนี้ทำให้ HUAWEI FreeBuds 5 เป็นผู้บุกเบิกการแปลงสัญญาณตั้งแต่ความเร็ว 144 kbps ถึง 960 kbps ได้ โดยขึ้นอยู่กับสัญญาณของสมาร์ทดีไวซ์ในขณะฟัง เพื่อลดสัญญาณเสียงขาดหายในที่สัญญาณน้อย

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 5

จากการวิจัยและพัฒนาของหัวเว่ย พบว่าผู้บริโภคล้วนฟังเพลงที่เน้นเสียงเบสหนักๆ จึงพัฒนาหูฟัง HUAWEI FreeBuds 5 ให้เบสมีความก้องกังวาน โดยมี Ultra-Mag Dynamic Driver ความไวสูง 10มม. ทำงานผสานกับเทคโนโลยีการจูนเสียง เพื่อถ่ายทอดเสียงเบสได้ต่ำถึง 16 Hz[1] มีไดอะแฟรมคอมโพสิทโพลีเมอร์ขนาด 11 มิลลิเมตร และได้เพิ่มเอฟเฟกต์ Multi-EQ ให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างดีฟอลต์ บูสต์เบส และบูสต์เสียงแหลมเพื่อสร้างประสบการณ์การฟังในแบบของตนเอง

ความชาญฉลาดที่มาในรูปแบบของดีไซน์ และโครงสร้าง

HUAWEI FreeBuds 5 ออกแบบมาโดยยึดการใช้งานและความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ตั้งแต่การออกแบบตัวหูเป็นเส้นโค้งที่ไร้รอยต่อเสมือนลูกอ๊อดแก้วที่ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์แบบ Prince Rupert’s Drop ซึ่งนับเป็นเบื้องหลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้น Kunlun Glass ของนักพัฒนาหัวเว่ย แสดงถึงก้าวแรกในการริเริ่มสร้างหูฟังที่มีความล้ำสมัย

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 7

นอกจากนี้รูปทรงโค้งเว้าและก้านที่เอียง 32 องศายังรับกับสรีระของหู ประกอบกับบริเวณลำโพงแบบ Open-fit ที่ลดขนาดตัวหูฟังลง 0.3 มม. ทำให้ผู้ใช้สวมใส่ได้สบายและแนบสนิทไม่หลุดง่าย โดยการออกแบบหูฟังทรงนี้ยังช่วยระบายอากาศให้รู้สึกไม่อึดอัดขณะใช้ นอกจากนี้ตัวเคสชาร์จยังเป็นทรงวงรีที่มีพื้นผิวด้านที่หรูหราจับได้ถนัดมือ ให้หูฟังสามารถถอดและใส่เข้าไปในเคสได้อย่างง่ายดายและรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนของโครงสร้าง หัวเว่ยใช้สอยพื้นที่ภายในหูฟังอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ลำโพงอยู่บริเวณตัวหูฟัง แบตเตอรี่อยู่บริเวณก้านส่วนบน และแผงควบคุมอยู่ที่ก้านส่วนปลาย การแยกแต่ละส่วนอย่างอิสระจะช่วยให้หูฟังสามารถส่งสัญญาณเสียงได้เต็มที่ ใช้งานได้นานและชาร์จได้เร็ว และยังควบคุมได้รอบด้านอีกด้วยก้านทรงโค้งที่มอบพื้นที่สัมผัสมากขึ้น เพิ่มการควบคุมหลายจุด ได้แก่

  • กดค้างเพื่อเปิดหรือปิดการตัดเสียงรบกวน หรือตัดสายที่ไม่รับ
  • ลูบขึ้นลง เพื่อการเพิ่มหรือลดเสียง
  • เคาะสองครั้งเพื่อรับ-วางสาย เล่น-หยุดเพลง ข้ามไปเพลงอื่น หรือเพื่อใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ

ความสะดวกสบาย ล้ำสมัย ใช้ต่อเนื่องทุกวัน

หัวเว่ยได้ทุ่มเทให้กับความเป็นสมาร์ทดีไวซ์มาตลอด ไม่ใช่แค่การเชื่อมต่อง่ายทันทีที่เปิดใช้ แต่ยังสามารถทำงานข้ามอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ โดย HUAWEI FreeBuds 5 สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป สมาร์ทวอทช์ หรือสมาร์ททีวีที่ใช้ EMUI 10.0 ขึ้นไป หากใช้อุปกรณ์ที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่น เช่น Android, iOS หรือ Windows ก็เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ได้อย่างมีเสถียรภาพ และยังสลับสับเปลี่ยนได้ง่ายเพียงแค่กดเลือกผ่านแอป

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 9

ยิ่งกว่านั้น หัวเว่ยยังนำเทคโนโลยีชาร์จเร็วมาใช้กับหูฟังรุ่นนี้ โดยเมื่อฟังเพลงในโหมด ANC จะใช้งานได้ต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง[2] เมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จจะฟังได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง หากปิด ANC ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง เมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จจะฟังได้ต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง[3] และยังรองรับการชาร์จเร็ว เพียง 5 นาทีก็รองรับการฟังเพิ่มขึ้นถึง 2 ชั่วโมง และชาร์จเต็มเร็วภายใน 20 นาที

โปรโมชั่น 3,999 บาท พร้อมของแถม

HUAWEI FreeBuds 5 วางจำหน่ายในราคา 5,299 บาท มาพร้อม 3 สีให้เลือก ได้แก่ Coral Orange สีใหม่สดใส มอบรูปลักษณ์ใหม่ที่มีสไตล์เฉพาะตัว และสีคลาสสิกอย่าง Silver Frost และ Ceramic White หากสั่งซื้อ HUAWEI FreeBuds 5 ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 – 8 พฤษภาคม 2566สามารถซื้อในราคาพิเศษเพียง 3,999 บาท หากซื้อกับร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada รับฟรี กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท และ ร่ม Huawei มูลค่า 390 บาท สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกเท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีส่วนลดมูลค่า 100 บาท เมื่อใช้ร่วมกับคูปอง

Editor’s Choice : HUAWEI FreeBuds 5 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใส่สบายตลอดวัน ตัดเสียงรบกวนได้แบบฉับพลัน กับคุณภาพเสียงระดับ Hi-res 11

HUAWEI FreeBuds 5 หูฟัง | โค้งมน สวมใส่สบาย | เสียงเบสเต็มพลังด้วยไดร์เวอร์แบบแม่เหล็ก

฿3,999 ฿5,299
ราคาพิเศษเมื่อสั่งภายใน 8 พฤษภาคม 2566 พร้อมรับฟรี กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท และ ร่ม Huawei มูลค่า 390 บาท สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกเท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีส่วนลดมูลค่า 100 บาท เมื่อใช้ร่วมกับคูปอง

[1] ข้อมูลช่วงความถี่มาจากห้องแล็บของหัวเว่ยภายใต้ตัวแปลงสัญญาณเสียง LDAC™ HD สำหรับการเชื่อมต่อบลูทูธ

[2] อายุการใช้งานแบตเตอรี่และข้อมูลการชาร์จมาจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระดับเสียงแหล่งกําเนิดเสียงการรบกวนสิ่งแวดล้อมคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์และพฤติกรรมการใช้งาน

[3] อายุการใช้งานแบตเตอรี่และข้อมูลการชาร์จมาจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระดับเสียงแหล่งกําเนิดเสียงการรบกวนสิ่งแวดล้อมคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์และพฤติกรรมการใช้งาน

ความเห็น