ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ)

บริการ Microsoft 365 ที่เห็นชื่อแล้วให้ความรู้สึกเป็นบริการสำหรับออฟฟิศและองค์กรเท่านั้นที่จะใช้ประโยชน์ได้ แต่ผมอยากจะบอกว่าที่จริงฟีเจอร์ของเค้าเยอะมาก และมีประโยชน์กับผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ ด้วย แถมราคาเค้าไม่แพงด้วยครับ มาดูกันว่าเค้าทำอะไรได้บ้าง

1. ชุดซอฟต์แวร์ Office ครบทุกตัว ใช้ได้ทั้งบนคอมและมือถือ

อย่างแรกที่เราจะได้จากการสมัคร Office 365 คือชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Office ทุกตัว ทั้ง Word, Excel, PowerPoint สำหรับอ่านและแก้ไขเอกสาร ทำพรีเซนเทชั่น ใช้ได้ทั้งบนคอมและมือถือเลย สามารถใช้แก้เอกสาร PDF ได้ด้วย

ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ) 3

2. พื้นที่เก็บข้อมูล Cloud 1TB

อีกอย่างที่จะได้คือพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud ของ OneDrive ขนาด 1 TB ถ้าเทียบกับราคารายปีและพื้นที่ที่ได้ ถือว่าราคาถูกมากๆ โดย OneDrive มีแอปบนมือถือสำหรับอัปโหลดและดาวน์โหลดไฟล์ง่ายๆ ด้วย

ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ) 5

3. ระบบจัดการและแบ็คอัพรูปภาพอัตโนมัติ

หนึ่งในเหตุผลที่หลายๆ คนเช่าพื้นที่ Cloud ก็เพื่อเอาไว้แบ็คอัพรูปภาพที่ถ่ายด้วยมือถือ จะได้เอาพื้นที่ไว้ใช้อย่างอื่น โดยเจ้าพ่อฝั่งนี้หนีไม่พ้น Google Photos เพราะระบบที่ใช้ง่าย ฝั่ง OneDrive ความเก่งอาจจะยังไม่สู้ แต่ก็ถือว่าทำมาได้น่าสนใจครับ โดยมีระบบแบ็คอัพจากมือถืออัตโนมัติเหมือนกัน โดยจะแบ็คอัพแบบเต็มความละเอียดเท่านั้น ยังไม่มีฟีเจอร์ลดขนาดไฟล์ก่อนแบ็คอัพ สามารถเลือกให้แบ็คอัพเฉพาะรูปได้ และเลือกให้แบ็คอัพเฉพาะเวลาเสียบชาร์จได้ด้วย

ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ) 7

การค้นหาภาพเก่าๆ มีระบบแบ่งภาพตามสถานที่และสิ่งของในภาพ แต่ยังไม่มีระบบแบ่งตามคนในภาพ

ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ) 9

ส่วนฟีเจอร์การแต่งภาพมีระบบแต่งภาพพื้นฐานมาให้

ทำไม Microsoft 365 ถึงเป็นบริการที่ทุกคนควรสมัครไว้ (เพราะมันคุ้มมาก แถมฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจ) 11

4. ราคาถูกมาก โดยเฉพาะ Family Pack

ส่วนที่ทำให้ Microsoft 365 น่าสนใจมากๆ คือราคาที่เรียกว่าค่อนข้างถูก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับราคา และมีการลดราคาอยู่เรื่อยๆ โดยราคาอยู่ที่ 1,290 – 1,490 บาท/ปี ตกเดือนละ 108-127 บาท/เดือนเท่านั้น แต่มีความคุ้มกว่าคือการซื้อ Family Pack ที่สามารถใช้งานได้ถึง 6 ไอดี โดยแต่ละไอดีมีสิทธิพิเศษเท่ากันหมด หมายความว่าแต่ละไอดีจะมีพื้นที่ OneDrive ไอดีละ 1 TB ด้วย ไม่รวมกัน ของใครของมันเลย ราคาต่อปีอยู่ที่ 1,590-1,990 บาท หมายความว่าตกไอดีละ 10 กว่าบาทต่อเดือนเท่านั้นเอง ราคานี้แค่พื้นที่เก็บข้อมูลอย่างเดียวก็คุ้มแล้วครับ

ซื้อ Microsoft 365 ที่นี่ ได้ของแท้ ราคาดี